Liên chi Đoàn Viện CN Sinh học - CN Thực phẩm tiếp nối những thành tích kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2020
Ngày 26/3/2020 đánh dấu cột mốc 89 năm cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức của thanh niên đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc. Đoàn là lực lượng xung kích cách mạng, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên nước ta.
 Hoà chung nhịp đập của tuổi trẻ Việt Nam, Liên chi Đoàn viện CNSH&CNTP đã không ngừng trau dồi và phát huy năng lực, tổ chức các chương trình và tham gia các phong trào có ý nghĩa và mang lại nguồn cảm hứng cho sinh viên CNSH&CNTP, cũng như tham gia giúp đỡ các buổi tư vấn, chia sẻ, định hướng cho các em học sinh cấp 3 về môi trường giáo dục đại học.
 
Liên chi Đoàn trong vai trò là ban tổ chức đã góp phần tạo ra chương trình “Màu Thời Đại“ thành công với sự hưởng ứng của rất đông sinh viên.


Xuyên suốt thời gian chuẩn bị và diễn ra hội thảo ABBS và̀ QMFS, các thành viên đã tích cực tham gia hỗ trợ góp phần mang đến sự thành công của hội thảo.
 
Đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện ở Việt Nam. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phải lùi thời gian đi học trở lại. Trong thời điểm dịch bệnh Covid đang là mối nguy của cả nước thì mỗi đoàn viên đều cần tham gia xung kích thực hiện “chống dịch như chống giặc”. 26/3/2020 là ngày kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM mà chúng ta không tổ chức vì dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến hết sức phức tạp. “ Bên cạnh màu áo xanh biên phòng thì màu áo xanh thanh niên sẽ là tấm gương quý trong lúc này để thức đẩy ngăn ngừa dịch ở nước ta” – trích lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tuổi trẻ Bách khoa cũng vậy cần phát huy vai trò tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, vượt qua khó khăn thử thách, cống hiến và có sức sáng tạo mới để phục vụ đất nước, để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên thanh niên thời đại Hồ Chí Minh. 
 Sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết cống hiến góp phần đẩy lùi dịch bệnh không hề nghỉ ngơi. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người học, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện khử trùng, sát khuẩn, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tiến hành sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus SARS-COVI-2 của WHO, phục vụ sinh viên, cán bộ của Trường. Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm và Viện Kĩ thuật Hóa học đã kết hợp tiến hành sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn ngay tại Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm thực phẩm. Trong hoạt động này, Liên chi Đoàn Viện CNSH & CNTP là đầu tàu kêu gọi các sinh viên tham hỗ trợ và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên Viện. Với sự nhiệt huyết của các cán bộ và sinh viên, 38000 lọ dung dịch sát khuẩn đã được hoàn thành và được chuyển đến tận tay từng sinh viên, các cán bộ trong trường, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khi đất nước có việc, tuổi trẻ cần xông pha. Thật tự hào khi Liên chi Đoàn Viện CNSH & CNTP đã tham gia xung trận trong cuộc chiến chống dịch này.
 

Tự hào sinh viên Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm tham gia sản xuất dung dịch sát khuẩn

 
Trong năm vừa qua Liên chi Đoàn Viện CNSH & CNTP đã hoạt động rất tích cực và đạt được nhiều thành tích xuất sắc:
Tại đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Bách khoa Hà Nội lần thứ XXXV, Liên chi Đoàn Viện CNSH & CNTP đã vinh dự được nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc.


ThS. Phan Minh Thụy - Bí thư Liên chi Đoàn lên nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội


Bên cạnh đó, rất nhiều các thành viên của Liên chi Đoàn đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn hội mà cả trong học tập. Khen thưởng Cán bộ Đoàn hội có thành tích học tập tốt năm học 2018-2019 có 5/8 đồng chí thuộc Liên chi Đoàn : Trần Minh Đức (KTSH 02- K61), Cao Xuân Bắc (KTTP01-K62), Lục Thị Thu Hoài (KTTP02-K61), Nguyễn Phương Thanh (KTTP01-K62), Dương Thị Thu Huyền (KTTP03-K62). 3 đồng chí của Liên chi Đoàn : Trần Minh Đức, Lục Thị Thu Hoài, Vũ Tiến Tài xuất sắc giành học bổng của Yakult.


Các ủy viên tiêu biểu của Liên chi Đoàn lên nhận giấy khen trong buổi Sinh hoạt công dân Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm
Năm học 2018-2019 Đại học Bách khoa Hà Nội có 28 sinh viên đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Thành phố. Thật tự hào  khi Viện CNSH & CNTP có đến 9 sinh viên đạt danh hiệu này và càng tự hào hơn nữa khi Liên chi Đoàn có 5/9 đồng chí - một con số rất ấn tượng.
 
Liên chi Đoàn Viện CNSH & CNTP sẽ luôn cố gắng, hoạt động tích cực, luôn giữ ngọn lửa với Đoàn rực sáng, luôn tiên phong đổi mới-sáng tạo-đoàn kết-phát triển.
 

 
Hoàng Thị Hải Chiều KTTP01-K64
Đinh Thanh Mai KTTP01-K64