Talented scholarship K64: The reward is for especial outstanding students

03/05/2019

Theo thông tin mới nhận được, năm học 2019 – 2020 tới đây, Trường ĐHBK Hà Nội sẽ tiếp tục dành một phần giá trị của quỹ học bổng 45 tỷ đồng cho K64  để khen thưởng những tân sinh viên đặc biệt xuất sắc. Tuy nhiên, diện được cấp Học bổng Tài năng năm học 2019 – 2020 đã được “nới” rộng hơn, đem đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên.

Cụ thể, những học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, nếu đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, CNTT, sẽ được Nhà trường cấp suất Học bổng Tài năng trị giá 30 triệuđồng (gấp khoảng 1,5 lần học phí của chương trình đào tạo chuẩn).

Ngoài ra, những học sinh xuất sắc này sẽ được tuyển thẳng vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội theo quy định.

PGS. Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho biết: “Nhà trường cam kết với Chính phủ, với người học và với xã hội, ngoài việc tạo điều kiện cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được “tiếp cận” với giáo dục đại học, sẽ đặc biệt quan tâm tới những em đặc biệt xuất sắc, động viên và khích lệ các em trên hành trình chinh phục tri thức, rèn luyện đạo đức, kiến tạo tương lai.”

Năm học 2018 – 2019, 124 sinh viên xuất sắc, đại diện cho hơn 30.000 sinh viên của Trường ĐHBK Hà Nội được nhận Học bổng Tài năng. “Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các em – những cá nhân đặc biệt xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện tại Trường”. – PGS. Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội chia sẻ.
 


ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng tài năng cho 124 sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện, mỗi suất học bổng trị giá 30 triệu đồng

 

Với trách nhiệm xã hội cao nhất, từ năm học 2017 – 2018, Trường ĐHBK Hà Nội triển khai các chính sách học bổng mới nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại Trường cũng như khuyến khích những sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân. Hiện tại, Trường đang triển khai 04 loại hình học bổng bao gồm:

  • Học bổng tài năng dành cho sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và có kết quả rèn luyện tốt trị giá 150% học phí;
  • Học bổng hỗ trợ học tập dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, và kết quả rèn luyện tốt với giá trị 100% và 50% học phí.
  • Bên cạnh đó, Trường trao học bổng nghiên cứu cho học viên cao học và nghiên cứu sinh có những công bố khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc danh mục ISI hoặc Scopus) trị giá 100% và 50% học phí
  • Và Học bổng tài trợ do các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Trường trao tặng.
( Bài viết được trích dẫn từ trang thông tin tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội)