Diễn biến ngày thứ 2 hội thảo ABBS 2019

17/11/2019
Hội thảo khoa học châu Á ABBS là diễn đàn thường niên giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp Châu Á nhằm gặp gỡ, kết nối, trao đổi kiến thức và thực nghiệm về các chủ đề trong lĩnh vực Sinh học. Năm nay, chủ đề hội thảo là “Đổi mới và Công nghệ hướng tới Nền kinh tế Sinh học bền vững” diễn ra từ ngày 13 tới ngày 15 tháng 11 năm 2019 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
Sau buổi lễ khai mạc vào sáng ngày 14/11/2019, hội thảo ABBS 2019 đã diễn ra phiên toàn thể tại hội trường lớn, thư viện Tạ Quang Bửu cùng 3 phiên thảo luận theo chủ đề: Các nguồn sinh khối; Lên men và xử lí sinh học; Quá trình sinh khối và nhà máy lọc dầu cho năng lượng và sinh phẩm. Trong ngày cuối cùng của Hội thảo (15/11/2019), trong buổi sáng đã diễn ra 2 phiên thảo luận theo chủ đề với các nội dung: Các nguồn sinh khối & Kinh tế sinh học và Phát triển năng lượng bền vững.
 
Với chủ đề “Các nguồn sinh khối”, hội thảo đã được lắng nghe chia sẻ của các giáo sư Alex Chang, Seoktae Chang, Jamaliah Md Jahim và tiến sĩ Prawit Kongjan về các vấn đề liên quan.


Một số hình ảnh ở ngày thứ 2, hội thảo ABBS 2019
 
Bên cạnh đó, tại phiên thứ năm về chủ đề Phát triển năng lượng bền vững, hội thảo đã cùng thảo luận về Năng lượng sinh học bền vững và nền kinh tế sinh học LCA.
 

Một số hình ảnh hội thảo tại phiên thứ năm, hội thảo ABBS 2019
 
Buổi chiều là chương trình tham quan nhà máy bia HABECO tại Mê Linh, Hà Nội. Tại đây, các vị quan khách được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của nhà máy trong suốt những năm qua.
 
Anh Việt – đại diện công ty HABECO phát biểu giới thiệu lịch sử nhà máy.
 
Tiếp theo, các vị quan khách được tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất bia cũng như quy trình xử lý nước thải tại nhà máy bia HABECO Mê Linh, Hà Nội
 
Tham quan bên trong khu vực nhà máy
 

Tham quan bộ phận xử lý nước thải
 
Hội thảo ABBS 2019 diễn ra vô cùng thành công, tốt đẹp và thực sự đã là nơi gặp gỡ, kết nối, chia sẻ thông tin khoa học giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp. Hội thảo là cơ hội để từng đại biểu tích lũy cho bản thân những kiến thức bổ ích thú vị và đã tìm được tiếng nói chung trong khoa học để cùng hơp tác và phát triển hơn các vấn đề liên quan.

Bài: Thái Khánh Linh - KTTP.02 K64
Ảnh: Nguyễn Thành Hưng - KTSH.02 K63​​​​​​​
Biên tập: Tuan LE