Một ngày là sinh viên Bách Khoa

27/03/2017
Với mục đích hỗ trợ các em học sinh THPT đi tới một quyết định đúng đắn nhất trong việc chọn trường chọn ngành đại học phù hợp thông qua trải nghiệm kết hợp với tư vấn chuyên sâu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức chương trình “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA” vào ngày 26/3/2017 cho học sinh lớp 12 của các trường THPT thuộc khu vực Hà Nội. Chương trình đã thu hút gần 700 học sinh đến từ hơn 100 trường THPT trên địa bàn thành phố. Bên cạnh các hoạt động chung do trường tổ chức gồm bài giảng của hiệu trưởng, tham quan cơ sở vật chất và hạ tầng của trường (https://www.hust.edu.vn/tin-tuc/-/asset_publisher/AKFI5qRls1e8/content/hieu-truong-hbk-ha-noi-giang-bai-cho-hang-tram-hoc-sinh-thpt), Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã tích cực tham gia tiếp đón, giới thiệu và mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm thú vị mới lạ thông qua 2 chương trình tham quan và thực hành tại phòng thí nghiệm và trung tâm của Viện: cụm phòng thí nghiệm công nghệ thực phẩm và phòng thí nghiệm tại trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học. Chương trình đã tạo sự hứng khởi và những ấn tượng sâu sắc cho các bạn học sinh khi các bạn được tiến hành 2 bài thí nghiệm chuyên ngành: quan sát, định danh vi sinh vật và công nghệ sản xuất bánh mỳ ngọt. “Một ngày là sinh viên Bách khoa” đã góp phần giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề các bạn hướng tới cũng như cơ hội việc làm, giúp các bạn vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới. Dự kiến, ngày 9/4/2017, Trường ĐHBK Hà Nội sẽ tổ chức “Một ngày là sinh viên Bách khoa” dành cho học sinh THPT các tỉnh khác. Dưới đây là 1 vài hình ảnh trong chương trình.

                 
                                               PGS. Nguyễn Thị Minh Tú giới thiệu về Viện cho các bạn học sinh.

                 
                                                  PGS. Lương Hồng Nga hướng dẫn các bạn làm bánh mỳ ngọt.

                 
                                     TS. Nguyễn Văn Hưng hướng dẫn các bạn làm tiêu bản quan sát nấm men.

                 
                             Th.S Nguyễn Thị Hoài Đức hướng dẫn các bạn xác định độ chua của ruột bánh mỳ.

                 
                                                                         Và háo hức bên thành quả…