JobFair 2019 - View from the business

07/04/2019
Ngày hội tư vấn việc làm – JobFair 2019” vừa được diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 6/4/2019 với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên và nhiều doanh nghiệp. Đây là một sự kiện hết sức thiết thực mà ban lãnh đạo Viện CNSH & CNTP đã tổ chức và được các doanh nghiệp đánh giá, ủng hộ rất cao.
 
Doanh nghiệp cùng các bạn sinh viên tham dự lễ khai mạc sự kiện
 
Sự kiện đã nhận được sự quan tâm và tài trợ từ nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm như: Công ty TNHH Công nghệ phẩm Ba Đình, Công ty CP chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.C, Công ty CP thực phẩm công nghệ Châu Á, Công ty CP Bia Sài Gòn Phú Thọ, Công ty TNHH Yakult Việt Nam, Công ty TNHH Manpower Việt Nam, và một vài công ty khác.
 
 Doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận tài trợ từ BLĐ Viện CNSH & CNTP
 
Đến với sự kiện lần này, các doanh nghiệp đã được sắp xếp để có thời gian giới thiệu mô hình hoạt động cũng như các chương trình tuyển dụng của doanh nghiệp tới trực tiếp sinh viên Viện CNSH & CNTP. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp cũng không ngại chia sẻ thêm các kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn xin việc, góp ý thẳng thắn cho sinh viên trong việc chuẩn bị CV và các lưu ý khi phỏng vấn cùng doanh nghiệp sau này.
 
              
Đại diện Công ty TNHH công nghệ phẩm Ba Đình phát biểu
 
Chia sẻ với tôi, chị Vinh - Trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH công nghệ phẩm Ba Đình (BFC) có nói: “Chị thấy sự kiện này rất có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên Bách Khoa và cả các doanh nghiệp. Đối với Công ty TNHH công nghệ phẩm Ba Đình nói riêng, đây là dịp để công ty quảng bá thương hiệu, giới thiệu thông tin công ty và cũng là dịp để công ty có thể giao lưu phỏng vấn, phần nào hỗ trợ được những thiếu sót mà các bạn sinh viên có thể gặp phải”. Được biết rằng, công ty TNHH Công nghệ phẩm Ba Đình đã và đang không ngừng phát triển để khẳng định vị thế trên thị trường, trở thành nhà cung cấp phụ gia và nguyên liệu thực phẩm hàng đầu Việt Nam. Đến với Jobfair 2019 lần này, công ty BFC không chỉ đã giới thiệu về mô hình hoạt động mà còn về cả các chính sách tuyển dụng tại đây. Công ty luôn sẵn sàng chào đón các bạn có đam mê về lĩnh vực thực phẩm, kể cả các bạn chưa ra trường vẫn có thể đồng hành cùng các dự án của công ty. Chia sẻ thêm về yêu cầu khi tuyển dụng của doanh nghiệp, chị Vinh nói rằng: “Các ứng viên mà chị mong muốn ở đây đầu tiên phải nắm vững các kiến thức về chuyên môn, thứ hai là cần có tinh thần cũng như trách nhiệm trong công việc, cuối cùng là sự tìm tòi ham học hỏi. Sự tìm tòi ham học hỏi sẽ giúp các em trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là trong công việc”.
 
 Doanh ngiệp giới thiệu thông tin đến các bạn sinh viên
 
Ngoài Công ty TNHH công nghệ phẩm Ba Đình, các doanh nghiệp khác tham gia như: Công ty CP chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.C, Công ty TNHH thế hệ mới (Cozy), Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Phú Thọ, Công ty TNHH Life Bridge, Công ty TNHH Manpower Việt Nam, Công ty Cổ phần công nghệ thực phẩm Châu Á, Công ty TNHH Yakult Việt Nam,… cũng đã có một buổi chia sẻ đầy thú vị đối với các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn cố vấn trực tiếp cho các bạn sinh viên về công các tuyển dụng cũng như các kỹ năng cần thiết và phỏng vấn các bạn để tìm ra các nhân tố tiềm năng phù hợp với các yêu cầu của mình.
 
 Doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn các ứng viên
 
Sau một buổi sáng trực tiếp nói chuyện với sinh viên, anh Tùng – Trưởng nhóm nghiên cứu phát triển sản phẩm xuất khẩu của Công ty CP công nghệ thực phẩm Châu Á cho biết rằng, anh rất ấn tượng với tinh thần nhiệt huyết, ham tìm hiểu của các bạn sinh viên Viện CNSH & CNTP và anh còn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên rằng, hãy mãi giữ tinh thần ham học hỏi như thế.
Còn với Công ty CP chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.C, chị Phan Thị Thanh Ca – phòng hành chính nhân sự lại cho rằng, sự kiện được diễn ra khá bài bản xong thời gian để doanh nghiệp và sinh viên giao lưu còn hơi ngắn.
 
Doanh nghiệp chia sẻ trực tiếp với các bạn sinh viên tại phòng tư vấn riêng
 
Ngoài những doanh nghiệp liên quan đến chuyên ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Jobfair lần này còn có sự góp mặt của những cái tên doanh nghiệp ngoài ngành, có thể kể đến như Công ty TNHH Manpower Việt Nam. Khi được hỏi về cảm nhận khi lần đầu tham gia JobFair cùng Viện CNSH và CNTP, chị Nguyễn Tú Linh - Công ty TNHH Manpower Việt Nam có chia sẻ: “Ban lãnh đạo Viện đã rất quan tâm đến các bạn sinh viên và rất chu đáo trong việc liên lạc và tương tác với doanh nghiệp tham gia, chính vì thế mà có rất nhiều các doanh nghiệp lớn về chuyên ngành công nghệ thực phẩm đã tham gia sự kiện lần này. Các bạn sinh viên Viện CNSH và CNTP tham gia rất đông và đến rất đúng giờ, các bạn rất nghiêm túc quan tâm đến công việc của mình, nếu có thể hi vọng năm sau ban tổ chức sẽ tổ chức sự kiện này tại một không gian lớn hơn nữa để các bạn sinh viên tham gia”. Chị Linh cũng chia sẻ thêm, mặc dù không trực tiếp làm về công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm nhưng các đối tác của công ty đánh giá rất cao các bạn sinh viên của Viện CNSH & CNTP, chính vì thế công ty luôn muốn tuyển dụng được nguồn nhân lực là các bạn sinh viên trong Viện, và Jobfair này “rất hay” là như thế.
JobFair 2019 đã được tổ chức thành công dưới không khí hào hứng, phấn khởi của các bạn sinh viên; dưới sự mỉm cười đồng tình của các doanh nghiệp tham gia; cộng với đó là sự luôn quan tâm không ngừng từ phía Ban lãnh đạo Viện CNSH & CNTP. Xin được gửi lời cảm ơn đến các công ty, doanh nghiệp đã tham gia sự kiện và hy vọng sẽ lại được đón tiếp các quý công ty, doanh nghiệp trong những sự kiện lần sau.
Thanh Hường (K60) & Tuấn Phúc (K61)