Chương trình "Sinh viên và An toàn Thực Phẩm FSM 2017"

25/03/2017
   Sinh viên Bách Khoa nổi tiếng là những sinh viên chăm chỉ, ham học và cũng rất năng động. Vậy nên, vấn đề ăn uống hằng ngày là rất quan trọng đối với các bạn sinh viên. Nhưng vấn đề thực phẩm bây giờ là một vấn đề rất đáng báo động. Tuy các bạn cũng đã ý thức được về vệ sinh thực phẩm rồi nhưng chưa có kiến thức đúng đắn về vấn đề này. Đặc biệt, trong thời gian gần đây vấn đề An toàn thực phẩm đang là vấn đề rất nóng trong toàn xã hội, được các báo đài lên án. Nào là thịt heo có chất tạo nạc salbutamol, thịt bò được chế biến từ thịt heo tẩm hóa chất, thịt gà chết được nhuộm thành thịt gà vàng rụm,.... Thiết nghĩ, cường độ học tập đã rất nặng đối với các bạn sinh viên bây giờ bữa ăn hàng ngày lại không được đảm bảo thì sinh viên lấy đâu ra tâm trí mà tập trung cho việc học. Vì vậy, BCH Liên chi Hội kết hợp với CLB Fobic Viện CNSH – CNTP đã tổ chức chương trình “Sinh viên và An toàn Thực Phẩm FSM2017” với mục tiêu tạo sân chơi thú vị, nâng cao hiểu biết cho các bạn sinh viên Bách Khoa về vấn đề an toàn thực phẩm và cung cấp cho các bạn những cách chế biến thực phẩm an toàn cho sinh viên.
Giới thiệu chương trình:
Được sự đồng ý, ủng hộ, giúp đỡ của Ban Lãnh đạo Viện, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cùng hai nhà tài trợ: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Gia Thịnh cùng Boat & Book Coffee, từ ngày 20 tháng 02 đến ngày 21 tháng 3 năm 2017, chương trình đã được tổ chức thành công với chuỗi sự kiện bao gồm:
1. Cuộc thi đồng hành “Lặng thầm một mình ăn”.
2. Tuần lễ đặt bàn tìm hiểu các vấn đề về thực phẩm.
3. Cuộc thi “Bàn ăn kì diệu”.
Trong suốt quá trình chương trình được diễn ra, BTC đã rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của gần 3.000 sinh viên. Trong đó, cuộc thi “Lặng thầm một mình ăn” nhận được 7 video dự thi của 7 đội chơi, hàng ngàn sinh viên Bách Khoa và các trường khác tham gia vào tuần lễ đặt bàn tìm hiểu các vấn đề về thực phẩm tại D-3, 16 đội chơi đăng kí tham gia cuộc thi “Bàn ăn kì diệu” cùng các bạn sinh viên tham gia cổ vũ quan tâm đến chương trình.

             
                                    Các bạn sinh viên hào hứng tham gia tuần đặt bàn của chương trình.

                                     
                                              Các bạn sinh viên trực tiếp làm bánh CUPCAKE.
 
               
                        Hình ảnh trong video “Chè trôi ngũ sắc” tham dự cuộc thi “Lặng thầm một mình ăn”.

               
                       Hình ảnh trong video “How to cook rice” tham dự cuộc thi “Lặng thầm một mình ăn”.
Đặc biệt, 18h tối 21/3/2017 tại hội trường B6 đã diễn ra cuộc thi “Bàn ăn kì diệu” – đây cũng là chương trình được đầu tư và chuẩn bị cẩn trọng nhất trong chuỗi hoạt động “Sinh viên và An toàn Thực Phẩm FSM2017” đã diễn ra thành công và tốt đẹp cùng với sự tham gia của:
  • PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú - Phó viện trưởng viện CNSH - CNTP
  • TS. Nguyễn Ngọc Hoàng - Trưởng bộ môn QTTB
  • TS. Nguyễn Đức Trung - Phó trưởng bộ môn QTTB
  • TS. Nguyễn Tiến Cường - GV bộ môn CNTP
  • ThS. Phan Minh Thụy - Bí thư LCĐ viện CNSH - CNTP
  • KS. Nguyễn Tuấn Linh - Chủ nhiệm CLB Fobic
  • Anh Đoàn Quang Trung - Chủ tịch HSV
  • Đại diện nhà tài trợ vàng: Bà Nguyễn Ngọc Hoa – Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Gia Thịnh
  • Đại diện nhà tài trợ bạc: Bà Lư Minh Tâm – Chủ của hàng Boat & Book Caffee
Cùng đông đảo các bạn thí sinh và khán giả luôn dõi theo và ủng hộ trong suốt chương trình.

                 
                                                       Các đội chơi tham gia chương trình “Bàn ăn kì diệu”.
Tại đây, với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô bộ môn về kiến thức thực phẩm. Cộng với sự chuẩn bị kĩ càng của các đội chơi, đã đưa đến cho các bạn sinh viên tham gia những kiến thức lý thú, bổ ích về vấn đề an toàn thực phẩm. Các vòng quay hồi hộp, cuốn hút, những màn đối đáp hài hước, những thử thách mang tính đồng đội của các đội chơi đã đẩy cảm xúc của khán giả lên cao. Nhìn thấy những nụ cười, những tiếng hò hét cổ vũ, những cảm xúc mà chương trình đem lại được cho các bạn sinh viên. Chúng tôi – những người lên ý tưởng, ăn ngủ cùng FSM, lo lắng từng ngày cho đứa con tinh thần của mình đã cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào về nó. Biết là còn nhiều thiếu sót, nhưng trên tất cả chúng tôi hiểu rằng chương trình đã giúp ích được phần nào cho các bạn sinh viên. Và trên hết chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc vì luôn được các thầy cô và các bạn sinh viên sát cách cùng chương trình.
Thay mặt BTC chương trình, xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến các thầy cô đã luôn ủng hộ, giúp đỡ chúng em về mọi mặt. Cảm ơn các bạn sinh viên đã đến tham gia các hoạt động của chương trình. Nếu thiếu các bạn chương trình khó mà có thể thành công được, các bạn là những người không thể thiếu được của chương trình. Hy vọng những kiến thức chương trình mang đến sẽ giúp đỡ được các bạn trong những bữa cơm hàng ngày cho chính bản thân và những người thân yêu. Hẹn mọi người năm sau với một chương trình được đầu tư hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn. Chào tạm biệt FSM2017 !!!

                   
                                              Trưởng BTC trao tặng hoa và giấy chứng nhận cho nhà tài trợ.

                   
                                                      Nhà tài trợ và Trưởng BTC lên trao giải cho các đội chơi.

                   
                            BTC chương trình “Sinh viên và An toàn thực phẩm FSM2017” chụp ảnh lưu niệm.
Trần Văn Tùng – CNTP – K60