Viện CNSH & CNTP hưởng ứng ngày hội Tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020

21/06/2020
Sáng nay 21-6, Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp - Open day 2020 được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Là một trong những sự kiện tư vấn tuyển sinh lớn nhất diễn ra hằng năm dành cho các bạn thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đào tạo chính quy, chương trình do Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức. Ngày hội cung cấp nguồn thông tin phong phú cũng như giải đáp thắc mắc, giúp thí sinh lựa chọn trường và ngành nghề phù hợp.
 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020 - tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 

Đông đảo phụ huynh, thí sinh tham dự ngày hội tư vấn xét tuyển
 
Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Hướng nghiệp diễn ra tại Hà Nội, PGS-TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, kế hoạch năm học 2019-2020 đã phải điều chỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức muộn hơn thường niên. Tuy nhiên, kỳ thi không xáo trộn, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch COVID-19, không đánh đố thí sinh. Độ khó của kỳ thi sẽ phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy học, mức độ phân hóa của đề thi đã được điều chỉnh”. PGS-TS Mai Văn Trinh nhắc nhở thêm cho thí sinh rằng phải ghi ngay những mốc thời gian quan trọng để tránh bỏ lỡ những việc cần thiết, ảnh hưởng đến việc dự thi và tuyển sinh ĐH-CĐ.

PGS.TS Mai Văn Trinh phát biểu tại ngày hội diễn ra ở Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Trong ngày hội Open day năm nay có sự góp mặt của hơn 50 cơ sở đào tạo, trường đại học, học viện cao đẳng trên Hà Nội và các tỉnh miền Bắc cũng tham dự với nhiều hoạt động thiết thực. Tại các khu vực tư vấn riêng của từng trường, thí sinh và phụ huynh đã được trực tiếp trao đổi những băn khoăn với đại diện các trường và chuyên gia để được tư vấn, cung cấp thông tin thiết thực góp phần giúp thí sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình.
 

Nhiều trường Đại học tham gia Ngày hội tư vấn tuyến sinh hướng nghiệp này.


và thu hút rất đông thí sinh và phụ huynh đến tham gia

Tại hội trường C2 Đại học Bách Khoa Hà Nội, các Khoa, Viện trong trường đã tổ chức các bàn tư vấn xét tuyển chuyên sâu theo ngành, nhóm ngành với đội ngũ ban tư vấn gồm nhiều thầy cô là lãnh đạo các khoa, giảng viên quốc tế, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của trường, giải đáp tận tình mọi thông tin đến thí sinh và phụ huynh. Trong đó, Viện CNSH&CNTP cũng có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo Viện, các thầy cô Trưởng, phó Bộ môn, các trợ lý và các thầy cô có sự am hiểu sâu sắc về ngành nghề, về phương thức xét tuyển tham gia tư vấn trực tiếp. Tại đây, các bạn thí sinh và phụ huynh được các thầy cô giải đáp thắc mắc về cách tính điểm, dự báo điểm chuẩn, sắp xếp nguyện vọng cho phù hợp cũng như tư vấn chuyên sâu về ngành nghề, định hướng tương lai khi theo học các nhóm ngành Kĩ thuật Sinh học, Kĩ thuật Thực phẩm, chương trình tiên tiến Kỹ thuật thực phẩm Elitech.
 

Thí sinh và phụ huynh đến hội trường C2 để được tư vấn

Gian tư vấn tuyến sinh của Viện CNSH & CNTP luôn có nhiều thí sinh và phụ huynh tham gia

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Tú - Phó Viện trưởng Viện CNSH & CNTP tư vấn cho thí sinh chương trình tiên tiến KTTP (Elitech)
 
Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp là một trong những sự kiện được báo Tuổi Trẻ tổ chức trong suốt 18 năm qua, chương trình đã đồng hành cùng phụ huynh và thí sinh trên cả nước vào những thời điểm cần thiết nhất. Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp không chỉ cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh, phụ huynh, đến toàn xã hội, mà còn giúp các đơn vị chức năng thuộc Bộ GD-ĐT trực tiếp trao đổi với các thí sinh, trực tiếp ghi nhận những ý kiến phản hồi từ thực tiễn.
 
Phạm Vân Thùy KTTP.02-K62
Đỗ Thị Thùy Trang CTTT KTTP-K64