Lễ ký kết hợp tác giữa SBFT và LASUCO tại Lam Sơn

30/09/2018

Ngày 27/9/2018, tại Lam Sơn – Thanh Hóa, trong không khí phấn khởi chào mừng lễ kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn (1418 - 2018), 590 năm Vua Lê Đăng Quang, 585 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Cty CP Mía đường Lam Sơn (LASUCO) đã tổ chức lễ khai trương công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam (Thanh Tam bamboo Ecopark) – giai đoạn 1, hội chợ mùa thu Lam Kinh 2018 và Diễn đàn xúc tiến đầu tư – kết nối giao thương.

Nhận lời mời của công ty CP Mía đường Lam Sơn, đoàn cán bộ Viện CNSH & CNTP trường Đại học Bách Khoa Hà Nội gồm có PGS. TS Quản Lê Hà – viện trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Thảo – chủ tịch công đoàn Viện cùng một số cán bộ Viện đã đến tham dự, chúc mừng và ký kết hợp tác nghiên cứu phát triển giữa Viện và công ty.

Công viên tre luồng Thanh Tam có quy mô 160 ha. Nằm ở vùng đất địa linh nhân kiệt, là nơi kết nối nhiều khu di tích lịch sử cấp quốc gia. Mục tiêu của dự án là lưu trữ, phát triển các giống tre, luồng, các loài cây quý hiếm trong nước và khu vực; gắn với du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử, tâm linh; kết nối nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp CNC; góp phần khôi phục và phát triển các ngành nghề truyền thống; tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường…

Cùng ngày, công ty CP Mía đường Lam Sơn và Hội đồng Họ Lê Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại (Bộ NN&PTNT) tổ chức Hội chợ mùa thu Lam Kinh 2018. Hội chợ với quy mô gần 300 gian hàng, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm hàng hóa tiêu biểu, đặc trưng của các vùng miền trong và ngoài tỉnh, như  các sản phẩm nông sản, giống cây trồng, thực phẩm chế biến thủy hải sản, hàng thủ công mỹ nghệ, máy móc công nông nghiệp… Hội chợ mùa thu Lam Kinh là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quảng bá thương hiệu, trao đổi kinh nghiệm, thông tin về thị trường; các tiến bộ khoa học kỹ thuật, mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển thị trường trong nước, góp phần đẩy mạnh giao thương, gắn kết các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và thúc đẩy thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Diễn đàn xúc tiến đầu tư – kết nối giao thương đã được tổ chức long trọng với sự tham gia của các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp. Các diễn giả đã trình bày các tham luận về sản xuất nông nghiệp sạch, sản xuất nông nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kết nối giao thương để đẩy mạnh sản xuất tiêu thụ các mặt hàng nông sản thực phẩm. Các tham luận đã chỉ ra những cơ hội, thách thức của công ty CP Mía đường Lam sơn nói riêng và nền sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam nói chung. Tại diễn đàn, công ty CP Mía đường Lam Sơn đã kí kết các văn bản hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Các hợp tác tập trung vào nghiên cứu, đào tạo, phát triển về khoa học công nghệ, về hợp tác kinh tế, phát triển thị trường, kết nối các doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm.

Viện CNSH & CNTP luôn xác định LASUCO là đối tác doanh nghiệp quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu phát triển sản phẩm. Trong diễn đàn này, hai bên đã ký kết văn bản thỏa thuận về nghiên cứu phát triển các sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất mía đường, xây dựng kế hoạch và tham gia nghiên cứu phát triển các sản phẩm từ gạo, từ tre luồng, các sản phẩm nước hoa quả, các giải pháp nông nghiệp công nghệ cao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Quản Lê Hà - Viện trưởng SBFT  và ông Lê Văn Phương - tổng giám đốc LASUCO ký kết văn bản hợp tác

Lễ khai mạc Hội chợ mùa thu Lam Kinh

Các doanh nghiệp, đơn vị nghiên cứu tham gia diễn đàn và khai mạc hội chợ

Công viên sinh thái Tre luồng Thanh TamPGS.TS. Quản Lê Hà và PGS.TS Nguyễn Thị Thảo tham quan các sản phẩm nông sản chất lượng cao của LASUCO

Hưng PN