Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế 2012 tối 20/09/2012

21/09/2012
Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam năm 2012 (International Techmart Vietnam 2012) đã diễn ra tối 20/9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (Hà Nội), với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững."
Techmart 2012 là sự kiện quốc tế được các nước ASEAN+3 chính thức coi là một trong những hoạt động khoa học và công nghệ quan trọng của cả khối và được xác định như một điểm nhấn quan trọng nhất của Năm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo EU-ASEAN.
Tham gia Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 này, Viện có trên 20 sản phẩm nghiên cứu khoa học gồm các quy trình công nghệ, các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm tiêu biểu của Viện trong lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm: các bộ kit phát hiện nhanh độc tố trong thực phẩm, chế phẩm nattokinase để trị bênh tắc mạch máu, thịt và rau quả lên men, surimi, chế phẩm chống tiểu đường, bể tichsw hợp xử lí nước thải, chế phẩm saponin từ cây du trà, chế phẩm Bio ST3 cho nuôi tôm…. Nhiều khách thăm quan trong và ngoài nước đã ghé thăm gian hàng triển lãm của Viện, trao đổi với các thầy cô trong Viện về các sản phẩm nghiên cứu khoa học nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đưa các sản phẩm nghiên cứu vào thực tế.
Đặc biệt tại Chợ Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 này, Viện đã tổ chức cho khách thăm quan gian hàng thử nếm 2 sản phẩm mới: xúc xích (salami) là kết quả đề tài “Nghiên cứu sản xuất một số thực phẩm lên men từ thịt lợn, thịt bò” được Bộ Công thương cấp kinh phí trong 2 năm 2011-2012 và do TS. Phan Thanh Tâm làm chủ nhiệm đề tài; và chả mực được chế biến từ surimi của cá rô phi là kết quả của dự án sản xuất thử nghiệm “Sản xuất thử nghiệm surimi và một số sản phẩm từ surimi” được Bộ Công thương cấp kinh phí trong 2 năm 2012-2013 và do ThS Đỗ Thi Yến làm chủ nhiệm dự án. Khách thăm quan đã đánh giá cao chất lượng 2 loại sản phẩm mới này.
Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng BLĐ phòng Khoa học và Công nghệ đã đến thăm gian hàng của Viện và đánh giá cao các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Viện giai đoạn 2009-2012 cũng như sự chuẩn bị chu đáo của Viện cho Techmart 2012.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ TS. Nguyễn Quân cùng các lãnh đạo Bộ cũng đã đến thăm gian hàng của Viện. Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Viện và đề nghị Viện cần hoàn thiện các sản phẩm và tìm kiếm cơ hội triển khai các sản phẩm khoa học công nghệ này vào thực tế sản xuất.
Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam (International Techmart Vietnam 2012) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ủy ban KH&CN ASEAN, UBND TP Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức vào ngày 20 đến ngày 23 tháng 9 năm 2012 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E. 91 Trần Hưng Đạo.

                             

                               Khách trong nước và quốc tế đến thăm gian hàng của Viện tại Techmart 2012

                              

                           Hiệu trưởng GS Nguyễn Trọng Giảng đến thăm gian hàng và trao đổi với cán bộ trong Viện về các sản phẩm nghiên cứu khoa học và thử nếm sản phẩm xúc xích (salami)

                               

                               Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ TS. Nguyễn Quân đến thăm gian hàng và trao đổi với PGS Tô Kim Anh và ThS Đỗ Thi Yến về sản phẩm chả mực chế biến từ surimi cá rô phi và thử nếm sản phẩm

                                

                                Khách thăm quan thử nếm 2 sản phẩm: xúc xích (salami) và chả mực từ surimi cá rô phi

                                                                                               Viện CNSH-CNTP