Bách khoa - Đường tới tương lai

20/09/2020
Buổi tư vấn cuối cùng trong mùa tuyển sinh 2020 do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức với sự tham gia của các thầy cô phòng Tuyển sinh cùng 16 viện chuyên ngành diễn ra tại thư viện Tạ Quang Bửu vào sáng chủ nhật 20/9/2020. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn thí sinh cũng như phụ huynh học sinh.
 
 Buổi tư vấn cuối cùng trong mùa tuyển sinh 2020 thu hút rất nhiều học sinh và phụ huỳnh
 
Viện CNSH&CNTP cũng đã cử các thầy cô trong Ban Lãnh đạo Viện, các thầy cô trưởng bộ môn/ trung tâm, các thầy cô trong Ban Tư vấn tuyển sinh đến để lắng nghe, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh, cơ hội ngành nghề và định hướng tương lai cho các bạn thí sinh cùng các bậc phụ huynh. Qua đó, các em cũng đã hình dung được rõ hơn về ngành học và được tiếp thêm động lực để đăng ký các nguyện vọng vào Viện cũng như Đại học Bách khoa Hà Nội.
 

PGS.TS.Trương Quốc Phong tư vấn cho các bạn học sinh về chuyên ngành Kỹ thuật Sinh học
 

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe tư vấn từ PGS.TS. Nguyễn Lan Hương 
 
Với sự hào hứng và hạnh phúc, một bạn thí sinh chia sẻ: "Em đã đậu vào trường bằng hình thức tuyển thắng. Em chọn ngành Kỹ thuật Thực phẩm bởi vì ngành này khá là hot và thực phẩm là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống này. Dù được tuyển thẳng nhưng em vẫn đến tư vấn với mong muốn biết thêm về tương lai của ngành học. Em sẽ cố gắng hết sức để có thể là một sinh viên Bách khoa Hà Nội."
Niềm vui của một thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Thực phẩm
 
Bạn Trần Thị Hồng đến từ trường cấp 3 ở Mỹ Hào/Hưng Yên chia sẻ: "Em chọn ngành Kỹ thuật Thực phẩm vì em rất thích ngành này ở Bách khoa và cảm thấy phù hợp với con gái. Dù biết học Bách khoa rất vất vả nhưng em vẫn sẽ quyết tâm chọn ngành này."
Bạn Trần Thị Hồng đang lắng nghe tư vấn từ TS. Nguyễn Tiến Cường
 
Một phụ huynh sau khi được nghe tư vấn từ thầy cô Viện chia sẻ: "Cô đến để tham khảo thêm thông tin về chương trình tiên tiến Kỹ thuật Thực phẩm. Cô vẫn còn một chút thắc mắc về học phí và điều kiện tiếng anh của chương trình này. Vì em nhà cô học khối B nhưng em lại có mong muốn được đi du học, nên cô nghĩ Chương trình tiên tiến sẽ là một lựa chọn phù hợp. "
Một phụ huynh cùng con gái đến để tìm hiểu về chương trình tiên tiến Kỹ thuật Thực phẩm
 
Cô Lam cùng con gái đến từ Nghệ An chia sẻ: "Cô biết tới ngành này qua một số người bạn giới thiệu theo cô thấy thì học các ngành học bên khối Kỹ thuật thì ra trường sẽ có công việc rõ ràng cơ hội xin việc dễ hơn và ngành Sinh học – Thực phẩm học nhẹ nhàng hơn nên phù hợp với nữ. Sau khi được tư vấn thì cô thấy các giảng viên của trường rất thân thiện và cô đã được giải đáp hết tất cả các thắc mắc."
Cô Lam cùng con gái đến từ Nghệ An đến để lắng nghe tư vấn từ các thầy cô Viện CNSH&CNTP
 
Sự kiện đã thành công tốt đẹp, phần nào đã giải đáp được nhiều băn khoăn của cả các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh. Tập thể thầy cô cùng các anh chị sinh viên trong Viện CNSH&CNTP chúc các em thí sinh vững tin khi đăng ký nguyện vọng vào Viện CNSH&CNTP và hy vọng sẽ được gặp các em ở buổi Chào Tân SV K65.