Góp sức của tuổi trẻ làm nên ngày hội JobFair - 2019

09/04/2019
Sự kiện “Ngày hội tư vấn việc làm - JobFair 2019” vừa được Viện CNSH & CNTP tổ chức lần thứ hai vào ngày 6/4/2019 vừa qua. Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài Viện, đồng thời cũng nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp khách mời. Ngoài sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Viện CNSH & CNTP, sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, thành công của sự kiện lần này nhờ một phần lớn từ sự góp mặt hỗ trợ của đội ngũ các bạn sinh viên thuộc Liên chi đoàn (LCĐ), Liên chi hội (LCH), Đội tình nguyện (ĐTN), CLB Fobic và các bạn sinh viên đội truyền thông của Viện.

 Không khí buổi lễ khai mạc JobFair 2019
 
Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện diễn ra được long trọng, đạt được mục tiêu đề ra, ngay từ khi nhận được sự chỉ đạo từ phía BLĐ Viện CNSH & CNTP, LCĐ Viện đã lên kế hoạch và triển khai các công việc, phân công công việc cho các tổ chức sinh viên khác cùng tham gia hỗ trợ.
 
Các công việc chuẩn bị cho JobFair 2019 đã được BCH CLĐ phối hợp cùng các tổ chức sinh viên lên kế hoạch thực hiện trước đó từ hơn một tháng. Cũng phải kể đến rằng tháng 3 là tháng thanh niên, tháng cao trào cho các hoạt động phong trào sinh viên mà LCĐ là dầu mối tổ chức. Vậy nên, các công việc được đặt lên vai của những sinh viên trong BCH LCĐ rất nhiều, nhiều khó khăn và áp lực. ThS. Phan Minh Thụy – Bí thư LCĐ Viện CNSH & CNTP cho biết: “Đây là một sự kiện lớn của Viện mà BLĐ Viện rất quan tâm để dành cho sinh viên. Chính vì vậy ngay từ đầu tháng Ba, BCH LCĐ đã họp bàn chi tiết các công việc cần phải làm và lập kế hoạch triển khai cho kịp tiến độ, phân công công việc đến các tổ chức sinh viên khác và phân công công việc cho chính thành viên trong LCĐ. Càng gần ngày sự kiện diễn ra thì khối lượng công việc càng nhiều, các bạn sinh viên thuộc LCĐ nói riêng và các bạn sinh viên tham gia công tác tổ chức sự kiện nói riêng đã rất tích cực, rất nhiệt tình, không quản ngày đêm để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này, từ băng rôn, pano, standee.. cho đến chuẩn bị phòng ốc và công tác chỉ đường, đón tiếp, hướng dẫn doanh nghiệp và sinh viên và khách mời.”.

ThS. Phan Minh Thụy – Bí thư LCĐ Viện CNSH & CNTP
 
Bên cạnh đó, khi biết được tính chât của JobFair 2019, nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc chuẩn bị và có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng,  ngày 25/3/2019, LCĐ Viện CNSH & CNTP đã tổ chức chương trình “Future Aspiration 2019” để giúp và giải đáp những vướng mắc của các bạn sinh viên trong vấn đề chuẩn bị CV và chuẩn bị trước phỏng vấn. Các bạn sinh viên tham gia chương trình khi đó đã được các thầy cô giải đáp các thắc mắc và chia sẻ những kinh nghiệm để có được một CV và một buổi phỏng vấn tốt nhất.
 
Chia sẻ về những chuẩn bị chu đáo cho sự kiện Jobfair, bạn Trần Minh Đức – sinh viên LCĐ Viện CNSH & CNTP cho biết thêm: “Chúng mình đã bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện này từ rất sớm, từ công tác truyền thông sự kiện, quản lý link đăng ký tham gia sự kiện của các bạn sinh viên, phân loại CV và danh sách các bạn sẽ tham gia phỏng vấn tại từng phòng của các công ty. Còn trước ngày diễn ra sự kiện thì chúng mình có giúp các thầy cô setup hội trường, sắp xếp bàn ghế và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khác. Vì đây là một chương trình lớn lại rất thiết thực với các bạn sinh viên, nên các bạn trong LCĐ đều rất cố gắng hỗ trợ trong công tác chuẩn bị lần này.” Ngoài ra, chúng tôi được biết rằng trong buổi sáng diễn ra sự kiện, các bạn sinh viên này đã có mặt rất sớm tại tòa nhà D6 để sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị các pano, standee ngay ngắn và chuẩn bị cho sự đón tiếp khách mời.

