Thủ khoa khối A20 Đại học Bách Khoa Hà Nội và giấc mơ trở thành kỹ sư thực phẩm

17/10/2020
Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa qua được khép lại trong vô vàn cảm xúc. Để ghi nhận những thành tích của các bạn tân sinh viên tài năng đã chọn Bách Khoa làm nơi gửi gắm thanh xuân, trường đã khen thưởng 14 bạn xuất sắc đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh 2020, trong đó có bạn Vũ Duy Khánh - tân sinh viên K65 của viện CNSH&CNTP vinh dự đạt thủ khoa đầu vào khối A20 (Toán - Hóa - Bài kiểm tra tư duy) với số điểm 26,65.
 

Ban Giám hiệu trường ĐHBKHN trao thưởng cho 14 tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh 2020 
 
Chàng trai quê Bình Giang - Hải Dương cho biết: "Ngành Kỹ thuật thực phẩm là niềm mơ ước và nguyện vọng 1 của em bởi em đam mê công nghệ và nghiên cứu, hơn nữa thực phẩm chiếm vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày và cơ hội việc làm cũng rất đa dạng". Khánh mong muốn được học chuyên ngành Quá trình và Thiết bị CNTP và sau này có thể làm việc ở chính quê hương mình.

Bạn Vũ Duy Khánh cùng chị gái

Khánh đứng đầu khối A20 với 9 điểm môn Toán; 9,25 điểm môn hóa và bài kiểm tra tư duy đạt 8.31 điểm.  Chia sẻ về bí quyết học tập, Khánh cho biết: "Thay vì giành nhiều thời gian vui chơi thì Khánh dồn hết sức cho kỳ thi, thỉnh thoảng chơi đá bóng để giải tỏa căng thẳng. Thêm vào đó, em chủ yếu học vào ban ngày, ngủ sớm dậy sớm để có thể tập trung học hành mà không làm tổn hại đến sức khỏe. Ngoài ra một trong những yếu tố không thể thiếu đó là nhờ sự động viên, giúp đỡ từ gia đình, thầy cô và các bạn."

Khánh cùng bạn thân những năm cấp 3

Khánh chia sẻ thêm: "Sau khi khai giảng, hoàn thiện thủ tục nhập học xong, em cùng các bạn trong viện được đi tham quan rất nhiều máy móc, thiết bị hiện đại và các bộ môn của viện. Giờ đây em cảm thấy rất hào hứng và đã chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới. Nhưng mà rường quá to và rộng khiến em ấy đi lạc đến 3, 4 lần."
 

Món quà lưu niệm dành tặng cho Khánh từ Ban Giám hiệu nhà trường

 
Có thể thấy Duy Khánh đã gửi trọn niềm tin, chọn viện CNSH&CNTP là nơi để trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ tuổi thanh xuân, nơi lý tưởng thực hiện ước mơ của mình, mong rằng với niềm tin yêu đó sẽ trở thành niềm động lực lớn để em có thể vượt qua mọi khó khăn. Một lần nữa viện CNSH&CNTP chúc mừng em đã đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh và chúc em sẽ tiếp tục phát huy, gặt hái được nhiều thành công trong trong tương lai.