Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức “tour” trải nghiệm đại học – định hướng tương lai cho học sinh THPT

28/11/2018

Hơn 200 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lận cận đã tham gia chương trình trải nghiệm đại học – định hướng tương lai của Trường ĐHBK Hà Nội vào ngày 25/11/2018. Đây là buổi đầu tiên trong chuỗi hoạt động trải nghiệm sẽ được tổ chức từ tháng 11/2018 đến tháng 5/2019 của Trường ĐHBK Hà Nội.

Trong buổi trải nghiệm đầu tiên, các em học sinh được thầy cô giới thiệu về Trường ĐHBK Hà Nội, mô hình và chương trình đào tạo, các chương trình đào tạo tinh hoa Elitech, giới thiệu chuyên sâu các lĩnh vực Điện, Điện tử - Viễn thông, Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng. Ngoài ra, học sinh còn được thăm quan khuôn viên, khu giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, giúp các em tìm hiểu sâu hơn về môi trường đại học trong tương lai.

PGS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho biết: Mục đích của chương trình nhằm cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học; tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình. Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn và hoàn toàn miễn phí.

“Ngoài các buổi trải nghiệm theo kế hoạch thì Trường ĐHBK Hà Nội sẵn sàng tổ chức các buổi trải nghiệm cho học sinh theo đơn đặt hàng của các Trường THPT” – PGS Trần Văn Tớp cho biết thêm.

Thông qua hình thức thăm quan và trải nghiệm thực tế, Trường ĐHBK Hà Nội mong muốn góp phần làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THPT. Chương trình trải nghiệm đại học – định hướng tương lai số 2 sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 02/12/2018 với việc tìm hiểu các ngành Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật Sinh học, Kỹ thuật Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật In.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Ngay từ sớm nhiều học sinh đã có mặt tại Trường sẵn sàng cho buổi trải nghiệm thú vị

PGS Trần Văn Tớp giới thiệu về Trường cũng như mô hình và chương trình đào tạo

 

Các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm 

Đối với các bạn học sinh tham gia trải nghiệm các ngành Kỹ thuật Sinh học, kỹ thuật Thực phẩm tại Viện CNSH & CNTP, các em sẽ được trải nghiệm tại các phòng thí nghiệm hiện đại, một môi trưởng học tập lý tưởng về lĩnh vực Sinh học và Thực phẩm. Bên cạnh đó, học sinh sẽ có những hoạt động bên lề hấp dẫn và rất thú vị:

Thời gian trải nghiệm tại các phòng như sau:
 - Bài "Quan sát vi khuẩn bằng kính hiển vi" - tại phòng B1-305; thời gian: nhóm 1 từ 9.10-9.40, nhóm 2 từ 9.50-10.20
 - Bài "Sản xuất nước quả dạng Necta" - tại phòng C4-112; thời gian: nhóm 1 từ 9.10-9.40, nhóm 2 từ 9.50-10.20
Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm
Ghi chú: Bài viết trên được trích lại nội dung đã đăng trong bài viết đăng trên website của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội