TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH CÙNG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ BÁNH NHẤT HƯƠNG

29/08/2019
Sáng ngày 29/8/2019, Viện CNSH-CNTP phối hợp cùng Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương đã tổ chức buổi trải nghiệm nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên được trực tiếp làm bánh thông qua các thao tác cơ bản nhất. Hơn 100 bạn sinh viên K64 của Viện đã tham gia hết sức nhiệt tình vào buổi trải nghiệm này.

 
 


Trải nghiệm làm bánh cùng trung tâm dạy nghề bánh nhất hươngLà nhà tài trợ chính cho cuộc thi Vietnam Future Talent Chef dành cho các bạn sinh viên, trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương mong muốn tổ chức một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên có cơ hội được thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi và nhất là có thêm định hướng tốt công việc của bản thân. Với bước đầu thành công lớn tại khu vực Hồ Chí Minh, cuộc thi bước vào hành trình tại khu vực Hà Nội, và Viện CNSH-CNTP trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những điểm đến của cuộc thi.

Khởi đầu buổi trải nghiệm, anh Nguyễn Việt Hà, đại diện Trung tâm DNB Nhất Hương đã giới thiệu về công ty, đơn vị tài trợ chính của cuộc thi và buổi trải nghiệm, đồng thời giới thiệu về cuộc thi Vietnam Future Talent Chef.

 
 
 
Anh Nguyễn Việt Hà, đại diện Trung tâm DNB Nhất Hương giới thiệu về công ty và cuộc thi Vietnam Future Talent Chef.
 


Tiếp đến, ban giám khảo của buổi trải nghiệm được công bố gồm 3 thành viên: thầy Phạm Minh Quế - Kĩ thuật viên Nhất Hương Group, thầy Lý Thái Tuân – giáo viên trung tâm DNB Nhất Hương và thầy Nguyễn Chính Nghĩa – Viện CNSH-CNTP. Các giám khảo sẽ lựa chọn ra những chiếc bánh được trang trí đẹp nhất và sáng tạo nhất để trao giải thưởng.

Sau phần giới thiệu, các giáo viên của trung tâm DNB Nhất Hương đã hướng dẫn các bạn sinh viên các thao tác cơ bản để làm bánh kem như cách trải kem lên bề mặt bánh, cách tạo hoa, cách trang trí hoa văn, cách viết chữ, v.v…

 
 
 
Các giáo viên đến từ Trung tâm DNB Nhất Hương hướng dẫn các thao tác làm bánh cơ bản cho các bạn sinh viên
 


Sau khi được hướng dẫn, hơn 100 bạn sinh viên đã được phân thành các nhóm nhỏ và bắt đầu buổi trải nghiệm của mình. Sự hứng thú và niềm vui được các bạn thể hiện rất rõ trong toàn bộ quá trình làm. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy, các bạn SV của Viện CNSH-CNTP đã tạo ra rất nhiều tác phẩm đẹp, đầy sức sáng tạo và rất “ngon miệng”.

 
 
 
Các bạn sinh viên nhiệt tình làm ra những chiếc bánh đẹp và sáng tạo
 


Sau hơn 1h30 tập trung làm việc, các sản phẩm bánh đã được hoàn thành. Các thành viên ban giám khảo đã phải làm việc hết sức vất vả để lựa chọn ra những chiếc bánh đẹp nhất. Cuối cùng, 3 chiếc bánh đẹp nhất, phù hợp với những tiêu chí đưa ra ban đầu đã được trao giải.

 
 
 
TS. Nguyễn Chính Nghĩa trao giải thưởng cho nhóm đạt giải ba

 
 
 
 
 
Thầy Phạm Minh Quế trao giải thưởng cho nhóm đạt giải nhì

 
 
 
 
 
PGS. TS. Trương Quốc Phong trao giải thưởng cho nhóm đạt giải nhất
 


Sau khi trao giải, đại diện Trung tâm DNB Nhất Hương đã có những lời chia sẻ, cảm ơn đến Viện CNSH-CNTP đã hỗ trợ và giúp đỡ tổ chức thành công buổi Hội thi. Về phía Viện CNSH-CNTP, PGS. TS. Trương Quốc Phong, Phó Viện trưởng, đã thay mặt Viện cảm ơn phía công ty đã tổ chức một hoạt động trải nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên của Viện, đồng thời hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có những hợp tác lâu dài. Sau đó, chị Ngô Thị Minh Thu – Trưởng phòng đào tạo trung tâm DNB Nhất Hương và PGS. TS. Trương Quốc Phong đã trao quà lưu niệm cho nhau.

 
 
 
Đại diện hai đơn vị trao quà lưu niệm cho nhau
 


Đây là buổi trải nghiệm hết sức thú vị và đặc sắc, mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn sinh viên. Đồng thời, đây cũng là hoạt động kết thúc tuần sinh hoạt công dân với nhiều hoạt động thiết thực cho các tân sinh viên K64 của Viện CNSH-CNTP. 
 
Nguyễn Chính Nghĩa

Tuan Le