Món quà ý nghĩa chào năm học 2020

02/03/2020
Sau một thời gian dài nghỉ học do dịch virus Covid-19 diễn biến phức tạp, vào ngày 2/3/2020 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học tập.
 
Tình hình dịch bệnh hiện tại ở Việt Nam đã được khống chế rất tốt tuy nhiên ở các nước trong khu vực cũng như trên thế giới dịch bệnh vẫn còn diễn biến vô cùng phức tạp, vì vậy để đảm bảo an toàn cho hơn 35,000 sinh viên khi quay trở lại trường, Ban Lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã quyết định trang bị cho mỗi bạn sinh viên một lọ dung dịch nước rửa tay khô do Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm phối hợp với Viện Kỹ thuật Hoá học sản xuất. Đó là một món quà vô cùng thiết thực trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, giúp cho sinh viên và phụ huynh  ổn định tâm lý và an tâm khi trở lại trường, đồng thời cũng hiểu được tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh virus Covid-19.
 
Vào 9h sáng ngày 2/3/2020 thực hiện theo yêu cầu của Ban lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã tiến hành phát dung dịch sát khuẩn và khẩu trang miễn phí cho sinh viên trong viện tại văn phòng 201 tòa nhà C4 trường ĐHBK HN.
 
Phát dung dịch sát khuẩn tay khô và khẩu trang về cho các chi đoàn.
 
Các lớp tiến hành phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay khô.
 
Bạn Dương Minh( CTTT KTTP - K64) chia sẻ :"Khi cầm trên tay chai nước rửa tay do chính nhà trường sản xuất, mình có thể cảm nhận đc sự quan tâm của nhà trường dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt trong vấn đề sức khỏe. Nhà trường đã triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo không chậm trễ việc học mà vẫn an toàn sức khỏe sinh viên. Đó là một cách xử lý chuyên nghiệp của nhà trường mà có lẽ không phải ở đâu cũng làm được"
 
Để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sản phẩm, các bạn sinh viên đều sử dụng đồ bảo hộ một cách chuyên nghiệp trong quá trình tham gia sản xuất nước sát khuẩn tay khô.
 
 
Những chai dung dịch nước rửa tay được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa đến tay các bạn sinh viên
 
Khi nhận được chai dung dịch nước rửa tay, bạn Thùy Trang( CTTT KTTP - K64) tâm sự :" Mình thật sự rất bất ngờ khi được nhận chai dung dịch này. Nó là tâm huyết, thời gian, công sức của các thầy cô trong viện.Mình có thể cảm nhận được sự quan tâm của thầy cô, nhà trường đối với mỗi cá nhân học sinh.Mình sẽ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để có một sức khỏe tốt nhất cho một kỳ học mới."   
 
Bạn Hải Yến (KTSH - K63) có chia sẻ : “ Trong thời gian nghỉ vừa qua thì mình cũng tham gia hỗ trợ sản xuất nước rửa tay cùng các thầy cô trong Viện CNSH&CNTP, khi mà mình nghĩ rằng đây là chai nước rửa mà chính tay mình đã dán nhãn thì thật sự mình cảm thấy rất là vui và cũng tự hào về trường mình nhiều nữa. Đây chắc chắn là một trong những kỉ niệm mà mình nhớ nhất trong những năm tháng còn là sinh viên của trường.”                       
 
Đó là những tâm sự của các bạn sinh viên đối với nhà trường, thầy cô.Thay mặt các bạn sinh viên, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để dành tặng cho chúng em món quà này.
 

Phạm Ngọc Mai - CTTT KTTP K64
Bùi Thị Hải Yến - KTSH K63