Long trọng Lễ trao bằng Tiến sĩ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

10/10/2019
Sáng ngày 9/10/2019, tại hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức buổi lễ Trao bằng Tiến sĩ cho 82 NCS tân tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trước ngày 1 tháng 7 năm 2019. Trong số đó, Viện CNSH & CNTP đã có 6 tân tiến sĩ được trao bằng đợt này. Đến dự với buổi lễ, về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Văn Tớp- Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội, PGS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, lãnh đạo các Viện; về phía Viện CNSH & CNTP có PGS. Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng.  

Tân Tiến sĩ trong lễ trao bằng (Ảnh CCPR)

Lễ Trao bằng Tiến Sĩ là khoảnh khắc đáng nhớ và tự hào dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các TS trẻ, đồng thời là hoạt động ý nghĩa của Trường ĐHBK Hà Nội nhằm tôn vinh những đóng góp của nghiên cứu sinh trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu khoa học và thực hiện luận án.

PGS Trần Văn Tớp nhấn mạnh giá trị của tấm bằng tiến sĩ mà các NCS đã nhận được hôm nay là minh chứng cho những kết quả của sự kiên trì, nỗ lực vượt khó của mỗi cá nhân trong suốt một chặng đường học tập, nghiên cứu gian nan và đầy thử thách. Ông cũng hy vọng “Với tấm bằng mà các Tân Tiến sĩ nhận được ngày hôm nay chắc chắn sẽ phục vụ các anh chị như một nền tảng vững chắc tự tin, hỗ trợ các anh chị vượt qua thử thách khó khăn bước đi trên con đường khoa học của mình một cách tự tin, thành công để tiếp tục phát triển là đóng góp nhiều hơn nữa cho khoa học, cho ngành, cho lĩnh vực của mình.

PGS. Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại buổi lễ

Kết hợp cùng với Nhà trường, Viện CNSH & CNTP đã trao bằng Tiến sĩ cho 6 tân Tiến sĩ của Viện gồm có:
  1. Tiến sĩ: Nguyễn Thị Hồng Hà
  2. Tiến sĩ: Lê Thị Phương Thảo
  3. Tiến sĩ: Nguyễn Xuân Thi
  4. Tiến sĩ: Lê Thị Mỹ Châu
  5. Tiến sĩ: Nguyễn Tân Thành
  6. Tiến sĩ: Nguyễn Hải Vân.
 
PGS Trần Văn Tớp và PGS. Chu Kỳ Sơn trao bằng Tiến sĩ cho từng thành NCS của Viện CNSH & CNTP

PGS Trần Văn Tớp và PGS. Chu Kỳ Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng 6 Tân Tiến sĩ Viện CNSH & CNTP

Từ năm 1977 đến nay, Trường ĐHBKHN là trường đại học kỹ thuật uy tín tại Việt Nam được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo trình độ cao. Đến nay, Trường đã cấp bằng cho hơn 1000 tiến sĩ với 30 ngành đang đào tạo, trong đó 80% NCS là cán bộ giảng dạy và nghiên cứu. Các Viện có số lượng NCS đông là Kỹ thuật hóa học, Cơ khí Động lực, Cơ khí, Điện tử - Viễn thông. Từ năm 2015 đến 2018, bình quân hàng năm 80 NCS bảo vệ cấp Trường với số lượng công bố 6 bài báo/1 NCS. Đặc biệt trong năm 2019, 82 NCS tốt nghiệp đã có tổng số công trình khoa học công bố là 476 bài, trong đó có 70 bài báo trong danh mục ISI. Trong số 30 ngành đào tạo tiến sĩ, đã có 21 ngành NCS tốt nghiệp có bài ISI. Trong 82 tiến sĩ nhận bằng lần này có 30 là nữ chiếm 36,6%.

Viện CNSH & CNTP xin chúc mừng các tân Tiến sĩ, chúc các tân Tiến sĩ tiếp tục thành công trên con đường khoa học và sự nghiệp!
(Trích thông tin từ website Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội)
Viện CNSH & CNTP