“Một ngày làm sinh viên Bách Khoa” của Viện CNSH&CNTP

02/12/2018
Hôm nay ngày 2/12/2018 kết hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Viện CNSH&CNTP tổ chức chương trình “ Một ngày làm sinh viên Bách Khoa”. Đây là một trong những chương trình thuộc chuỗi hoạt động trải nghiệm được tổ chức từ 11/2018 đến 5/2019 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho biết: Mục đích của chương trình nhằm cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học; tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình. Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn và hoàn toàn miễn phí.

Buổi trải nghiệm đã thu hút được rất đông các bạn học sinh đến từ rất nhiều trường trên địa bàn miền Bắc như THPT Quang Trung, THPT Bắc Hà , THPT Yên Phong 2, THPT Chuyên Nguyễn Trãi, THPT Chuyên Lê Hồng Phong , THPT Nguyễn Du , THPT Thanh Oai, THPT Cao Bá Quát….

Qua buổi tham quan và trải nghiệm thực tế các phòng thí nghiệm cũng như các trung tâm nghiên cứu của Viện CNSH&CNTP các bạn học sinh cảm thấy rất hào hứng vì biết thêm được nhiều thông tin về quá trình học tập cũng như những cơ sở vật chất của các bộ môn trực thuộc chuyên ngành mình sẽ học, đặc biệt các bạn còn được trực tiếp khoác trên mình chiếc áo blouse khi vào tham quan các phòng thí nghiệm của viện CNSH&CNTP.
 
Các bạn học sinh được hướng dẫn thí nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Công nghệ sinh học
 
Chup hình lưu niệm
Các bạn học snh được trực tiếp mặc áo blouse khi tham quan phòng thí nghiệm
 
Bạn Nguyễn Như Ngọc, học sinh trường THPT Quang Trung Hà Nội chia sẻ “Em rất thích trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội nhưng mà em lại học theo khối B, từ trước đến nay em chưa từng nghe đến viện CNSH&CNTP của trường đại học Bách Khoa cũng như chưa từng được biết về các thông tin của ngành mình. Sau buổi trải nghiệm ngày hôm nay em đã tiếp nhận cho mình rất nhiều những thông tin bổ ích. Em hy vọng sẽ gặp lại mọi người trên vai trò là tân sinh viên ngành Kỹ thuật sinh học K64 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Học sinh trường THPT Quang Trung
 
Đặc biệt có một bạn nam rất hào hứng tâm sự “Em rất bất ngờ vì số lượng sinh viên nữ của Viện CNSH&CNTP. Em nghe nói Bách Khoa đa phần là con trai nhưng qua hôm nay em biết là Viện mình có đến hơn 60% là nữ một con số tuyệt vời luôn ạ. Em nhất định sẽ vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.”
 
Học sinh đến đăng kí thông tin tại bàn check in
Các bạn tham gia trải nghiệm còn được thưởng thức món nước xoài dạng necta.
Sau khi tham gia trò chơi và các hoạt động tham quan phòng thí nghiệm các bạn học sinh được nhận những phần quà đặc biệt từ Viện CNSH&CNTP
 
Buổi trải nghiệm đã đem đến những kỉ niệm vô cùng đẹp cho những bạn học sinh còn ngồi trên mái trường THPT và để lại những ấn tượng sâu sắc cho đội ngũ cán bộ giảng viên cũng như supporter của Viện CNSH&CNTP.
 

Liên Chi đoàn Viện CNSH&CNTP