Lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận SV NCKH 2019

31/05/2019
Trong hai ngày 30 và 31/5/2019 tại Hội trường C2 đã diễn ra Triển lãm Ngày hội Sáng tạo Khoa học trẻ Bách Khoa và Hội nghị Tổng kết Tháng Sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo. Mục tiêu của các hoạt động này nhằm giới thiệu những kết quả nghiên cứu của sinh viên Trường, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong Trường, ươm tạo sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên. Tham dự tại sự kiện, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã đóng góp 04 poster giới thiệu 02 công trình nghiên cứu đạt giải nhất và 02 giải nhì cấp Trường của cả hai khối ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học. Bên cạnh đó các bạn Sinh viên còn mang tới triển lãm 14 sản phẩm khoa học của đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan như tinh bột tiêu hóa chậm từ khoai lang, KIT phát hiện nhanh virus tả lợn châu Phi, thiết bị xác định ẩm tại chỗ, bột mầm lúa, chế phẩm xử lý môi trường, nước mắm, sữa chua sấy thăng hoa, ngao sốt spaghetti, tỏi dầm giấm, KIT thử aflatoxin, KIT thử Rubella, dịch đầu tôm lên men, nước nhãn, phụ gia bánh mỳ. Chiều ngày 31/5, PGS.TS. Chu Kỳ Sơn, Viện trưởng Viện CN Sinh học và CN Thực phẩm cùng PGS. TS. Trương Quốc Phong – Phó Viện trưởng đã thay mặt Ban lãnh đạo Viện trao giấy chứng nhận Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2019 cho 95 bạn Sinh viên. Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào với mỗi bạn sinh viên tham gia nghiên cứu mà còn là động lực thúc đẩy các bạn tiến xa hơn nhanh hơn trên con đường khoa học cũng như công tác sau này.
 

Sản phẩm được triển lãm tại Hội nghị


 TS. Nguyễn Tiến Cường trao đổi với khách tham quan về sản phẩm trưng bày

 
Poster triển lãm tại hội nghị

 
PGS.TS. Chu Kỳ Sơn - Viện trưởng và PGS. TS. Trương Quốc Phong – Phó Viện trưởng trao giấy chứng nhận SV NCKH cho các bạn sinh viên

 
Lễ trao giải Nhất cấp trường cho 02 nhóm SV NCKH của Viện
 
Viện CNSH & CNTP