TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – GIAO LƯU TỌA ĐÀM VỚI DOANH NGHIỆP

03/12/2017
   Vào chiều ngày 2/12/2017, tại hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra buổi sinh hoạt công dân cho sinh viên các khóa của Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm. Buổi lễ đã diễn ra long trọng nhưng cũng không kém phần sổi nổi với sự hiện diện của PGS. TS. Quản Lê Hà - Viện trưởng, các thầy cô trong ban lãnh đạo Viện và đại diện các bộ môn trung tâm cùng đông đảo các bạn sinh viên các khóa. Đặc biệt buổi lễ còn được vinh dự đón tiếp đại diện doanh nghiệp trên cả hai lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học: Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty CP Bánh kẹo Hải Châu, Trung tâm nghiên cứu sản xuất Vacxin và Sinh phẩm y tế POLYVAC. Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Quản Lê Hà hy vọng buổi sinh hoạt công dân này sẽ đem lại cho các bạn sinh viên những kiến thức cũng như kinh nghiệm thiết thực phục vụ cho việc học tập cũng như tìm việc sau tốt nghiệp. PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú - Phó Viện trưởng đã có bài giới thiệu về chương trình đào tạo của Viện cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm về đăng ký học phần cũng như cách học. Nối tiếp chương trình, TS. Nguyễn Tiến Cường đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin cần thiết về công tác nghiên cứu khoa học và cập nhật một số thành tựu trong cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm học vừa qua. Đồng thời tại buổi sinh hoạt này các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ chuyên ngành như FOBIC, Tiếng Anh đã được giới thiệu một cách chi tiết bởi các bạn trong LCĐ, LCH và chủ nhiệm câu lạc bộ. Để khuyến khích tinh thần học tập cũng như tham gia hoạt động xã hội của các bạn sinh viên, Viện CNSH-CNTP đã trao 5 suất học bổng cho 5 bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 8 suất học bổng cho các cán bộ Đoàn, Hội nhiệt tình trong công tác.
Phần thứ hai của buổi lễ, các bạn sinh viên thực sự đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích với phần tương tác “Nghệ thuật tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV” do anh Nguyễn An Chung – Trưởng phòng quản trị nguồn nhân lực Công ty Ajinomoto Việt Nam trình bày. Buổi lễ kết thúc với phần giao lưu với ba vị khách mời đến từ doanh nghiệp. Qua phần giao lưu này, các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên năm cuối đã thu lượm được các thông tin liên quan đến nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng của các công ty đồng thời học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết cho quá trình ứng tuyển việc làm sau này.
 

Văn nghệ mở màn tuần SHCD – Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm


Anh Nguyễn An Chung đang hướng dẫn các bạn cách lập CV ứng tuyển việc làm


PGS.TS. Quản Lê Hà – Viện trưởng – trao học bổng cho các bạn có thành tích học tập xuất sắcPGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú – Phó Viện trưởng – trao học bổng cho các cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc

      
Giao lưu tọa đàm với doanh nghiệp