JobFair 2019 - cơ hội đang đến với bạn!

21/03/2019
Ngày hội tư vấn việc làm – JobFair 2019, nơi gặp gỡ giữa doanh nghiệp và sinh viên, sẽ được viện CNSH & CNTP tổ chức vào sáng ngày 6/4/2019 tại tòa nhà D9. Đây là năm thứ hai Viện tổ chức và hứa hẹn sẽ có rất đông các bạn sinh viên và doanh nghiệp đến tham gia. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của sinh viên Đỗ Thị Thanh Hường – lớp KTTP K60 nói lên nhận định và quan điểm về hoạt động này.
 
Tiếp nối thành công của “Ngày hội tư vấn việc làm – JobFair 2018”, năm nay Viện CNSH và CNTP, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp tục tổ chức “Ngày hội tư vấn việc làm – JobFair 2019” vào tháng 4/2019. Nó thực sự là ngày hội không chỉ với các bạn sinh viên mà còn với tất cả các doanh nghiệp tham gia. Có thể khẳng định như thế, bởi vì sao?
Doanh nghiệp và các bạn sinh viên tham gia JobFair 2018

Đối với các doanh nghiệp khi tham gia, Jobfair này không chỉ là “show diễn” để các doanh nghiệp có thể giới thiệu và quảng bá hình ảnh, hoạt động của mình tới các bạn sinh viên, đưa doanh nghiệp gần gũi hơn với các bạn sinh viên mà từ đó doanh nghiệp có thể tìm ra những nhân tố tương lai, những viên ngọc thô đầy quý giá cần được dũa mài thêm mà họ đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, đây chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể hợp tác với Viện CNSH và CNTP (với đội ngũ nhân lực chất lượng cao; trang thiết bị nghiên cứu tiên tiến, hiện đại) không chỉ trên phương diện nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới mà còn có thể là những “đơn đặt hàng” về giáo dục và đào tạo để có những sinh viên đạt yêu cầu của doanh nghiệp ngay từ trên ghế giảng đường.
Đại diện các doanh nghiệp tham gia JobFair 2018

Còn đối với các bạn sinh viên thì sao? Những năm tháng cuối của thời sinh viên là quãng thời gian mà hầu hết các bạn còn mơ hồ và chưa định hình được tương lai của chính bản thân mình. Có những cơ hội nó dễ dàng để cảm nhận, nó hiện hữu rõ ràng nhưng nếu các bạn không nắm bắt được trong khoảnh khắc thì các bạn lại đánh rơi nó. Và JobFair này là một cơ hội như thế! Đây chính là “miền đất hứa”, nơi mà các bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp và các yêu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời nó cũng là cơ hội để các bạn được trao đổi, được giải đáp thắc mắc, được trò chuyện với các nhà tuyển dụng cũng như thể hiện bản thân mình với họ, đó là còn chưa kể đến việc các bạn khi tham gia sẽ được những nhà tuyển dụng chia sẽ những kinh nghiệm quý báu cùng các kĩ năng cần thiết cho việc chuẩn bị phỏng vấn và xin việc sau khi ra trường, những kiến thức mà có lẽ là các thầy cô sẽ chẳng thể nào chỉ dạy các bạn một cách thiết thực như vậy cả. Có thể nói từ JobFair này các bạn sẽ định hình được một hướng đi mới cho bản thân, các bạn có thể nhìn nhận quãng thời gian còn lại thời sinh viên theo một cách nhìn khác, một tầm nhìn rõ ràng và chủ động hơn.
Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp các bạn sinh viên tham gia JobFair 2018                       

Ngày hội tư vấn việc làm 2019 – các bạn đã sẵn sàng đón chào ngày hội sinh viên và doanh nghiệp đoàn tụ này hay chưa? Các bạn đã sẵn sàng để được tuyển dụng ngay tại ngày hội này hay chưa? Cùng xem lại một vài hình ảnh của ngày hội này của năm 2018 và cùng chờ đến ngày hội JobFair 2019 tới đây nhé!

Doanh nghiệp chia sẻ cùng các bạn sinh viên
Không khí tại khu vực diễn ra ngày hội
Đỗ Thị Thanh Hường - KTTP - K60