Lễ trao học bổng tài năng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

22/02/2019

Ngày 20/2/2019, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng tài năng cho 124 sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Tham dự buổi Lễ có PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng; TS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các Viện chuyên môn, lãnh đạo các Phòng, Ban và 124 sinh viên vinh dự nhận học bổng.


Buổi lễ trao học bổng (ảnh CCPR)
 
Học bổng tài năng cho sinh viên là phần thưởng giá trị do nhà trường dành tặng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và điểm rèn luyện tốt trị giá 150% học phí tương đương 30.000.000 đồng.
 

PGS Trần Văn Tớp chúc mừng các bạn sinh viên đã xuất sắc giành học bổng (ảnh CCPR)
 
Phát biểu tại buổi lễ PGS. TS Trần Văn Tớp chia sẻ: “Với phương châm lấy người học là chủ thể, chính sách học bổng mới này là một trong những cam kết của Trường ĐHBK Hà Nội đối với xã hội, đây sẽ là điều kiện giúp những sinh viên hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập. Bên cạnh đó, Trường đã xây dựng chính sách học bổng dành cho sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc với giá trị lên đến 150% học phí. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các em trên con đường chinh phục tri thức, rèn luyện đạo đức để sẵn sàng xây dựng tương lai”.
 

Lãnh đạo Viện Điện trao học bổng cho sinh viên (ảnh CCPR)
Năm nay, 124 sinh viên đủ điều kiện để nhận học bổng tài năng trị giá 30.000.000 Đ, đây chính là những gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho gần 30.000 sinh viên đang học tập tại Trường.Trong đó Viện Công nghệ Sinh học và công nghệ Thực phẩm có 9 sinh viên được nhận học bổng vinh dự này.
 
20145344 Nguyễn Thị Thanh Xoan Viện CNSH&CNTP
20144514 Phạm Thị Tình Viện CNSH&CNTP
20151383 Lê Thị Thu Hiền Viện CNSH&CNTP
20152098 Lê Thị  Lam Viện CNSH&CNTP
20163186 Lê Tuấn Phúc Viện CNSH&CNTP
20163725 Nguyễn Tất Thành Viện CNSH&CNTP
20175272 Nguyễn Thị Trang Viện CNSH&CNTP
20175340 Lê Thị Truyết Viện CNSH&CNTP
20174445 Nguyễn Thị Ánh Viện CNSH&CNTP
Danh sách sinh viên Viện CNSH-CNTP được nhận học bổng tài năng
 
Chia sẻ với tôi, bạn Lê Tuấn Phúc- KTTP02.K61 - chuyên ngành Quá trình thiết bị, một trong chín bạn được nhận học bổng của Viện CNSH & CNTP có chia sẻ cảm xúc khi được nhận học bổng: “Lúc đầu nhận được thông báo mình cũng không tin cho lắm chỉ đến khi các bạn đưa mình xem danh sách lúc đó mới tin đó là sự thật. Cảm xúc vui có, hồi hộp có và cả hạnh phúc cũng có. Học bổng năm nay rất khác so với các năm trước vì ngoài điểm CPA trên 3.4 còn cần điểm rèn luyện đạt trên 80 điểm do vậy các sinh viên phải cân bằng việc học và việc hoạt động cộng đồng cũng như rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, ý thức của mỗi cá nhân. Đối với sinh viên như mình phần thưởng này không chỉ là niềm động lực về vật chất giá trị mà còn là món quà tinh thần to lớn giúp mình tiếp tục học tập, nghiên cứu và rèn luyện ý thức tham gia các phong trào chung của trường lớp và cộng đồng”.

Qua đây, có thể thấy được nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão cho bản thân, học để giúp ích cho xã hội, học chính là con đường duy nhất để phát triển, nhằm nêu cao vai trò vị trí và trách nhiệm của mỗi cá nhân sinh viên đối với chính bản thân và với xã hội, đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước. Đặc biệt, buổi lễ trao học bổng tài năng cho sinh viên năm học 2018 - 2019 sẽ truyền cảm hứng tích cực, nguồn năng lượng mới, sức sống mới và tâm thế mới cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học, phù hợp với xu thế mới của nền giáo dục hiện đại và xây dựng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ngày một lớn mạnh, phát triển không ngừng về mọi mặt.
 
Mai Thị Huê - KTTP 02-K61
(Bài viết có sử dụng tư liệu, hình ảnh trên trang web trường Đại học Bách Khoa Hà Nội)