Chương trình Lắng nghe mùa dịch

14/05/2020
Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tạo điều kiện cho toàn thể Sinh viên Bách khoa thể hiện trách nhiệm bản thân với cộng đồng, Liên Chi hội Sinh viên Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm đã triển khai tổ chức chương trình "Lắng nghe mùa dịch". Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để cho các bạn Sinh viên Viện CNSH & CNTP nói riêng và Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung thể hiện trí tuệ, tài năng và phong cách.

Trong thời kỳ dịch bệnh và thực hiện chủ trương giãn cách xã hội, chương trình “Lắng nghe mùa dịch” được tổ chức với hình thức online, được khởi chạy từ ngày 6/4/2020 với 3 phần thi “Sắc mùa Co-vi”, “Truyền hình Covid” và “Hòm thư Corona” với mục đích “Mỗi bài dự thi được đăng tải trên fanpage sẽ đóng góp 5.000đ vào Quỹ Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”
Đặc biệt đồng hành với chương trình còn có sự ủng hộ, giúp đỡ của các thầy cô trong Viện, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, sự hỗ trợ của các anh chị K58, K59 và sự theo sát của Ban giám khảo là thầy Nguyễn Việt Cường (giảng viên bộ môn CNTP, Viện CNSH & CNTP), anh Đỗ Đức Thắng (Phó Chủ tịch HSV trường ĐH Bách khoa HN), chị Nguyễn Ngọc Linh (Nguyên Liên Chi hội trưởng LCH Sinh viên Viện CNSH & CNTP), anh Trần Minh Đức (Phó Bí thư LCĐ Viện CNSH & CNTP), chị Trịnh Thị Lương (Đội trưởng ĐTN Viện CNSH & CNTP)
Chỉ sau một tuần khởi động, chương trình đã nhận được 107 bài dự thi ở cả 3 phần thi. Mỗi bài dự thi tuy mang những màu sắc, ý tưởng riêng nhưng đều cho thấy sự thông minh và tài năng của các bạn Sinh viên, đồng thời truyền tải những thông điệp ý nghĩa, nhân văn trong mùa dịch bệnh. Chương trình kéo dài 27 ngày và nhận được hơn 200 bài dự thi với 124 bài được đăng tải đã đóng góp 620.000đ vào Quỹ Ủnh hộ phòng chống dịch Covid-19.
Mỗi bức tranh, video và bức thư được gửi về đều rất xuất sắc và được đánh giá rất cao. Với tinh thần chấm điểm công tâm nhất, sau khi tổng hợp từ điểm số của Ban giám khảo và điểm tương tác, chương trình đã đưa ra được kết quả như sau:
 
 Giải nhất vòng thi "Sắc màu Co-vi": Bạn Nguyễn Khắc Cường – MSSV 20190425
 
Giải nhất vòng thi "Truyền hình Covid": Bạn Ngô Thị Ngọc Hà – MSSV 20175466
 
 Giải nhất vòng thi "Hòm thư Corona": Bạn Phạm Hải Nam - MSSV 20195557
 
Bài thi được yêu thích nhất: Bạn Nguyễn Khắc Cường – MSSV 20190425
 
“Lắng nghe mùa dịch” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và bài học ý nghĩa sâu sắc cho các bạn Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hy vọng rằng, đây sẽ là những kỷ niệm đẹp của tất cả mọi người. Trong tương lai, Liên Chi hội SV Viện CNSH & CNTP hứa hẹn sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình bổ ích, thú vị, hấp dẫn cho tất cả các bạn Sinh viên.