Tổng kết tham gia Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Techmart

27/09/2012
Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam (International Techmart Vietnam 2012) với chủ đề "Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững" do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ủy ban KH&CN ASEAN, UBND TP Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức vào ngày 20 đến ngày 23 tháng 9 năm 2012 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E. 91 Trần Hưng Đạo.
Techmart 2012 là sự kiện quốc tế được các nước ASEAN+3 chính thức coi là một trong những hoạt động khoa học và công nghệ quan trọng của cả khối và được xác định như một điểm nhấn quan trọng nhất của Năm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo EU-ASEAN.
Tham gia Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 này, Viện có 20 sản phẩm nghiên cứu khoa học gồm các quy trình công nghệ, các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm tiêu biểu của Viện trong lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm giai đoạn 2009-2012 (danh sách sản phẩm ở cuối trang)
Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam năm 2012 (International Techmart Vietnam 2012) đã diễn ra tối 20/9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (Hà Nội), với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững." ngay sau lễ khai mạc, nhiều khách thăm quan trong và ngoài nước đã ghé thăm gian hàng triển lãm của Viện, trao đổi với các thầy cô trong Viện về các sản phẩm nghiên cứu khoa học nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đưa các sản phẩm nghiên cứu vào thực tế.
Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội GS Nguyễn Trọng Giảng cùng Phòng Khoa học và Công nghệ đã đến thăm gian hàng của Viện và đánh giá cao các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Viện cũng như sự chuẩn bị chu đáo của Viện cho Techmart 2012.
Ngay sau lễ khai mạc vào tối 20/09/2012, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ TS. Nguyễn Quân đã đến thăm gian hàng của Viện. Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Viện và đề nghị Viện cần tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm và tìm kiếm cơ hội triển khai các sản phẩm khoa học công nghệ này vào thực tế sản xuất.
Vào chiều ngày 22/09/2012, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ TS Chu Ngọc Anh đã đến thăm gian hàng của Viện. Thứ trưởng Chu Ngọc Anh đã dành thời gian trao đổi với các cán bộ của Viện về các sản sản phẩm khoa học công nghệ tham gia hội chợ, đánh giá cao triển vọng và khả năng ứng dụng các sản phẩm này.
Viện CNSH-CNTP đã tích cực tham gia Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 với 20 sản phẩm nghiên cứu khoa học giai đoạn 2009-2012 và tiếp tục khẳng định là một trong những đợn vị có hoạt động nghiên cứu khoa học hàng đầu của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Không khí chuẩn bị gian hàng trưng bày của Viện với sự tham gia Ban lãnh đạo, Chi đoàn cán bộ và sinh viên tình nguyên của Viện

Khách trong nước và quốc tế đến thăm gian hàng của Viện tại Techmart 2012 sau lễ khai mạc tối 20/09/2012

Hiệu trưởng GS Nguyễn Trọng Giảng đến thăm gian hàng và trao đổi với cán bộ trong Viện về các sản phẩm nghiên cứu khoa học và thử nếm sản phẩm xúc xích (salami)

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đến thăm gian hàng và trao đổi với cán bộ của Trường và Viện về sản phẩm chả mực chế biến từ surimi cá rô phi và thử nếm sản phẩm (từ trái sang phải: PGS. Đinh Văn Phong, PGS. Tạ Cao Minh, Bộ trưởng Nguyễn Quân, PGS Tô Kim Anh và ThS Đỗ Thi Yến)