Niềm vui của sinh viên và giảng viên trong ngày Lễ tốt nghiệp 2020

18/05/2020
Ngày 16 tháng 5 năm 2020, tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 1794  tân kỹ sư và cử nhân kỳ 2019B. Đến dự buổi lễ có PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trường nhà trường, PGS.TS Chu Kỳ Sơn, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh Học và Công nghệ Thực Phẩm cùng lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng Ban.

Bạn Lê Thị Thu Hiền – KTTP01 K60 tốt nghiệp loại xuất sắc (CPA 3.81) đại diện toàn thể tân kỹ sư cử nhân đã có lời tri ân sâu sắc đến các thày cô, gia đình, bạn bè đã luôn luôn dạy dỗ dìu dắt và ủng hộ toàn thể các bạn sinh viên để đạt được thành tích cuối cùng đáng tự hào ngày hôm nay. Cuối buổi lễ, PGS Huỳnh Quyết Thắng và PGS.TS Chu Kỳ Sơn đã trao bằng tốt nghiệp cho từng bạn sinh viên trong không khí đầy tự hào và hạnh phúc của cả thầy, trò và các bậc phụ huynh.
                                                                    
PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trường nhà trường phát biểu chúc mừng các tân kỹ sư, cử nhân
                                                                   
Tân Kỹ sư Lê Thị Thu Hiền – Tốt nghiệp loại xuất sắc thay mặt các bạn phát biểu và tặng hoa tri ân các thày cô giáo
 
 
PGS.TS Chu Kỳ Sơn phát bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư và cử nhân

Nhằm kết nối tân kỹ sư, cử nhân với những kỹ sư, cử nhân tương lai, chúng tôi- những sinh viên Viện CNSH và CNTP đã theo dõi toàn bộ quá trình diễn ra buổi lễ và có cơ hội được lắng nghe những cảm xúc, chia sẻ của các anh, chị sau khi được cầm trên tay tấm bằng mang tên ĐH BKHN
 

Niềm vui hân hoan của Nguyễn Thị Ngọc, cử nhân CNTP

 
Với nét mặt đầy rạng ngời và phấn khởi, tân cử nhân CNTP Nguyễn Thị Ngọc cho hay: "mình cảm thấy rất hồi hộp, nóng lòng chờ đợi tên của mình vang lên và càng thấy nôn nao hơn bao giờ hết khi thời khắc ấy chỉ còn tính bằng giây. Giây phút cầm tấm bằng trên tay, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc cùng với đó là niềm tự hào và biết ơn ngôi trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Cảm ơn Bách khoa Hà Nội đã cho mình những năm tháng thanh xuân dù cực khổ, vất vả với những giờ học miệt mài trên giảng đường nhưng thậtđáng giá, đáng trân trọng biết bao, mình thấy vô cùng may mắn khi được học tập và rèn luyện ở Bách Khoa, nơi đây ngoài có những thiết bị hiện đại, phòng học đầy đủ tiện nghi thì còn có các thầy cô giáo năng động và nhiệt huyết, bạn bè luôn sát bên giúp mình càng có nhiều động lực để phấn đấu”. Chị còn nhắn nhủ với các sinh viên khóa dưới rằng trải nghiệm và sự tự tin chính là hai thứ mà mỗi sinh viên cần rèn giũa và phát triển".
 
 
Lê Thị Thảo, kỹ sư CNSH chia sẻ niềm vui ngày nhận tấm bằng tốt nghiệp với bạn bè
 
Trải qua 4 năm rưỡi học tập tại Bách Khoa, chị Lê Thị Thảo – tân kỹ sư Công nghệ Sinh Học cảm thấy tiếc nuối vì sắp phải xa trường, chị chia sẻ rằng môi trường học tập ở Bách Khoa luôn khắc nghiệt tuy nhiên “có công mài sắt có ngày nên kim”. Chị nói: "Chỉ cần các bạn không ngừng nỗ lực, phấn đấu thì nhất định sẽ vượt qua và còn học hỏi được rất nhiều từ thầy cô, bạn bè. Bách Khoa là một môi trường rất đáng để trải nghiệm, mình đã có bốn năm rưỡi ở đây và đó là quãng thời gian đắt giá nhất trong thanh xuân của mình”.
 

Niềm vui nhận bằng của sinh viên Viện CNSH - CNTP
Anh Đan Quang Đạo - Cử nhân Công nghệ Thực phẩm cảm thấy rất vui vì sau bao ngày nỗ lực phấn đấu đã lấy được tấm bằng trong tay: “thời khó khăn nhất của mình là hồi năm nhất, khi mà mình bước chân từ cấp 3 lên đại học bởi có những phương pháp học, cách học sẽ phải thay đổi nhiều để phù hợp với môi trường của Bách Khoa, nhưng mình đã tìm ra cách là học cùng các bạn ở lớp, cùng giúp đỡ nhau học tập thì sẽ hiệu quả hơn”. Anh gửi lời chúc tới các bạn sinh viên  khóa dưới sẽ có kết quả học tập và quá trình rèn luyện ở BK thật tốt để có thể tìm được công việc phù hợp sau khi kết thúc học tập ở trường ĐH BKHN.
 

Lễ tốt nghiệp Viện CNSH - CNTP, Trường ĐHBKHN

 
Đó là những lời chia sẻ chân thật nhất từ các tân kỹ sư, cử nhân của viện CNSH & CNTP, cũng là lời khuyên tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên đang học tập tại trường và các em học sinh sắp tới sẽ trở thành sinh viên k65 của viện. Buổi lễ trao bằng thật sự chứa rất nhiều cảm xúc, ngoài niềm vui của các tân Kỹ sư, cử nhân là niềm vui của thầy cô khi thấy trò của mình đã sẵn sàng bay lên với đôi cánh vững vàng nhất, còn là niềm tự hào của gia đình khi người con đã trưởng thành, nỗ lực từng ngày để hôm nay đây được cầm trên tay tấm bằng danh giá. Viện CNSH & CNTP chúc cho các bạn sau khi ra trường sẽ tiếp tục hoàn thành những ước mơ, hoài bão của mình, luôn giữ ngọn lửa cháy bỏng như thời sinh viên nhé.
Bài và ảnh
Trần Huyền My- KTTP 01 K64
Vũ Hà Thanh- KTTP 03 K64