Hành trình dinh dưỡng

19/03/2019
Ngày 10/3/2019, với sự cố vấn của các thầy cô Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Câu lạc bộ Fobic đã tổ chức chương trình “Hành trình dinh dưỡng”. Đây là một chương trình thiết thực và ý nghĩa đối với tất cả các sinh viên đang theo học chuyên ngành Kỹ thuật Thực phẩm trong Viện.
 

BGK và khách mời của chương trình

Là một chương trình mang đậm màu sắc của chuyên ngành Thực phẩm, Câu lạc bộ Fobic rất vinh dự khi được hai giảng viên dày dặn kinh nghiệm của bộ môn Công nghệ thực phẩm là TS. Nguyễn Văn Hưng và TS. Nguyễn Tiến Cường. Trong lễ khai mạc, hai thầy đã phát biểu truyền cảm hứng và đam mê với ngành học tới mỗi sinh viên.

Hành trình dinh dưỡng” được tổ chức nhằm mở rộng và thắt chặt mối quan hệ giữa Câu lạc bộ Fobic với các Câu lạc bộ sinh viên của các trường Đại học khác cùng chuyên ngành, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động phong trào sinh viên. Trong sự kiện tổ chức lần này, CLB Fobic vinh dự được đón các thành viên ưu tú đến từ Liên chi hội khoa Công nghệ Thực phẩm - Học viện nông nghiệp Việt Nam. Đến với chương trình, một bạn sinh viên của Học viện Nông nghiệp vui vẻ nhận xét: “Mình cảm nhận được bầu không khí vô cùng sôi động, mọi thứ đều được chuẩn bị rất chuyên nghiệp và mình rất hào hứng khi được tham gia chương trình”.


Nam sinh viên học viện Nông nghiệp nêu cảm nghĩ về chương trình

Chương trình được diễn ra dựa trên những kiến thức và kĩ năng liên quan đến chuyên môn Công nghệ thực phẩm mà mỗi sinh viên có mặt tại đó đều đang theo đuổi. Cụ thể, yêu cầu của phần chơi “Thiết lập chế độ dinh dưỡng” này là: “Xây dựng một bữa ăn dinh dưỡng cho hai nam sinh viên”. Có thể thấy rằng, cách thức tổ chức thi phần “Thiết lập chế độ dinh dưỡng” có thể khai thác được hết sự sáng tạo cũng như kiến thức chuyên ngành mà người chơi có.


Hình ảnh bắt mắt về bữa ăn dinh dưỡng của một đội chơi

Hành trình dinh dưỡng” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và bài học sâu sắc cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm ở hai trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây sẽ là một kỉ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của các bạn, cũng là cầu nối đưa các bạn sinh viên gần lại với nhau hơn. Qua chương trình này, CLB Fobic xin gửi lời cảm ơn chân thành tới TS. Nguyễn Văn Hưng và TS. Nguyễn Tiến Cường đã nhiệt tình cố vấn, truyền đạt cho sinh viên những kiến thức bổ ích. Trong tương lai, CLB Fobic sẽ tổ chức được nhiều hơn những chương trình hay và ý nghĩa để truyền cảm hứng bất tận và nuôi dưỡng niềm đam mê trong mỗi bạn sinh viên theo học chuyên ngành “Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm”.


Ảnh kỉ niệm về một chương trình ý nghĩa

                                                                                                              Đỗ Thị Thanh Loan-KTTP-K62
CLB Fobic