Khóa đào tạo "Phát triển sản phẩm" tại LASUCO

22/08/2018
Trong khuân khổ hợp tác, đối tác chiến lược giữa Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm và Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn – Thanh Hóa (LASUCO), Viện CNSH & CNTP đã cùng công ty LASUCO tổ chức lớp đào tạo ngắn hạn “Phát triển sản phẩm” dành cho cán bộ và nhân viên của công ty LASUCO. Khóa học được chia thành hai phần, phần thứ nhất là đào tạo lý thuyết từ ngày 22-24/8/2018 tại công ty LASUCO, phần thứ hai là đào tạo thực hành tại Viện CNSH & CNTP trường đại học Bách Khoa Hà Nội từ ngày 27-31/8/2018.

Sáng ngày 22/8/2018, tại công ty Lasuco đã diễn ra lễ khai mạc khóa học. Đến dự với buổi khai mạc gồm có ông Lê Văn Phương – Tổng giám đốc, ông Lê Văn Quang – phó tổng giám đốc, lãnh đạo, giám đốc các công ty thành viên, cùng hơn 20 học viên là những người nắm giữ cương vị lãnh đạo, những thành viên chủ chốt trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Phương cho biết : “Đối với một công ty sản xuất, do nhu cầu phát triển và đa dạng hóa sản phẩm ngày càng cao trong thị trường đang có sự cạnh tranh khốc liệt này thì các công ty cần có sự liên kết với các cơ sở nghiên cứu và cơ sở đào tạo để hỗ trợ lẫn nhau trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Ban lãnh đạo công ty Lasuco đã xác định được rằng nghiên cứu khoa học để phát triển sản phẩm là một trong những trọng tâm của công ty”. Ông Lê Văn Phương cũng cho biết thêm sau gần 1 năm công ty chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học, đến nay công ty đã thu được những kết quả rất đáng hoan nghênh, đã đưa ra được nhiều sản phẩm mới ra thị trường, đồng thời, đang nghiên cứu và tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu nhiều sản phẩm khác.

Đại diện Viện CNSH & CNTP, PGS.TS. Chu Kỳ Sơn – phó Viện trưởng, cũng đã phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã đón tiếp và tổ chức lớp học. TS. Sơn cho biết “Việc phát triển, đa dạng hóa sản phẩm là việc cần làm của tất cả các doanh nghiệp, các công ty sản xuất. Tuy nhiên, nghiên cứu sản phẩm mới nên bắt đầu từ đâu, qui trình như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hiện nay, rất nhiều cơ sở, công ty sản xuất đang thiếu một qui trình chuẩn, bài bản để liên kết giữa các phòng ban chức năng trong công ty, qua đó sẽ phát triển và đa dạng hóa được sản phẩm”. TS. Sơn cũng cho biết rằng ngoài khả năng cung cấp đến cho các doanh nghiệp một qui trình bài bản để nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thì Viện CNSH & CNTP còn có thể hợp tác cùng công ty Lasuco để nghiên cứu khoa học chuyên sâu, kết hợp thực hiện các đề tài khoa học và qua đó tạo ra được những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của thị trường và giải quyết được những yêu cầu đang rất cấp thiết của công ty.

Tham gia đào tạo lần này tại Lasuco, Viện CNSH – CNTP đã cử các thầy cô đến từ các bộ môn, có kinh nghiệm sản xuất thực tế, am hiểu ngành sản xuất đường mía và các sản phẩm từ đường và mía, cũng như các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong đào tạo R&D, nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Ông Lê Văn Phương phát biểu tại lễ khai mạc

PGS.TS. Chu Kỳ Sơn phát biểu tại lễ khai mạc

 
Các học viên tham gia khóa học

Ban lãnh đạo công ty, giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm
Phạm Ngọc Hưng