Tư vấn tuyến sinh 2020 - Phiên số 2

04/05/2020
Tiếp nối thành công của phiên 1 - Tư vấn tuyển sinh 2020 viện CNSH&CNTP đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục tổ chức phiên 2 nhằm giải đáp thêm nhiều thắc mắc, nỗi băn khoăn của các em học sinh cũng như bậc phụ huynh về quy chế tuyển sinh, đặc biệt tư vấn chuyên sâu về các ngành đào tạo với mong muốn các em sẽ có cái nhìn tổng quan và dễ dàng chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất. Buổi tư vấn tuyển sinh đã được diễn ra vào lúc 20h ngày 2/5 thông qua phần mềm trực tuyến Microsoft Teams và được phát trực tiếp fanpage viện CNSH&CNTP.
 

Buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyên của Viện CNSH-CNTP

 
Đến với phiên 2 có sự tham gia từ Ban lãnh đạo viện bao gồm: PGS.TS Chu Kỳ Sơn - Viện trưởng viện CNSH&CNTP, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú - phó viện trưởng viện CNSH&CNTP, PGS.TS Trương Quốc Phong - phó viện trưởng viện CNSH&CNTP kết hợp với phòng tuyển sinh của trường có PGS.TS là thầy Vũ Duy Hải - Phó trưởng phòng tuyển sinh đại học Bách khoa Hà Nội. Ngoài ra còn có các thầy cô đến từ các bộ môn khác nhau của viện, đây chính là cơ hội để các em học sinh, quý phụ huynh giao lưu chia sẻ, đặt thêm nhiều câu hỏi cho chương trình.
Mở đầu chương trình thay mặt ban lãnh đạo, viện trưởng viện CNSH&CNTP PGS.TS Chu Kỳ Sơn phát biểu khẳng định chương trình tư vấn tuyển sinh sẽ giúp các bạn học sinh, phụ huynh giải đáp hết thắc mắc các vấn đề liên quan kỳ thi 2020, tìm hiểu thêm về ngành đào tạo, cơ hội việc làm, cơ hội phát triển trong tương lai cho các bạn có nguyện vọng trở thành sinh viên của viện.

PGS. TS. Chu Kỳ Sơn và TS. Phạm Ngọc Hưng đại diện Viện CNSH&CNTP chào đón các thí sinh và phụ huynh có mặt tại buổi tư vấn trực tuyến

 
Tiếp đến, đại diện phòng tuyển sinh của trường PGS.TS Vũ Duy Hải chia sẻ những thông tin mới cập nhật về kỳ tuyển sinh, hình thức thi cũng như tỷ lệ xét tuyển của trường. Đây là những thông tin cập nhật vô cùng quan trọng đối với các thí sinh của kỳ thi tuyển 2020.
Phiên 2 được diễn ra với 2 phần chính, trong phần 1: TS. Phạm Ngọc Hưng - trợ lý đào tạo viện CNSH&CNTP sơ qua lại thông tin mà các bạn học sinh cần nắm trong thời gian này, bao gồm các vấn đề như: học bổng học phí, mô hình đào tạo ( cử nhân, cử nhân tích hợp thạc sĩ ), ngành đào tạo & chỉ tiêu, cơ hội việc làm và kì thi tuyển sinh 2020.

Các chuyên ngành đào tạo của Viện CNSH & CNTP

 
Có nhiều câu hỏi đóng góp được gửi đến chương trình, đặc biệt có sự góp mặt của một giáo viên dạy THPT ở Nam Định là cô Đỗ Thị Thủy, cô tham gia với mong muốn tìm hiểu thêm thông tin cho các học sinh của mình và băn khoăn liệu rằng: đề thi của trường mới mẻ, theo hướng đánh giá năng lực học sinh thì cô và học trò của mình liệu có thể đáp ứng kịp trong một thời gian ngắn như vậy không?, đồng thời cũng thắc mắc về tỷ lệ xét tuyển của trường nói chung và của viện nói riêng. Sau đó thầy Vũ Duy Hải đã giải đáp các câu hỏi của cô và khuyên các học sinh, phụ huynh nên yên tâm vì dù đề thi có đổi mới nhưng không có gì nằm ngoài chương trình đã học mà vẫn hướng đến đánh giá được năng lực học sinh cao.
Trong phần 2 của buổi tư vấn tuyển sinh, khía cạnh cơ hội việc làm cũng như đặc thù riêng của từng ngành đào tạo đã được trình bày chi tiết và cụ thể bởi các thầy cô của Viện CNSH&CNTP
TS. Nguyễn Tiến Thành: Nhóm các chuyên ngành KTSH
TS. Nguyễn Tiến Cường: chuyên ngành CNTP
TS. Nguyễn Đức Trung: chuyên ngành Quá trình thiết bị CN Thực Phẩm.     
PGS.TS Nguyễn Thị Thảo: chuyên ngành quản lý chất lượng.

Phần 2 chương trình tư vấn tuyển sinh với sự góp mặt của các giảng viên Viện CNSH & CNTP

 
Các thầy cô bộ môn đã chia sẻ những thông tin rất hữu ích từ cơ bản đến chuyên sâu, giới thiệu từng chuyên ngành và cơ hội việc làm, phát triển trong tương lai, thầy cô còn giới thiệu nhiều cựu sinh viên hiện nay đang là doanh nhân thành đạt, nắm giữ vị thế quan trọng trong xã hội.
Cuối phiên có sự góp mặt của Nguyễn Đức Thành - sinh viên k61 ngành KTSH, hiện nay đang là chủ tịch hội sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, anh đã chia sẻ kinh nghiệm, bài học bổ ích của mình cho các em học sinh.
 

Chia sẻ từ các sinh viên khóa trước tại buổi tư vấn tuyển sinh phiên số 2

 
Cuối cùng, thay mặt cho ban tổ chức phó viện trưởng viện CNSH&CNTP PGS.TS Trương Quốc Phong phát biểu đôi lời chúc các thầy cô, học sinh và quý phụ huynh luôn khỏe mạnh, tin rằng chỉ cần các bạn luôn cố gắng nỗ lực hết mình thì nhất định sẽ vượt qua được, đó cũng là cơ hội để phát triển bản thân.
Tuy không có nhiều thời gian nhưng các thầy cô của viện đã cố gắng để giải đáp hết tất cả thắc mắc liên quan vấn đề tuyển sinh của học sinh, quý phụ huynh trong thời điểm dịch bệnh, hãy đón chờ các phiên họp tới để thu thập thêm kiến thức, lấy đó làm hành trang chuẩn bị cho mình trước kỳ tuyển sinh và cả trong tương lai nhé!. Cuối cùng, Viện CNSH&CNTP xin chúc cho các bạn luôn khỏe mạnh, bước vào kỳ thi tuyển sinh với một tâm lý thật vững vàng và hy vọng có thể đồng hành cùng các bạn trong chặng đường tới.
 
Trịnh Thị Giang – KTTP03
Trần Như Duy – KTSH01