Giải Bóng đá nữ BKFS CUP 2017

27/03/2017
BKFS Cup 2017- Chặng đường bảo vệ thành công ngôi vô địch!

Đội bóng đá nữ chụp ảnh kỉ niệm bắt đầu mùa giải.
Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2017 và 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017), Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội (BKHN) đã tổ chức giải bóng đá nữ thường niên BKFS 2017. Giải đấu quy tụ 16 đội bóng đến từ các khoa viện và Khối sinh viên năm thứ nhất với gần 200 cầu thủ. Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (CNSH & CNTP) vốn phong trào thể thao phát triển đặc biệt có truyền thống về bóng đã nữ, luôn đạt thành tích cao trong các giải bóng đá nữ BKFS Cup hằng năm. Về với giải đấu năm nay, các cô gái Viện CNSH & CNTP với vị thế là nhà đương kim vô địch. Là niềm vui, niềm tự hào nhưng cũng là trách nhiệm, áp lực vô cùng to lớn, họ phải làm gì, thi đấu thế nào, chiến thuật ra sao để bảo vệ ngôi vô địch?

Trận đấu mở đầu gặp Liên quân Công nghệ thông tin- Nhiệt lạnh.

Mặc những cơn mưa tháng 3, thầy cô giáo Viện CNSH & CNTP vẫn luôn bên cạnh đội bóng!

Cổ động viên cuồng nhiệt tiếp lửa.
Vượt qua 3 vòng: vòng bảng, vòng tứ kết và vòng bán kết với 10 bàn thắng được ghi, 2 bàn thủng lưới cùng 3 trận thắng, 1 trận hòa, 1 trận thua. Ngày khai mạc giải bóng đá 7/3/2017, Đại diện Ban lãnh đạo Viện, Viện trưởng PGS.TS Quản Lê Hà cùng các thầy cô giáo trong Viện đã ra sân cùng tham dự với đội bóng. Đó cũng chính là ngày các cô gái của chúng ta xuất quân trận mở màn, gặp đối thủ là đội bóng Liên quân Công nghệ thông tin- Nhiệt lạnh. Trận mở màn diễn ra trong cơn mưa, dù cho thời tiết có bất lợi thế nào đi chăng nữa, các thầy cô giáo vẫn luôn bên sân cỏ, cổ động viên luôn đồng hành trên khán đài làm nên một ngày khai mạc, một cơn mưa bàn thắng! Cô gái Viên Viên mang số áo 03 chưa đầy 3 phút đã lập cú hattrick mang về chiến thắng 3 - 0 đầy thuyết phục.

Cơn mưa bàn thắng 3 - 0 mở màn giải bóng đá nữ BKFS Cup 2017.
Với tinh thần đang hưng phấn lên cao, trận đấu vòng bảng tiếp theo, các cô gái đã dễ dàng vượt qua tuyển thủ đội Sư phạm kĩ thuật với tỷ số 3 - 1. Nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng như mong muốn, không gì là mãi mãi, ở lượt trận cuối vòng bảng mặc dù cố gắng nhưng may mắn không mỉm cười với chúng ta, các cô gái để thua 1 bàn trước đội Kinh tế quản lý. Kết thúc vòng bảng, với vị trí nhì bảng A, các cô gái bước vào tứ kết gặp đội Dệt may - nhất bảng B, lấy lại phong độ các cô gái nhanh chóng nhập cuộc và ghi cho mình 4 bàn thắng vào lưới đội bạn để nhận lấy tấm vé bước vào vòng bán kết. Như một cuộc gặp đầy duyên nợ, đối thủ vòng bán kết của các cô gái Viện CNSH & CNSH không ai khác chính là đội Khoa học và công nghệ môi trường (KH & CN môi trường). Kẻ tám lạng gặp người nửa cân, 2 đội đã không thể phân định thắng thua trong 2 hiệp đấu chính thức nên phải bước vào loạt đá penalty đầy may rủi. Với bản lĩnh và may mắn các cô gái Viện CNSH & TP một lần nữa lại khiến đội KH & CN môi trường dừng chân ở bán kết với tỷ số 5- 4.

Những pha bóng quyết liệt trong vòng bảng gặp đối thủ Viện Kinh tế quản lý.
Đúng là “chẳng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân không thấm đau vì những mũi gai…”, tấm vé vào vòng chung kết chính là kết quả cho sự nỗ lực, những giây phút thi đấu hết mình trên sân cỏ của các cô gái. Một trận chung kết đúng như mong đợi! Bắt đầu vào 14 giờ ngày 24/3/2017 và đối thủ của đội ta là đội Điện tử viễn thông có lối chơi rất khó chịu. Trước lối chơi bình tĩnh chậm mà chắc của đối thủ đội Điện tử viễn thông, trong suốt hiệp 1 của trận đấu mặc dù có nhiều cơ hội được tạo ra, nhưng các cô gái của chúng ta dường như chưa có duyên với khung thành đội bạn, không bàn thắng nào được ghi. Chia sẻ từ huấn luyện viên của đội bóng đá nữ Viện CNSH & CNTP, năm nay ngoài những thành viên trụ cột thì đội bóng vui mừng chào đón sự gia nhập của rất nhiều tài năng trẻ như Viên Viên - số áo: 03, Ốc Tiểu Yến - số áo 10,… Có lẽ vì thế đã mang đến làn gió mới, những trụ cột kế thừa tương lai. Với những gì diễn ra trong trận đấu chung kết ngày hôm đó, chúng ta có quyền tin tưởng vào điều đó! Hiệp 2 bắt đầu, các cô gái của chúng ta trở lại với những pha bóng đẹp mắt, lối chơi kĩ thuật, những pha tấn công đồng đội, đã vô hiệu hóa hàng phòng ngự đội bạn, chưa đầy 10 phút hiệp 2, Viên Viên mang số áo 03 - “nữ hoàng săn bàn” lập cú đúp ấn định chiến thắng chung cuộc cho đội bóng đá nữ Viện CNSH & CNTP.

Trận chung kết- Những giây phút hết mình trên sân cỏ.

Tất cả vỡ òa… mang tên hạnh phúc!
Tất cả vỡ òa trong hạnh phúc! Đội bóng tuyệt vời từ các cầu thủ tới cổ động viên. Ngày bình thường các cô gái là những “mì chính cánh” hiếm hoi trên các giảng đường, nhưng đã vào sân họ cháy hết mình trên sân cỏ, cuồng nhiệt trên khán đài. Những giây phút không thể nào quên, chặng đường bảo vệ ngôi vô địch đầy khó khăn, nhưng tất cả đã sát cánh bên nhau làm nên một cái kết không thể hoàn hảo hơn trong BKFS Cup 2017. Các cô gái Viện CNSH & CNTP một lần nữa lại nâng cao chiếc cúp vô địch, nâng cao niềm tự hào của viện, nâng cao tình yêu của các cổ động viên! Chúc mừng và cảm ơn các cô gái, đặc biệt cảm ơn sự có mặt sự quan tâm của Ban lãnh đạo Viện, các thầy cô giáo và tất cả các bạn sinh viên. Dù trời rét căm 15 độ, dù mưa phùn rơi xuống hay nắng trên đầu vẫn luôn sát cánh, động viên cổ vũ đội bóng đá nữ Viện. Một mùa giải khép lại, dư âm hạnh phúc còn mãi…Hẹn gặp lại tất cả vào mùa giải tiếp theo…

Ban lãnh đạo Viện và các thầy cô giáo cùng các cô gái tự hào nâng cao chiếc cúp, bảo vệ thành công ngôi vương!
Lê Thị Hằng- KTTP1- K59.