Sẵn sàng cho Màu Thời Đại 2019

07/12/2019
Môi trường đại học là minh chứng cho việc chúng ta đã lớn và chúng ta đang bắt đầu hành trình trên con đường theo đuổi ước mơ hoài bão của chính mình. Đối với tân sinh viên K64 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khi được bước vào một môi trường mới, ngoài việc học ra còn có rất nhiều hoạt động để sinh viên có cơ hội rèn thêm các kĩ năng, sự tự tin và tạo cơ hội cho sinh viên khẳng định mình, trau dồi bản thân. Vào ngày 8/12/2019, tại Quảng trường thư viện Tạ Quang Bửu trường đại học Bách Khoa Hà Nội, chương trình “Màu Thời Đại” được đồng tổ chức bởi các viện: CN Sinh học & CN Thực phẩm, viện Cơ khí và viện Kinh tế & Quản lý sẽ chính thức diễn ra. Thông qua chương trình, BTC muốn tạo cơ hội để các bạn sinh viên Bách Khoa nói chung và 3 Viện nói riêng được tìm hiểu và nhìn lại những giá trị xưa còn nhiều điều tốt đẹp của dân tộc để gìn giữ, đồng thời có những suy nghĩ mới về con đường hội nhập. Bên cạnh đó, chương trình tạo sân chơi cho các bạn sinh viên, lành mạnh, lý thú, giúp các bạn được phát triển trí tuệ, sự sáng tạo, năng động – những giá trị làm nên thương hiệu của Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
Sân khấu và hội trại đang được gấp rút chuẩn bị cho ngày mai
 
Không khí trong trường đại học Bách Khoa đang nóng hơn bao giờ hết khi chỉ còn một ngày nữa chương trình sẽ chính thức diễn ra. Màu thời đại 2019 sẽ khai mạc vào lúc 7h00 và kết thúc lúc 21h00 tối. Cả một quảng trường Bách Khoa sẽ trải dài 15 gian trại do các bạn sinh viên đến từ 3 viện chuẩn bị. Xuyên suốt chương trình là các trò chơi từ xưa đến nay như: kéo co, ném vòng, tôm vượt cạn, bắc cầu kiều,...
 
Hãy cùng dạo một vòng để xem các bạn sinh viên của CNSH&CNTP chuẩn bị như thế nào trước thềm lên sóng nhé!
 

Màu thời đại 2019


Các bạn sinh viên đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện

Bạn Nguyễn Minh Quân lớp CTTT Kỹ thuật Thực phẩm cũng chia sẻ: “Mình thấy chương rất vui và bổ ích. Công việc chuẩn bị trại ban đầu còn lộn xộn nhưng đến bây giờ trại lớp mình đã hoàn thiện đến 90% rồi. Mình đã sẵn sàng để cháy hết mình với màu thời đại” . 
Bạn Phạm Ngọc Mai lớp KTSH 02 tỏ ra rất hứng thú với sự kiện này: “Mình rất hào hứng với chương trình ngày mai. Chương trình là cơ hội để tăng thêm tinh thần đoàn kết của cả lớp và sự kết hợp với lớp hác giúp mình quen thêm được rất nhiều bạn mới. Ngày mai các bạn hãy đến gian trại số 2 của chúng mình nhé”.
 

Một góc nhỏ đậm chất sinh phẩm
 
Đặc biệt hơn, các em học sinh cấp 3 trong chuỗi hoạt động: vào ngày 7/12/2019 sẽ có cơ hội tiếp xúc chân thực hơn cuộc sống sinh viên đại học khi được cùng các anh chị sinh viên viện CNSH&CNTP tham  chương trình “ Màu thời Đại “ , qua đây các em học sinh cũng có sự chủ động và cái nhìn khách quan trong ngày nghề và lĩnh vực mình đang quan tâm thông qua các cuộc nói chuyện giữa các thầy cô và các sinh viên trong viện.
Sự kiện đặc biệt này còn có sự góp mặt của 350 bạn học sinh THPT từ chương trình “Trải nghiệm Đại học - Định hướng tương lai” do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức. Các bạn học sinh sẽ được tham gia các trò chơi trong phần “ BIG GAME” cực kì thú vị cùng các anh chị sinh viên và trải nghiệm hội chợ với các sản phẩm sáng tạo đến từ các gian trại. Ngày hội trại hứa hẹn sẽ để lại cho các bạn ấn tượng vui vẻ nhất và tiếp thêm động lực cho những giấc mơ trở thành K65 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 
                                                                                                                                                            Đinh Thanh Mai - KTTP 01