Bạn Trần Minh Đức – LCĐ Viện CNSH & CNTP
 
 Các bạn sinh viên LCĐ tham gia hỗ trợ sự kiện


 Các bạn sinh viên CLB Fobic tham gia hỗ trợ sự kiện

 

Kết hợp với LCĐ, các bạn sinh viên ĐTN Viện CNSH & CNTP cũng đã tích cực rất nhiều trong công tác tổ chức sự kiện lần này. Bạn Nguyễn Hoàng Bằng – Đội phó ĐTN Viện CNSH & CNTP cho hay: “Trong sự kiện JobFair lần này, ĐTN chúng tôi được phân công setup bàn ghế, pano, các băng rôn và standee dọc đường đi để chỉ đường cho các khách mời tham gia, các doanh nghiệp có thể tìm đến địa điểm tòa nhà D6. Tại dọc đường đi từ D3 vào D6 chúng tôi có phân chia các bạn tình nguyện viên đứng cạnh các standee để chỉ đường. Tất cả các thành viên trong ĐTN luôn sẵn sàng và đồng hành cùng sự kiện với sự kỳ vọng góp phần vào cho sự thành công chung của ngày hội”. Ngoài ra, các bạn ĐTN còn chuẩn bị những tiết mục văn nghệ rất sôi động phục vụ cho buổi lễ khai mạc và bế mạc sự kiện này.

 
Đội sinh viên tình nguyện Viện CNSH & CNTP
 
Bên cạnh các công tác chuẩn bị từ phía các tổ chức sinh viên Viện CNSH & CNTP, sự kiện lần này còn có sự tham gia của một nhóm sinh viên hỗ trợ truyền thông, những cây bút trẻ đã kịp ghi lại từng khoảnh khắc của sự kiện cũng như cảm xúc của những người trong cuộc. Bạn Mai Huê – một "phóng viên" sinh viên trong nhóm truyền thông chia sẻ: Bản thân mình cũng khá lo lắng khi được phân viết bài cho sự kiện. Đây là sự kiện khá lớn mà mình chưa từng tham gia viết. Nhóm sinh viên truyền thông cũng đã tìm hiểu rất kỹ về doanh nghiệp, về ý nghĩa của sự kiện và cũng đã chuẩn bị “đồ nghề” phục vụ cho công việc này. Kinh nghiệm viết chưa có nhiều mà áp lực lên bài kịp tiến độ cũng khiến nhóm đôi khi thấy khá căng thẳng. Tuy nhiên, nhận thấy JobFair 2019 là một sự kiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sinh viên năm cuối mà còn rất cần thiết đối với sinh viên năm ba như mình. Đây chính là động lực to lớn đế nhóm quyết tâm truyền tải kịp thời nội dung, ý nghĩa của sự kiện một cách chính xác, phản ánh nhiều khía cạnh của sự kiện để thông tin về JobFair được nhiều người đọc, nhiều người biết và quan tâm hơn”.

JobFair 2019 được tổ chức thành công bởi BLĐ Viện CNSH & CNTP, nhưng cũng không thể không kể đến sự góp sức của những bạn sinh viên năng động đến từ LCĐ, LCH, ĐTN Viện CNSH & CNTP, CLB Fobic. Các bạn chính là đại diện cho một phần sức trẻ của sinh viên Viện CNSH & CNTP, đại diện cho tinh thần năng động, nhiệt tình, không ngại khó của sinh viên Viện ta. Xin được chúc các bạn luôn vui vẻ, học tập tốt và có một sức khỏe tốt để có thể giữ mãi trong mình tinh thần ấy.
Đỗ Thị Thanh Hường - K60