Phiên 1 - Tư vấn tuyển sinh 2020 Viện CNSH-CNTP

10/04/2020
Kì thi trung học phổ thông quốc gia ngày một đến gần trong khi đó dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp, Viện CNSH&CNT đã quyết định tổ chức tư vấn tuyển sinh năm học 2020-2021 bằng hình thức trực tuyến thông qua phần mềm Microsoft Teams nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc cung cấp các thông tin cho các cá nhân và phụ huynh có sự quan tâm đến các ngành của viện.
 
Vào tối thứ 5 ngày 9/4/2020, Viện CNSH-CNTP đã triển khai thành công phiên đầu tiên với dự tham dự của thầy cô Ban lãnh đạo Viện gồm có PGS.TS Chu Kỳ Sơn- viện trưởng, PGS.TS Trương Quốc Phong- Phó viện trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú- Phó Viện trưởng cùng sự góp mặt của các thầy cô giáo các chuyên ngành và các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh
Buổi chia sẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo các phụ huynh và học sinh tham dự. Đúng 20h15 buổi tư vấn tuyển sinh đã được bắt đầu.
 
 Buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến của Viện CNSH-CNTP
 
Mở đầu chương trình, anh Vũ Tiến Tài- sinh viên KTTP K61- Ủy viên Liên chi Đoàn  đại diện cho viện CNSH&CNTP gửi lời chào đến mọi người và không quên nhắn nhủ mọi người giữ gìn sức khoẻ thật tốt, đặc biệt là đối với những học sinh lớp 12, không chỉ chuẩn bị cẩn thận về mặt sức khoẻ mà còn phải trang bị kiến thức đầy đủ trong kì nghỉ dài và một tâm lý vững vàng, sẵn sàng đối diện với kỳ thi THPT quốc gia đang có sự thay đổi do dịch bệnh. Bước vào chủ đề chính của buổi tư vấn, thầy giáo, TS Phạm Ngọc Hưng có bài giới thiệu khái quát chung về các ngành của Viện, đưa ra các kệnh thông tin chính thống về Viện để phụ huynh và các em học sinh có thể tiếp cận với các nguồn thông tin chính xác nhất, rõ ràng nhất.   
 
Chia sẻ của TS Phạm Ngọc Hưng về kế hoạch tuyển sinh 2020

Các chia sẻ trong buổi tư vấn được trình bày dưới dạng sơ đồ giúp các em học sinh và phụ huynh dễ dàng nắm bắt thông tin
 
Để có cái nhìn cụ thể hơn chương trình tuyển sinh sắp tới, thầy Phạm Ngọc Hưng cùng thầy Vũ Duy Hải đã đưa ra một số thông tin tuyển sinh của Viện, của trường cho năm học 2020-2021 như số lượng đầu vào các năm trước và dự kiến cho năm học tới. Các thông tin cũng sẽ được trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố trong thời gian gần nhất. 
Tiếp nối bài giới thiệu chung, cô Nguyễn Thị Minh Tú cũng đã đưa ra những phân tích sâu hơn về ngành Kỹ Thuật Thực phẩm, sau đó những đánh giá của thầy Trương Quốc Phong về ngành Kỹ Thuật Sinh học giúp các em học sinh, các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan về các chương trình đào tạo của Viện CNSH-CNTP
 
Thầy Nguyễn Ngọc Hoàng, trưởng bộ môn Quá trình thiết, bị tham gia trao đổi cùng học sinh trong buổi tư vấn tuyển sinh 2020
 
 
Không những thế các em học sinh và các quý phụ huynh còn có thể nắm rõ hơn, hiểu kỹ hơn về ngành thông qua những chia sẻ về kinh nghiệm, định hướng ngành nghề trong tương lai, cũng như môi trường làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp của thầy Chu Kỳ Sơn
 
PGS.TS Chu Kỳ Sơn- viện trưởng viện CNSH-CNTP đã đồng hành đến tận cuối buổi tư vấn tuyển sinh 2020
 
Học gì, học như thế nào? Thế nào là Kỹ thuật Sinh học? Thế nào là Kỹ thuật Thực phẩm? CTTT Kỹ thuật Thực phẩm khác ra sao?... Rất nhiều câu hỏi lần lượt được đặt ra, rất nhiều thắc mắc không  chỉ của các em học sinh, quý phụ huynh mà còn của chính các sinh viên đang theo học trong viện và đã được trả lời, giải đáp tận tình, rõ ràng từ các thầy cô. 
 Kỹ thuật thực phẩm và Kỹ thuật sinh học đều là những ngành có tiềm năng, là một trong những ngành đã, đang và sẽ luôn là xu thế của toàn xã hội cũng như có vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại. Các ngành đều góp phần đào tạo ra các thế hệ sinh viên có nền tảng vững vàng, có kỹ năng nghiên cứu, có tư duy, tầm nhìn và khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế.
 Hơn 2 tiếng đồng hồ trôi qua, khép lại buổi giao lưu đầy nhiệt tình, sôi nổi và cũng không kém phần thú vị thầy và trò viện CNSH-CNTP cùng toàn thể các em học sinh, các quý phụ huynh.
 
Phiên đầu tiên tư vấn tuyển sinh của Viện CNSH-CNTP đã thành công tốt đẹp 
 
Tuy nhiên thời gian có hạn không thể đề cập hết những vấn đề và còn rất nhiều những thắc mắc về quy chế tuyển sinh. Viện CNSH-CNTP sẽ sớm giải đáp những nội dung này trong các buổi tư vấn tuyển sinh tiếp theo. Xin chân thành cảm ơn!
 
Trần Huyền My-KTTP 01-K64
Đinh Thanh Mai-KTTP 01-K64