Hôi thảo Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm (QMFS2017)

22/10/2017
Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm là mối quan tâm lớn của các đơn vị quản lý, đào tạo, nghiên cứu và sản xuất thực phẩm cũng như của toàn xã hội. Nhằm nâng cao năng lực về đào tạo và nghiên cứu về quản lí chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như tăng cường hợp tác liên ngành trong lĩnh vực nghiên cứu, kiểm tra, trao đổi kinh nghiệm về quản lý chất lượng và phân tích thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (Trường ĐHBK Hà Nội) phối hợp với Viện An toàn thực phẩm (VICB) Công ty CP Chứng nhận và giám định VINACERT tổ chức Hội thảo “Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm” (Quality Management and Food Safety, QMFS) trong hai ngày từ 19-20/10/2017, tại tòa nhà Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (http://qmfs.hust.edu.vn/index.php/vi/qmfs2017).

Ba kỳ hội thảo từ năm 2011 đến 2015 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Hội thảo lần thứ tư này được diễn ra trong bối cảnh kinh tế hội nhập, các doanh nghiệp đứng trước thử thách cạnh tranh khốc liệt, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng và an toàn của sản phẩm thực phẩm.

Hội thảo đã diễn ra thành công trọn vẹn với sự tham gia nhiệt tình của gần 180 nhà khoa học đến từ 30 trường đại học, viện nghiên cứu trong đó có 22 đại biểu quốc tế từ 9 nước  (Đức, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Hungari, Myanma, Campuchia, Đài Loan) cùng với gần 40 công ty trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam. Hội thảo lần này có sự tham gia của hai dự án ERAMUS+: Nâng cao năng lực trong đào tạo, giải quyết các thách thức mới về chất lượng an toàn thực phẩm trong khối ASEAN (Dự án AsiFood - http://asifood.org/) và Xây dựng mạng lưới các trường đại học và doanh nghiệp đào tạo về công nghiệp thực phẩm tại Đông Nam Á (Dự án NutriSEA - http://nutrisea.eu/).
Hội thảo QMFS 2017 đã nhận được gần 60 bài báo cáo khoa học, trong đó chọn đăng 30 bài tại Tạp chí Khoa học và Công nghệ (số chuyên san 55 (5A), 2017), 14 bài đăng trong kỷ yếu hội thảo (ISBN: 978 604 950 300 9). Hội thảo được tổ chức gồm 2 phiên toàn thể và 6 phiên phân ban (với các nội dung: Kỹ thuật phân tích mới trong bảo quản và chế biến thực phẩm, Kiểm nghiệm và phân tích thực phẩm, Kỹ thuật và quá trình công nghệ thực phẩm, Diễn đàn doanh nghiệp, QLCL và ATTP, Hội nghị về phát triển chương trình đào tạo ATTP) với 8 báo cáo phiên toàn thể và 20 báo cáo tại các phân ban.

Hội thảo QMFS2017 – thực sự đã là nơi gặp gỡ, kết nối, chia sẻ thông tin khoa học về QLCL&ATTP. Thông qua Hội thảo này, chúng ta sẽ tìm được tiếng nói chung để hỗ trợ, hợp tác giải quyết các vướng mắc thường trực về hoạt động đào tạo, nghiên cứu, sản xuất và quản lý thực phẩm an toàn trong bối cảnh hiện nay.

Nội dung chương trình Phiên toàn thể QMFS 2017
Nội dung chương trình Phân ban QMFS 2017

Một số hình ảnh tại hội thảo:


PGS.TS. Quản Lê Hà – Viện trưởng Viện CNSH-CNTP khai mạc Hội thảo


Toàn cảnh hội thảo phiên toàn thểBáo cáo tại các phân ban