Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm cùng Viện Kỹ thuật Hóa học phối hợp sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô phòng bệnh COVID-19

14/02/2020

Để chuẩn bị tốt cho công tác chào đón các bạn sinh viên quay trở lại học tập, theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các cán bộ và sinh viên Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm và Viện Kỹ thuật Hóa học và, đã tiến hành sản xuất trên quy mô lớn dung dịch sát khuẩn tay khô theo hướng dẫn pha chế dung dịch sát khuẩn của WHO.

Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, toàn bộ các bạn sinh viên và các cán bộ tham gia sản xuất đều được kiểm tra y tế tại Trung tâm Y tế của Trường. Ngoài ra trong mỗi ca làm việc kéo dài 4 tiếng, các thành viên trong nhóm đảm nhiệm công tác pha chế, chiết chai đều sử dụng đồng phục sạch với khẩu trang và mũ bịt kín đầu. Việc này giúp hạn chế tối đa sự nhiễm tạp từ môi trường vào sản phẩm.


Sinh viên của Viện được kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia sản xuất.Khu vực chiết rót dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Theo kế hoạch, dung dịch sát khuẩn tay khô do trường Đại học Bách khoa Hà Nội sản xuất sẽ được đóng trong chai nhỏ dung tích 100 mL và phát đến tận tay mỗi sinh viên của trường. Theo đó, số lượng chai nước rửa tay sát khuẩn dự kiến sản xuất sẽ lên đến con số trên 35.000 chai. Việc sản xuất số lượng lớn các chai dung dịch sát khuẩn tay khô trong một thời gian ngắn là thách thức lớn. Tuy nhiên, với tinh thần chung tay vì sức khoẻ cán bộ, sinh viên toàn Trường, toàn thể các thành viên trong nhóm đã hạ quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong hai ngày 13/02 và 14/02, nhóm đã pha chế 2000 lít và hoàn thành chiết rót 10.000 chai nước rửa tay. Với quy cách chai nhỏ, các bạn sinh viên có thể dễ dàng bỏ túi để mang theo, rất thuận tiện cho việc sát khuẩn tay mọi lúc, mọi nơi khi có nhu cầu.


Dung dịch rửa tay sát khuẩn được chuẩn bị theo quy cách chai nhỏ 100ml tiện lợi cho việc sử dụng.


Công đoan dán nhãn các lọ đựng dung dịch rửa tay sát khuẩn.


GS. TS. Đinh Văn Phong, phó hiệu trưởng trường ĐHBKHN trực tiếp kiểm tra công tác sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Ngoài việc trang bị và hỗ trợ các chai dung dịch sát khuẩn tay khô cho cán bộ giảng viên, sinh viên, nhà trường còn tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona bằng cách tuyên truyền sâu rộng cũng như tổ chức vệ sinh lớp học, ký túc xá và các vị trí khác trong khuôn viên trường.

                                                                                  Bài: Trần Như Duy – KTSH 01 K63

 Ảnh: Trần Huyền My – KTTP 01 K64