Cuộc thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

22/11/2012

Tháng 11, những cơn gió se lạnh của tiết trời cuối thu khiến lòng người chợt trở nên ấm áp, không vồn vã như mùa hè, chẳng tươi tắn như mùa xuân hay da diết giống mùa đông. Cái se lạnh này khiến con người thu mình lại, nội tâm hơn. Sẽ nhiều hơn những bước chân chầm chậm đưa tâm tưởng trở về theo dòng kí ức. Người ta nói khoảng thời gian đẹp nhất đời người là những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, người ta nhớ sự vui vẻ, hồn nhiên và tinh nghịch của tình bạn, nhớ sự ngại ngùng e ấp của tình yêu. Nhưng vẻ đẹp đó chỉ trở nên toàn vẹn khi nhớ tới niềm yêu thương và kính trọng của tình thầy trò.

Và ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp để bao thế hệ học trò bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc tới các thầy cô, những người thực sự đã trở thành người cha, người mẹ thứ hai của mình. Hòa chung không khí này của cả nước, LCĐ Viện CN Sinh học và CN Thực phẩm đã tổ chức cuộc thi “Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”. Đây là sân chơi cho các bạn sinh viên của Viện thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô giáo bằng những lẵng hoa do chính tay mình làm ra, rất tiết kiệm nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Cuộc thi đã diễn ra vào tối ngày 19/11 tại Trung tâm Đào tạo và Phát triển sản phẩm Thực phẩm B4, với sự tham dự của:

·         TS. Chu Kỳ Sơn – Phó Viện trưởng  

·         TS. Đỗ Biên Cương – Chủ tịch Công đoàn Viện

·         TS. Từ Việt Phú – Bí thư LCĐ Viện

·         ThS. Lê Ngọc Cương – Đại diện Chi đoàn Cán bộ

·         Thầy Nguyễn Ngọc Viễn – Phó bí thư LCĐ Viện

cùng 10 đội thi và đông đảo các bạn sinh viên.

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Ngọc Viễn đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh về ý nghĩa và nội dung cuộc thi. Sau khi được nghe phổ biến một lần nữa về thể lệ cuộc thi, các đội thi nhanh chóng bắt đầu phần thi của mình. Không phải thí sinh nào cũng đều có nhiều kinh nghiệm cắm hoa, thể hiện qua đôi chút lóng ngóng của các bạn. Nhưng thay vào đó là lửa nhiệt tình và sự tập trung cao độ, những thao tác rất nhanh nhẹn (… và cũng vì nhanh quá nên một số bạn bị gai đâm vào tay chảy máu). Tinh thần “Vui hết mình – Làm hết sức” của các bạn sinh viên được thể hiện triệt để trong cuộc thi này. Xung quanh, khán giả cổ vũ rất cuồng nhiệt, không khí nóng dần lên về những phút cuối khi các đội tăng tốc để hoàn thiện tác phẩm của mình.

 

Các đội thi đang chuẩn bị nguyên liệu…

 

….và bắt đầu tạo hình cho lẵng hoa

 

Chụp ảnh kỉ niệm với tác phẩm vừa hoàn thành.

Kết thúc 30 phút cho phép, cả 10 lẵng hoa đều đã hoàn thành. Mỗi tác phẩm đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng mà các thi sinh mong muốn gửi gắm. Các đội thi đã lần lượt trình bày chủ đề và ý nghĩa tác phẩm của mình kèm lời chúc dành cho các thầy cô giáo. BGK đã có những phần giao lưu với các đội thi ngay sau phần trình bày của mỗi đội để hiểu thêm ý nghĩa của từng tác phẩm.

Sau thời gian làm việc tập trung, công tâm và chính xác, BGK đã công bố kết quả với Giải Nhất được trao cho đội thi đến từ tập thể lớp KTTP1-K55 với lẵng hoa mang tên “Tri ân”, với điểm nhấn là hình chữ “S” làm bằng hoa cẩm chướng đỏ thể hiện cho tình cảm và niềm tin của các bạn học sinh, sinh viên gửi đến các thầy cô giáo trên khắp đất nước.

 

Tác phẩm đoat giải Nhất

 

Một vài tác phẩm khác

Trước khi kết thúc chương trình, TS. Chu Kỳ Sơn đã thay mặt tập thể thầy cô giáo trong Viện cảm ơn tình cảm của các bạn sinh viên và chúc các bạn học tập thật tốt. 

 

BGK chụp ảnh kỉ niệm với các đội đoạt giải

Trong không khí vui tươi của những ngày này, không biết nói gì hơn, tập thể sinh viện Viện CN Sinh học  & CN Thực phẩm xin được hướng về thầy cô với cả sự biết ơn và niềm tự hào, kính chúc các thầy cô dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc trong cuộc sống, và thành công hơn nữa trong sự nghiệp cao quý thiêng liêng- sự nghiệp trồng người.

                                                                                                Nguyễn Hà Trung – KTSH K55