Giải bóng đá nữ BKFS Cup 2016

25/04/2016
Đường đến ngày vinh quang !
Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, trả qua 5 mùa bóng , giải bóng đá nữ sinh Bách Khoa BKFS Cup đã trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên nữ mà vốn đã không nhiều trong ngôi trường kĩ thuật này. Đặc biệt hơn nữa, mùa giải 2016 còn là hoạt động hường tới kỉ niệm 60 thành lập trường đại học Bách Khoa Hà Nội, 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nên có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo hơn từ ban tổ chúc đến các đội tham gia.
Giải năm nay có sự góp mặt của 16 đội đến từ 18 Khoa- Viện trải qua 32 trận đấu với gần 80 bàn thắng. Trên giảng đường, họ là những bóng hồng nhẹ nhàng, duyên dáng bên trang giấy thì trên sân cỏ lại là một sự quyết liệt, đam mê với trái bóng tròn. Khao khát ngôi vô địch của các đội được thể hiện ngay từ những trận vòng loại khi có những 63 bàn thắng được ghi trên tổng số 24 trận; trung bình 2,6 bàn một trận. Đặc biệt ấn tượng là sự thi đấu xuất sắc tại vòng bảng của đội Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực Phẩm khi bước vào vòng trong với vị thế nhất bảng D khi có 9 điểm tuyệt đối, 18 bàn thắng được ghi và không một lần thủng lưới.

Các cô gái chụp ảnh kỉ niệm giải đấu.
Trong mỗi trận đấu diễn ra, điều gây được ấn tượng với khán giả không chỉ nằm ở vấn đề chuyên môn, ở màn trình diễn kĩ thuật kĩ năng của mỗi cầu thủ, mỗi đội bóng mà còn ở nỗ lực thi đấu hết mình. Khi ra sân, các nữ cầu thủ luôn có một quyết tâm cao nhất; thi đấu lăn xả hết mình; không ít lần sau những pha tranh chấp các cô gái đã phải nhờ tới sự giúp đỡ củađội ngũ y tế. Nhưng dù đã ra ngoài đường piste, họ vẫn máu lửa đốc thúc, cổ vũ đồng độitrong sân thi đấu.
Ngoài những màn trình diễn trên sân cỏ, giải đấu sẽ không sôi động và thành công nếu như thiếu các cổ động viện nhiệt tình, được ví như “cầu thủ thứ 8” trên sân bóng. Không trực tiếp tham gia thi đấu, nhưng các CĐV đã truyền sự nhiệt huyết, tinh thần máu lửa của mình tới các cầu thủ trên sân, những câu khẩu hiệu và trên hết là tinh thần yêu mến của họ dành cho các nữ cầu thủ. Họ không chỉ là bạn bè, là thầy cô, là người thân của các cầu thủ đang thi đấu trên sân, họ còn là những người yêu thể thao, yêu bóng đá. Đây chính là nhân tố quan trọng tạo nên một giải bóng đá BKFS 2016 sôi động.
Sôi động, cuồng nhiệt, máu lửa.
Mùa giải 2015, đội bóng đá nữ Viện CNSH & CNTP về đích trong tiếc nuối với vị trí á quân. Vì vậy mà khởi động vào năm nay cùng giàn cầu thủ trẻ, họ đã mang trong mình đầy quyết tâm bước cao hơn. Do đó không quá ngạc nhiên khi đội bóng hoàn tất vòng bảng ở vị thế dẫn đầu với số điểm tuyệt đối. Trước khi ghi tên được vào trận chung kết, các cô gái của chúng ta chật vật vượt qua hai đối thủ đầy duyên nợ ở mùa vừa qua là KH & CN Môi trường và Điện tử Viễn thông tên chấm luân lưu. Các cầu thủ thực sự vào sân với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh.
Những khoảnh khắc nỗ lực trên sân cỏ của các cô gái.
Và mọi nỗ lực, mọi sự cố gắng cuối cùng đã được đền đáp. Tại thời khắc pha bóng luân lưu cuối cùng trong trận chung kết thực hiện thành công thì mọi thứ như vỡ òa. Trên khán đài, với số lượng lớn CĐV khấn khích như làm nổ cả sân vận động. Trên sân cỏ, những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má các cô gái xinh đẹp của chúng ta. Dù bao khó khăn trong thi đấu, dù bao đau đớn trong tập luyện thì tinh thần của các bạn đã khắc tên Viện CNSH & CNTP lên cúp vô địch BKFS Cup 2016.
Tấm vé đi tiếp quyết định trên chấm 9m
Giây phút hồi hộp chờ kết quả đá luân lưu .
Và rồi…tất cả vỡ òa trong hạnh phúc.
Bên cạnh đó, thay mặt đội bóng xin được cảm ơn sự giúp đỡ, cổ vũ tinh thần của ban lãnh đạo Viện cùng  thầy cô, BCH Liên chi đoàn và toàn thể các bạn sinh viên trong cũng như ngoài Viện đã dõi theo, truyền lửa trên từng trận đấu. Hẹn gặp lại BKFS 2017 thành công hơn nữa.
TS. Chu Kì Sơn – Phó Viện trưởng, các thầy trong Viện cùng HLV đội bóng chụp ảnh lưu niệm
 Niềm vui trên nét mắt của đội bóng, thầy cô và cổ động viên.
Nâng cao cúp vô địch.
Nguyễn Thị Thúy Ngân – KTSH K58