Hơn 80 học sinh THPT Hải An – Hải Phòng đến tham quan Viện CNSH & CNTP trong hoạt động Trải nghiệm Đại học – Định hướng tương lai

30/11/2019
Nằm trong chuỗi sự kiện “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai”, ngày 30/11/2019 Viện CNSH & CNTP đã kết hợp cùng nhiều Viện và Nhà trường tổ chức cho các bạn học sinh THPT đến tham quan thư viện, giảng đường, cơ sở vật chất và khuôn viên trường. Đặc biệt chia thành các nhóm để thăm quan và thực hành các bài thí nghiệm tại các Viện chuyên ngành.

Đến với sự kiện lần này, Viện CNSH & CNTP đã đón tiếp hơn 80 bạn học sinh đến từ THPT Hải An- Hải Phòng. Các bạn học sinh được chia thành 2 nhóm để tham quan phòng thí nghiệm tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển Công nghệ Sinh học, lắng nghe và chia sẻ về hướng phát triển của trung tâm.


Đoàn học sinh đến từ trường THPT Hải An-Hải Phòng

Ban Lãnh đạo Viện CNSH & CNTP luôn quan niệm rằng việc định hướng ngành nghề cho các em học sinh là việc quan trọng, một mặt có thể giúp các em học sinh lựa chọn được ngành nghề yêu thích để phấn đấu học tập và trở thành người có ích cho xã hội. Mặt khác, Viện cũng mong muốn tuyển được những học sinh có đam mê với ngành nghề để Viện đào tạo và bồi dưỡng các em trở thành những nhà khoa học, nhà nghiên cứu hay những con người sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển về công nghệ, kỹ thuật trong lĩnh vực sinh học và thực phẩm. Do đó, đối với các sự kiện này, Ban Lãnh đạo Viện thường trực tiếp đón các em học sinh đến tham quan và trải nghiệm tại Viện.


TS. Nguyễn Tiến Thành giới thiệu về Trung tâm nghiên cứu và phát triển Công nghệ Sinh học
 Các bạn học sinh chắm chú lắng nghe

Bạn Nguyễn Bá Cường chia sẻ: “Em rất vui và hào hứng khi được trải nghiệm tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Các anh chị sinh viên rất nhiệt tình và hòa đồng. Tương lai em sẽ thi vào đây giống như anh chị khóa trước.” Một bạn học sinh khác bày tỏ: “Buổi trải nghiệm đã đem lại cho các bạn học sinh những ấn tượng khó quên. Các thầy cô và anh chị sinh viên đầy tâm huyết với ngành nghề của mình. Qua buổi hôm nay, em thấy được những sản phẩm hằng ngày được trải qua những quy trình gì, rất hay và thú vị!
 

Lần đầu được tiếp xúc với giảng viên đại học cùng với những kiến thức và thiết bị thực tế, thật không tiếc chút nào vì hôm nay em học hỏi được rất nhiều và rất vui.

Trung tâm đã bố trí các bạn sinh viên đang nghiên cứu tại đây giới thiệu cho các em học sinh về các máy, thiết bị tại phòng thí nghiệm và ứng dụng. Thấy được sự tập trung của các em học sinh trong buổi tham quan, thấy được sự ngỡ ngàng của các bạn khi biết về sản phẩm thực phẩm được tạo ra từ các thiết bị kia, TS. Nguyễn Tiến Thành nhắn nhủ đến các bạn học sinh: “Đầu tiên các bạn phải định hướng lại xem mục tiêu của mình là gì, khi mà mình đạt được mục tiêu rõ ràng thì mình sẽ có quyết tâm thôi. Nếu vào ngành CNSH, cũng như các thầy cô thì các bạn luôn phải cố gắng học tập, Bách khoa không có gì là đơn giản cả, vào trong trường học sẽ được học những cái gần gũi trong đời sống chứ không có gì quá cao siêu cả.
 Học sinh hào hứng trong buổi tham quan phòng thí nghiệm

Hoạt động Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai là thực sự cần thiết và cần nhân rộng cho tất cả các học sinh đang học THPT, qua đây sẽ giúp các bạn tự khám phá bản thân, tìm thấy sự hứng thú về các ngành nghề tương lai từ đó tạo nên động lực quyết tâm hơn cho kì thi đại học sắp tới.
 
Phạm Vân Thùy-KTTP K62
Ảnh: Trần Huyền My-KTTP K64