Tuần sinh hoạt công dân 2019 – rộng mở con đường học vấn

23/12/2019
Hòa cùng không khí của Tuần lễ sinh hoạt công dân, ngày 22/12, Viện CNSH&CNTP đã tổ chưc buổi sinh hoạt công dân cho toàn bộ sinh viên trong Viện tại hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Có thể nói đây là sự kiện thường niên của Viện nhằm giúp sinh viên nắm bắt được những thông tin tổng quan, những điều cần chú ý trong quá trình học tập và giải đáp những thắc mắc của sinh viên.
Hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 
Khai mạc buổi sinh hoạt công dân, PSG.TS. Chu Kỳ Sơn phát biểu rằng đây là dịp để thầy trò trong Viện giao lưu gặp gỡ, thảo luận về các hoạt động tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và những hoạt động nổi bật của sinh viên trong năm học. Đặc biệt vừa qua Viện  tổ chức thành công hội thảo ABBS với sự tham gia của 178 nhà nghiên cứu đến từ 11 quốc gia đã đưa ra quan điểm và chia sẻ kiến thức thực tiễn, những phát hiện khoa học về lĩnh vực sinh học.


PSG.TS. Chu Kỳ Sơn khai mạc buổi sinh hoat công dân
 
Tiếp theo chương trình là các video về: Chương trình đào tạo của Viện, Hoạt động nghiên cứu khoa học, Hoạt động sinh viên do các thành viên trong LCĐ, LCH cùng các bạn sinh viên trong Viện trực tiếp tìm hiểu rất kĩ lưỡng và truyền tải lại qua các đoạn video này. Thông qua đây, ban tổ chức cũng mong muốn các bạn sinh viên nắm được thông tin về những đổi mới trong chương trình đào tạo và các hoạt động nổi bật của các cá nhân, câu lạc bộ trong Viện.
Hiện nay, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nói chung và Viện CNSH&CNTP nói riêng đang áp dụng chương trình đào tạo tích hợp Cử nhân-Thạc sĩ dành cho các bạn sinh viên từ K62 trở về sau, bên canh đó các bạn K61 trở về trước cũng có những lợi thế nhất định từ chương trình đào tạo này. Có thể nói chương trình đào tạo tích hợp là “Con đường học vấn” tạo sự chủ động, linh hoạt hội nhập quốc tế cho sinh viên trong quá trình học tập tại giảng đường Nhà trường.


TS. Lê Đình Nam chia sẻ trong buổi sinh hoạt công dân
 
Đến với buổi sinh hoạt công dân, TS. Lê Đình Nam đã dẫn dắt từ câu chuyên “Rùa và Thỏ” và đưa lời khuyên cho các bạn sinh viên “Hãy lựa chọn trường đua phù hợp để phát huy thế mạnh, nắm rõ năng lực của bản thân và đối thủ. Chính vì thế các bạn sinh viên nên suy ngẫm đường đi của mình về con đường học vấn sau khi bước chân vào cánh cửa Đại học. Hạnh phúc không phải là cuối con đường mà là cách ta vượt qua nó. Và sinh viên nên chủ động làm chủ con đường học vấn của mình”. Tiếp theo chương trình, là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và rất hấp dẫn của Ban văn nghệ Viên trình diễn đã mang lại không khí vui tươi, năng động cho hội trường.
 

Tiết mục văn nghệ CLB Fobic


Tiết mục văn nghệ của LCĐ Viện CNSH&CNTP
 
Đến với buổi sinh hoạt công dân chị Phùng Thanh Trúc, sinh viên K58 của Viện CNSH&CNTP chia sẻ kinh nghiệm, những lợi thế khi tham gia chương trình học lên Thạc sĩ. Hiện tại chị đã hoàn thành chương trình học Thạc sĩ sau đại học cùng với phương pháp học tập hiệu quả chị đã suất sắc nhận được học bổng của tập đoàn Vin Group. Chị chia sẻ đây là lựa chọn đúng đắn khi quyết định học lên Thạc sĩ để được tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình đang theo hoc đồng thời có thể đáp ứng được những yêu cầu về nhân lực của các nhà tuyển dụng.
Tiếp theo chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú đã trực tiếp phổ biến khung chương trình đạo tạo tích hợp Cử nhân-Thạc sĩ và những sự khác biệt so với chương trình đào tạo cũ tới các bạn sinh viên. Qua đây, cô cũng giải đáp những thắc mắc mà các bạn sinh viên trong hội trường còn chưa rõ.


PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên
 
 
Bạn Lê Minh Huy- KTTP02.K62 đặt câu hỏi cho Ban tổ chức
 
Buổi sinh hoạt công dân đã khép lại những chắc hẳn đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn sinh viên và thầy cô trong Viện CNSH&CNTP. Thông qua sự kiện này các bạn sinh viên được hiểu rõ hơn về chương trình mình đang theo học, qua đó các bạn chủ động kế hoạch học tập và định hướng “con đường học vấn” của bản thân.
 
Bài: Mai Huê – KTTP K61
Ảnh: Trương Hòa KTTP K62