Khóa đào tạo nghiên cứu phát triển mới R&D tại Công ty cổ phẩn Công nông nghiệp Tiến Nông

20/07/2019
Sáng ngày 20/7/2019 tại Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông, tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra lễ khai mạc khóa đào tạo nghiên cứu phát triển sản phẩm mới R&D. Khóa đào tạo sẽ diễn ra 3 ngày tại công ty và 10 ngày tại Viện CNSH & CNTP, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ hợp tác, nghiên cứu & phát triển giữa Viện CN Sinh học và CN Thực phẩm và công ty.

Đến dự khai mạc khóa đào tạo có ông Cao Trọng Tú – phó Tổng giám đốc; các giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh, giám đốc kinh doanh các vùng; cùng các trưởng phòng hành chính, trưởng phòng vật tư, trưởng phòng tài chính của công ty và hơn 80 học viên đến từ hầu hết các phòng ban của công ty. Về phía Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm có PGS. Nguyễn Thị Thảo, PGS. Nguyễn Lan Hương, TS. Từ Việt Phú, TS. Hoàng Quốc Tuấn và TS. Phạm Ngọc Hưng, đây là những giảng viên có kiến thức, kỹ năng, tâm huyết và nhiệt tình trong công tác đào tạo và phát triển sản phẩm mới R&D của doanh nghiệp.

Thay mặt công ty, bà Phan Thị Kim Anh - giám đốc tài chính đã phát biểu khai mạc. Trong bài phát biểu của mình, bà Kim Anh cho biết: “Ban Lãnh đạo công ty, Hội đồng quản trị và Ban giám đốc công ty luôn quan tâm, phát hiện, nuôi dưỡng và đào tạo yếu tố tư duy sáng tạo của nhân viên và người lao động trong quá trình làm việc cũng như cống hiến tại công ty. Từ năm 2017 đến nay công tác nghiên cứu phát triển được coi là 1 trong 5 trụ cột phát triển của công ty trong giai đoạn tới. Ban Lãnh đạo công ty luôn đánh giá con người là yếu tố quan trọng và đi đầu trong tất cả các hoạt động trong sự phát triển của công ty. Công ty cũng thường tổ chức các khóa học, các hoạt động sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng nhân sự, phát huy tư duy, ý tưởng sáng tạo của mỗi cán bộ, nhân viên và người lao động.”

Bà Phan Thị Kim Anh - giám đốc tài chính đã phát biểu khai mạc

Trong những năm qua, công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ kiến thức và thành tựu nghiên cứu có được từ các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Từ cách đây 10 năm, công ty đã có sự hợp tác trong nghiên cứu công nghệ sản xuất với các Khoa, Viện trong trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, từ công nghệ sản xuất rây phân tử ứng dụng sản xuất phân bón của Tiến Nông hay những hoạt động tư vấn và phát triển công nghệ gần đây với Viện CNSH & CNTP.

Với khóa học lần này, ban Lãnh đạo công ty mong muốn các giảng viên truyền đạt đến cán bộ nhân viên công ty hiểu được sự quan trọng của công việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới R&D, những kiến thức cơ bản và nâng cao để nghiên cứu, phát triển và đánh giá sản phẩm mới. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo công ty mong muốn khóa học giúp lựa chọn ra những người có đam mê để xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp về nghiên cứu phát triển sản phẩm mới R&D trong lĩnh vực thực phẩm. Được biết, trong thời gian quý IV năm 2019, công ty sẽ khởi công xây dựng nhà máy sấy, xay xát, chế biến lúa gạo và các sản phẩm sau gạo.

Về phía Viện CNSH & CNTP, TS. Hoàng Quốc Tuấn đã thay mặt đoàn cán bộ, giảng viên cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chuẩn bị chu đáo của công ty cho khóa học. Viện CNSH & CNTP thực phẩm luôn mong muốn được đồng hành, cộng tác cùng các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu, phát triển công nghệ, phát triển & đa dạng hóa sản phẩm. Khóa học lần này là hoạt động thiết thực, cụ thể trong sự hợp tác giữa Viện và công ty. 

TS. Hoàng Quốc Tuấn đã thay mặt đoàn cán bộ, giảng viên cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chuẩn bị chu đáo của công ty cho khóa học.

Anh Trương Xuân Hùng, thư ký tổng giám đốc kiêm phó ban ISO của công ty cho biết: “Quá trình chuẩn bị tổ chức lớp học gặp nhiều thuận lợi do được sự ủng hộ của ban Lãnh đạo, ban Giám đốc, các trưởng phòng và anh em nhân viên công ty, số lượng 80 học viên tham gia đợt này là con số khá cao vượt quá dự kiến của ban tổ chức, điều này cho thấy sự nhận thức đúng đắn và sự quan tâm của đông đảo của cán bộ nhân viên của công ty”.  Anh Hùng cũng là cựu sinh viên khóa 50 chuyên ngành Thực phẩm của Viện CN Sinh học và CN Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bên cạnh đó, anh Bùi Văn Trường – nhân viên công ty cho biết thêm: “Là nhân viên kinh doanh của công ty công tác tại các huyện miền núi như Như Thành, Như Xuân, Thường Xuân của tỉnh, chúng tôi khá bận rộn với công việc. Khi nhận được thông tin về khóa học, được sự đồng ý của ban lãnh đạo, các anh em đều thu xếp thời gian để về tham dự khóa học đầy đủ. Tôi cho rằng, việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới R&D là xu thế tất yếu của các doanh nghiệp. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng khi đến với khóa học sẽ được trang bị kiến thức, được trao đổi và học hỏi kinh nghiệm đến từ các giảng viên có kinh nghiệm, để từ đó các học viên ứng dụng được vào trong công việc.

Một số hình ảnh, hoạt động tại khóa học:

Nghi lễ hát bài hát truyền thống của công ty Tiến Nông trước lễ khai mạc
 
Ban Lãnh đạo công ty tham dự lễ khai mạc khóa đào tạo

Cán bộ, giảng viên Viện CNSH & CNTP tham gia khóa đào tạo

Tiến sĩ Từ Việt Phú giảng dạy tại khóa đào tạo

Các học viên của công ty trao đổi tại khóa đào tạo

Toàn cảnh lớp đào tạo nghiên cứu phát triển sản phẩm R&D
Hưng PN