CLB FOBIC TỔ CHỨC THỰC HÀNH LÀM MỨT TẾT

20/03/2017
CLB FOBIC TỔ CHỨC THỰC HÀNH LÀM MỨT TẾT
  Hoạt động thường niên của Clb Fobic mỗi dịp tết đến xuân về là tổ chức thực hành làm mứt tết cho các thành viên clb nói riêng và các bạn sinh viên trong Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm nói chung.
  Buổi thực hành nhằm hướng đến mục đích mọi thành viên tham gia :
  • Nắm được nguyên lý cơ bản làm mứt tết và củng cố kiến thức về bảo quản các loại rau, củ, quả
  • Quy trình sản xuất mứt dừa truyền thống
  • Lưu giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Kế thừa được các hoạt động truyền thống của CLB
  • Kỹ năng làm việc nhóm.
  • Rèn luyện được kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức quản lý
  • Tạo điều kiện giao lưu giữa tất cả các thành viên trong CLB
  Thời gian và địa điểm thực hiện chương trình diễn ra
  • Thời gian: từ 18/1- 24/1/2015
  • Địa điểm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển thực phẩm
 Mở đầu buổi thực hành Sv: Lương Thị Thu Nga Phó Chủ Tịch Clb Fobic nhiệm kỳ 2016-2017 nói chuyện giao lưu và tóm tắt nội dung về buổi thực hành đến các bạn sinh viên

                        
Buổi thực hành diễn ra trong không khí sôi nổi,với tinh thần ham học hỏi của tất cả thành viên và sự hướng dẫn nhiệt tình của BCN

                        
                                                                     Các sinh viên tham gia buổi thực hành
Các bạn được tham gia và thực hành từ khâu sơ chế đến khâu đóng gói
 
                       
                                                      SV:Nguyễn Thị Hải Yến được hướng dẫn đóng gói mứt
Logo mứt tết do chính thành viên trong CLB thiết kế,ngoài những kiến thức chuyên ngành ,các buổi thực hành chuyên môn .Thành viên clb còn được học và tìm hiểu về kĩ năng mềm , photoshop,autocad…….

                      
                                                                                Logo mứt dừa Fobic
   Sản phẩm mứt dừa với các vị café,lá dứa,chanh leo,củ dền .Các màu sắc bắt mắt và hương bị thơm ngon được lấy từ các loại củ quả tự nhiên

                      

  Kết thúc đợt thực hành về công tác tổ chức của Clb :Nghiêm túc, có chiến lược và đề án hoạt động rõ ràng, cụ thể, hiệu quả. Tính toán cụ thể để hoạch tính và kiểm soát các vấn đề kinh tế, môi trường đi kèm. Thành viên tham gia hoạt động tích cực, hiệu quả (thông qua hiệu suất và chất lượng sản phẩm). Sản phẩm đạt chất lượng về cả mặt cảm quan, mỹ quan, cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
  Clb Fobic hoạt động dựa trên phương châm Rèn luyện - Hoàn thiện – Cống hiến.”Khám phá giá trị bản thân “ , ”Định hướng tương lại”, ” Rèn luyện để thực sự cống hiến “. Mong đem lại sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trong viện,một nơi sinh viên giao lưu học hỏi, sáng tạo, thực hành, rèn luyện kĩ năng sống. Mong rằng Clb sẽ tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích hơn cho các bạn sinh viện trong viện. Hãy cùng theo dõi những hoạt động của Clb Fobic vào những bài viết sau các bạn nhé !!
 Nguyễn Thuỳ Dương-KTTP03-K59