Tháng An toàn thực phẩm

13/04/2015
... nhìn những nụ cười, những ánh mắt ngạc nhiên, chăm chú của các bạn sinh viên, chúng tôi – những “người đứng sau cánh gà” – những người lên ý tưởng và thực hiện chương trình này, cảm thấy thực sự tự hào và hãnh diện. Bởi tuy còn nhiều thiếu sót, nhưng, trên tất cả, chúng tôi hiểu rằng, mình đã giúp ích được phần nào cho các bạn, đã đạt được mục tiêu đề ra cho chương trình: giúp sinh viên hiểu thêm về An toàn thực phẩm một cách hữu ích, thiết thực và chủ động...
Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày một nâng cao, kèm theo đó là những nhu cầu đang dần dần thay đổi, người ta không đề cao quan niệm “ăn chắc mặc bền” nhiều nữa, mà thay vào đó là giá trị dinh dưỡng của những món ăn trong bữa cơm hàng ngày.Để tạo ra những món ăn thơm ngon và hợp khẩu vị của từng người, không chỉ cần tới sự khéo tay, tinh tế trong quá trình chế biến, mà còn cần chuẩn bị được thực phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe. Nhưng hiện nay, đến tay những bà nội trợ có thể là những loại rau, quả, thịt, cá… nhiễm độc, hoặc sử dụng thuốc bảo vệ, thuốc kích thích quá mức, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đối với sinh viên, việc có ít thời gian lựa chọn thực phẩm đã đẩy vấn đề ăn uống sạch và an toàn tới ngưỡng đáng báo động. Vì thế, LCH Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức chương trình “Tháng An Toàn Thực Phẩm” để giúp sinh viên có thêm những kiến thức cần thiết về thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày.
 
 Giới thiệu chương trình
Được sự đồng ý, ủng hộ, giúp đỡ của Ban Lãnh đạo Viện, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cùng hai nhà tài trợ (Học viện Anh ngữ EQuest và Công ty Áo đồng phục 5Days), từ ngày mùng 2 tháng 1 đến ngày mùng 2 tháng 2 năm 2015, chương trình đã được tổ chức thành công với chuỗi sự kiện bao gồm:
  1. Cuộc thi ảnh theo chủ đề Hương vị Hạnh phúc
  2. Tuần lễ “Tìm hiểu về An toàn vệ sinh thực phẩm”
  3. Cuộc thi “Chuông vàng thực phẩm”
Trong suốt quá trình thực hiện chương trình, BTC vô cùng vui mừng khi nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên, với 25 bức ảnh dự thi “Hương vị Hạnh phúc”, hơn 2500 lượt sinh viên tham gia “Tìm hiểu về An toàn vệ sinh thực phẩm”, 150 thí sinh dự thi “Chuông vàng Thực phẩm” cùng sự cổ vũ, theo dõi của các bạn sinh trong và ngoài Viện.
 
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia “Tìm hiểu về An toàn vệ sinh thực phẩm”
 
Bức ảnh tiêu biểu của cuộc thi ảnh “Hương vị hạnh phúc” của bạn Hà Ngọc Anh lớp KTTP01.k58
 
Các thí sinh tham gia thi “Chuông vàng Thực phẩm”
Đặc biệt, 19h00 tối 02/02/2015 vừa qua, tại hội trường KTX B6, cuộc thi “Chuông vàng Thực phẩm” – chương trình cuối cùng và cũng là chương trình được chuẩn bị kĩ lưỡng nhất trong chuỗi hoạt động của “Tháng An toàn thực phẩm” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của:
  • Đại diện nhà tài trợ vàng: Anh Nguyễn Gia Nguyên – Phó trưởng phòng Marketing – Học viện Anh ngữ EQuest.
  • Thầy Nguyễn Ngọc Viễn – Phó bí thư LCĐ viện.
Cùng đông đảo các bạn thí sinh và khán giả luôn dõi theo và ủng hộ trong suốt chương trình.
 
Các bạn khán giả hào hứng theo dõi chương trình
Tại đây, với sự giúp đỡ về kiến thức của các thầy cô bộ môn Quản lý chất lượng – Viện CNSH & CNTP, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu kiến thức về ATTP một các chủ động, lý thú qua các câu hỏi thú vị, các tình huống độc đáo hay những tiểu phẩm mang đầy tiếng cười nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.
Và, trong hơn 2 tiếng của chương trình, nhìn những nụ cười, những ánh mắt ngạc nhiên, chăm chú của các bạn sinh viên, chúng tôi – những “người đứng sau cánh gà” – những người lên ý tưởng và thực hiện chương trình này, cảm thấy thực sự tự hào và hãnh diện. Bởi tuy còn nhiều thiếu sót, nhưng, trên tất cả, chúng tôi hiểu rằng, mình đã giúp ích được phần nào cho các bạn, đã đạt được mục tiêu đề ra cho chương trình: giúp sinh viên hiểu thêm về An toàn thực phẩm một cách hữu ích, thiết thực và chủ động.
Thay mặt BTC, một lần nữa, xin được cảm ơn các thầy/cô, Ban Lãnh đạo Viện, các nhà tài trợ đã luôn quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ chúng em về mọi mặt! Xin được cảm ơn các bạn sinh viên đã đến, ở lại và theo sát chương trình tới tật phút cuối cùng, hy vọng với những kiến thức có được từ chương trình này, các bạn có thể mang đến những bữa cơm không chỉ ngon mà còn an toàn cho chính mình và những người thân yêu!
Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình:
 
Bức ảnh được thầy cô bình chọn của bạn Nguyễn Ngọc Tú lớp KTTP 2 – k56
 
Bức ảnh có lời bình hay nhất của bạn Đinh thị Mơ lớp KTTP 2 – k56
 
Nụ cười của các bạn sinh viên khi đến với chương trình
 
Đ/c Trần Thị Thanh Thanh - Liên chi Hội trưởng LCH SV Viện CNSH & CNTP – Trưởng Ban Tổ chức tặng hoa và giấy chứng nhận cho nhà tài trợ vàng “Học viện Anh ngữ Equest”.
 
Anh Nguyễn Gia Nguyên – Đại diện nhà tài trợ tặng bằng khen và phần thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi “Chuông vàng Thực phẩm”
 
Nụ cười của Ban Tổ chức và Nhà tài trợ khi kết thúc chương trình thành công.
Trần Thị Thanh Thanh – CNTP K57 (BTC)
Ảnh: Trần Thị Thùy Dương – KTTP01 K58