Tổng kết tham gia Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Techmart

27/09/2012
Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam (International Techmart Vietnam 2012) với chủ đề "Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững" do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ủy ban KH&CN ASEAN, UBND TP Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức vào ngày 20 đến ngày 23 tháng 9 năm 2012 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E. 91 Trần Hưng Đạo.
Techmart 2012 là sự kiện quốc tế được các nước ASEAN+3 chính thức coi là một trong những hoạt động khoa học và công nghệ quan trọng của cả khối và được xác định như một điểm nhấn quan trọng nhất của Năm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo EU-ASEAN.
Tham gia Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 này, Viện có 20 sản phẩm nghiên cứu khoa học gồm các quy trình công nghệ, các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm tiêu biểu của Viện trong lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm giai đoạn 2009-2012 (danh sách sản phẩm ở cuối trang)
Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam năm 2012 (International Techmart Vietnam 2012) đã diễn ra tối 20/9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (Hà Nội), với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững." ngay sau lễ khai mạc, nhiều khách thăm quan trong và ngoài nước đã ghé thăm gian hàng triển lãm của Viện, trao đổi với các thầy cô trong Viện về các sản phẩm nghiên cứu khoa học nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đưa các sản phẩm nghiên cứu vào thực tế.
Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội GS Nguyễn Trọng Giảng cùng Phòng Khoa học và Công nghệ đã đến thăm gian hàng của Viện và đánh giá cao các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Viện cũng như sự chuẩn bị chu đáo của Viện cho Techmart 2012.
Ngay sau lễ khai mạc vào tối 20/09/2012, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ TS. Nguyễn Quân đã đến thăm gian hàng của Viện. Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Viện và đề nghị Viện cần tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm và tìm kiếm cơ hội triển khai các sản phẩm khoa học công nghệ này vào thực tế sản xuất.
Vào chiều ngày 22/09/2012, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ TS Chu Ngọc Anh đã đến thăm gian hàng của Viện. Thứ trưởng Chu Ngọc Anh đã dành thời gian trao đổi với các cán bộ của Viện về các sản sản phẩm khoa học công nghệ tham gia hội chợ, đánh giá cao triển vọng và khả năng ứng dụng các sản phẩm này.
Viện CNSH-CNTP đã tích cực tham gia Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 với 20 sản phẩm nghiên cứu khoa học giai đoạn 2009-2012 và tiếp tục khẳng định là một trong những đợn vị có hoạt động nghiên cứu khoa học hàng đầu của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.Không khí chuẩn bị gian hàng trưng bày của Viện với sự tham gia Ban lãnh đạo, Chi đoàn cán bộ và sinh viên tình nguyên của ViệnKhách trong nước và quốc tế đến thăm gian hàng của Viện tại Techmart 2012 sau lễ khai mạc tối 20/09/2012Hiệu trưởng GS Nguyễn Trọng Giảng đến thăm gian hàng và trao đổi với cán bộ trong Viện về các sản phẩm nghiên cứu khoa học và thử nếm sản phẩm xúc xích (salami)Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đến thăm gian hàng và trao đổi với cán bộ của Trường và Viện về sản phẩm chả mực chế biến từ surimi cá rô phi và thử nếm sản phẩm (từ trái sang phải: PGS. Đinh Văn Phong, PGS. Tạ Cao Minh, Bộ trưởng Nguyễn Quân, PGS Tô Kim Anh và ThS Đỗ Thi Yến)Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đến thăm gian hàng và trao đổi với cán bộ của Trường và Viện về sản phẩm NCKH (từ trái sang phải: CN Nguyễn Ngọc Viễn, PGS. Tạ Cao Minh, Thứ trưởng Chu Ngọc Anh)Khách thăm quan và các thầy cô thử nếm 2 sản phẩm: xúc xích (salami) và chả mực từ surimi cá rô phi
 
 
DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM NCKH THAM GIA TECHMART 2012
 
 1. BK-SETA KIT PHÁT HIỆN NHANH ĐỘC TỐ  TỤ CẦU VÀNG DẠNG A TRONG CÁC SẢN PHẨM THỊT, SỮA (PGS. Tô Kim Anh)
 2. ARRAY MDR-TB: PHÁT HIỆN NHANH TÍNH ĐA KHÁNG THUỐC Ở VI KHUẨN LAO (TS. Lê Quang Hòa)
 3. QUY TRÌNH PHÁT HIỆN NHANH VIRUS DENGUE (TS. Trương Quốc Phong)
 4. CÔNG NGHỆ TẨY TRẮNG BỘT GIẤY GỖ CỨNG BẰNG CHẾ PHẨM ENZYM VÀ CHẤT TẨY (GS.Đặng Thị Thu)
 5. CHẾ PHẨM SINH HỌC KIỂM SOÁT AFLATOXIN (PGS. Nguyễn Thị Xuân Sâm)
 6. HỆ THỐNG XỬ LÝ SINH HỌC NƯỚC THẢI MỘT BỂ TÍCH HỢP (PGS. Nguyễn Văn Cách)
 7. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ SẢN XUẤT CHẾ PHẨM BIO-TS3 LÀM TĂNG KHẢ NĂNG ĐỀ KHÁNG BỆNH TRONG NUÔI TÔM THÂM CANH (PGS. Khuất Hữu Thanh)
 8. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PREBIOTIC MANNOOLIGOSACCHARIDE TỪ BÃ CƠM DỪA (GS. Đặng Thị Thu, TS. Đỗ Biên Cương)
 9. CHITOOLIGOSACCHARIT (TS. Lê Thanh Hà)
 10. QUY TRÌNH THU NHẬN SAPONIN TỪ KHÔ DU TRÀ (CAMELLIA DRUPIFERA) (PGS. Nguyễn Thị Minh Tú)
 11. CHẾ PHẨM NATTOKINASE PHÒNG NGỪA VÀ HỖ TRỢ CÁC BỆNH LÝ VỀ HUYẾT KHỐI (TS. Nguyễn Lan Hương)
 12. CHẾ PHẨM ĐẬU ĐEN LÊN MEN DẠNG BỘT CÓ HOẠT TÍNH ỨC CHẾ AMYLASE, SỬ DỤNG CHO NGƯỜI MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (PGS. Quản Lê Hà)
 13. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM CHỨC NĂNG TỪ ĐẬU TƯƠNG (PGS. Trần Liên Hà)
 14. QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẠCH TRÀ XANH BỔ SUNG POLYPHENOL VÀ PROBIOTIC (TS. Hồ Phú Hà)
 15. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SURIMI VÀ CÁC SẢN PHẨM MÔ PHỎNG SURIMI TỪ CÁ RÔ PHI (ThS. Đỗ Thị Yến)
 16. QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH LÊN MEN CÓ SỬ DỤNG CHỦNG KHỞII ĐỘNG VÀ KIỂM SOÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM (TS. Phan Thanh Tâm)
 17. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NEM CHUA AN TOÀN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC (TS. Phan Thanh Tâm)
 18. QUY TRÌNH SẢN XUẤT RAU QUẢ LÊN MEN CÓ BỔ SUNG CHẾ PHẨM VI KHUẨN LACTIC (PGS. Lê Thanh Mai)
 19. CẢI TIẾN QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CỒN TỪ SẮN (PGS. Nguyễn Thanh Hằng)
 20. QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỒN THEO CÔNG NGHỆ DỊCH HÓA, ĐƯỜNG HÓA VÀ LÊN MEN ĐỒNG THỜI (TS. Chu Kỳ Sơn)
 
                                                                                                                                        Viện CNSH-CNTP