Sinh hoạt công dân-Giao lưu tọa đàm với doanh nghiệp

12/11/2018
     Vào chiều ngày 10/11/2018, tại hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra buổi sinh hoạt công dân cho sinh viên các khóa (K59, 60, 61, 62) của Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm. Buổi lễ đã diễn ra long trọng nhưng cũng không kém phần sổi nổi với sự hiện diện của Thày Trần Quang Khải – Phó trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; PGS. TS. Quản Lê Hà, Bí thư Đảng ủy Viện, các thày cô trong ban lãnh đạo Viện và đại diện các bộ môn trung tâm cùng đông đảo các bạn sinh viên các khóa. Đặc biệt buổi lễ còn được vinh dự đón tiếp đại diện doanh nghiệp: Công ty TNHH Manpower Việt Nam, Công ty TNHH Yakult Việt Nam, Công ty CP OneFood Việt Nam. Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Quản Lê Hà hy vọng buổi sinh hoạt công dân này sẽ đem lại cho các bạn sinh viên những kiến thức cũng như kinh nghiệm thiết thực phục vụ cho việc học tập cũng như tìm việc sau tốt nghiệp. PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú đã có bài giới thiệu về chương trình đào tạo của Viện cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm về đăng ký học phần cũng như cách học. Nối tiếp chương trình, TS. Nguyễn Tiến Cường đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin cần thiết về công tác nghiên cứu khoa học và cập nhật một số thành tựu trong cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm học vừa qua.
     Phần thứ hai của buổi lễ, các bạn sinh viên thực sự đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích với phần tương tác “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp” với Anh Phan Văn Khoa – TGĐ Công ty CP OneFood Việt Nam, Chị Lê Thị Kim – Giám đốc dịch vụ khoán việc là cho thuê lại Lao động Miền Bắc – Công ty TNHH Manpower Việt Nam và Chị Phạm Thị Hằng – Giám sát PR và Khoa học – Công ty TNHH Yakult Việt Nam. Sau đó, anh Ngô Thế Công – Trưởng phòng Dịch vụ tuyển dụng và Tư vấn Nhân sự - Công ty TNHH Manpower Việt Nam đã có bài thuyết trình về “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”. Qua phần giao lưu này, các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên năm cuối đã thu lượm được các thông tin liên quan đến nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng của các công ty đồng thời học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết cho quá trình ứng tuyển việc làm sau này.
    Để khuyến khích tinh thần học tập cũng như tham gia hoạt động xã hội của các bạn sinh viên, các đối tác doanh nghiệp đã trao 02 học bổng Shirota (Công ty TNHH Yakult Việt Nam) và 02 học bổng Manpower (Công ty TNHH Manpower Việt Nam); bên cạnh đó Viện CNSH & CNTP đã trao 5 suất học bổng cho 5 bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 8 suất học bổng cho các cán bộ Đoàn, Hội nhiệt tình trong công tác.
 

Văn nghệ mở màn buổi SHCD – Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm


PGS. TS. Quản Lê Hà khai mạc buổi lễ


PGS. TS. Quản Lê Hà tặng quà cho các khách mời


Chị Phạm Thị Hằng – Công ty TNHH Yakult trao học bổng Shirota


Chị Phạm Thị Kim – Công ty TNHH Manpower Việt Nam trao đại diện 02 học bổng Manpower


PGS.TS. Quản Lê Hà trao học bổng cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc


PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú trao học bổng cho các cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc


Chụp ảnh lưu niệm SHCD 2018