Bách Khoa Open Day 2019!

17/03/2019
Ngày 17/3/2019 tại trường Đại học Bách Khoa Hà nội, các bạn học sinh và quý phụ huynh cùng các thầy cô các trường THPT hào hứng được tham dự chương trình: Open day 2019Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - là một trong những sự kiện tư vấn tuyển sinh lớn nhất diễn ra hằng năm dành cho các bạn học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đào tạo chính quy. Chương trình do Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức. Ngày hội cung cấp nguồn thông tin phong phú cũng như giải đáp thắc mắc, giúp học sinh lựa chọn trường và ngành nghề phù hợp.
 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
 
Trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp hôm nay có sự góp mặt của hơn 100 cơ sở đào tạo, trường đại học, học viện cao đẳng trên Hà Nội và các tỉnh miền Bắc cũng tham dự với nhiều hoạt động thiết thực. Điểm nhấn của ngày hội là ba khu vực tư vấn chuyên sâu: Khu tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm, Khối trường nghề. Khu tư vấn nhóm ngành Kinh tế, Khoa học xã hội - nhân văn, Báo chí, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội. Và khu tư vấn “Gỡ rối hướng nghiệp - Chọn lối vào đời” : hướng dẫn thí sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách chuẩn bị sức khỏe, giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, chọn nghề đúng năng lực...).


Các bạn học sinh đến tham gia và giao lưu văn nghệ
 
Tại các khu vực tư vấn riêng của từng trường, học sinh và phụ huynh đã được trực tiếp trao đổi những băn khoăn với đại diện các trường và chuyên gia. Với hơn 150 gian trại tư vấn, ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin thiết thực góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình.


Gian tư vấn của Trường ĐH Bách Khóa tại ngày hội Open day 2019
 
Cũng tại ngày hội, gian tư vấn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được bố trí bắt mắt với sắc đỏ đặc trưng cùng với đội ngũ ban tư vấn gồm nhiều thầy cô là lãnh đạo các khoa, giảng viên quốc tế, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của trường, luôn giải đáp tận tình mọi thông tin đến thí sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, Viện CNSH-CNTP cũng có sự góp mặt tư vấn tận tình của nhiều giảng viên trong Viện. Đến với khu vực làm việc của Viện các bạn học sinh cùng quý phụ huynh được tư vấn, giải đáp thắc mắc về điểm chuẩn, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm cũng như cơ hội học tập và nghiên cứu. Đặc biệt các bạn học sinh được thưởng thức nước dứa ép thơm ngon do các bạn sinh viên trong Viện chính tay làm theo quy trình công nghệ đã được học trong các buổi thí nghiệm.


Giảng viên Viện CNSH-CNTP tư vấn tuyển sinh và giải đáp thắc mắc
 
Với mục đích cao đẹp và ý nghĩa nhân văn, Ngày hội tuyển sinh diễn đã đem lại nhiều thông tin bổ ích tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học, tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình. Cùng với mục tiêu phối hợp cùng các đơn vị để chia sẻ, hỗ trợ và đưa thông tin đến các thí sinh, giải đáp những băn khoăn của các bạn trước ngưỡng cửa vào đời, trong 17 năm liên tục, Chương trình Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội của Báo Tuổi Trẻ đã trở thành người bạn đồng hành với các thí sinh.
 
Mai Huê-KTTP01-K61
Ảnh: Đình Đãng-KTTP02-K60