Thầy và trò Viện CNSH&CNTP hưởng ứng tuần Sinh hoạt công dân năm 2020

27/12/2020
Hòa cùng không khí của Tuần lễ sinh hoạt công dân, ngày 26/12, Viện CNSH&CNTP đã tổ chức buổi sinh hoạt công dân cho toàn bộ sinh viên trong Viện tại hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên của Viện nhằm giúp sinh viên nắm bắt được những thông tin tổng quan, những điều cần chú ý trong quá trình học tập và giải đáp những thắc mắc của sinh viên.
 

Buổi sinh hoạt công dân 2020 - 2021, VIện CNSH & CNTP

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của các thầy cô Viện CNSH&CNTP và sinh viên các khóa 61, 62, 63, 64, 65

Để tạo không khí sôi động cho buổi sinh hoạt công dân, các bạn sinh viên đến từ Liên chi Đoàn, Liên chi Hội và Đội Tình nguyện đã mang đến cho hội trường những tiết mục trình diễn ấn tượng.

Tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên

Khai mạc buổi sinh hoạt, PGS.TS. Chu Kỳ Sơn - Viện trưởng Viện CNSH&CNTP đã phát biểu rằng sinh hoạt công dân là cơ hội để thầy trò trong Viện giao lưu gặp gỡ, thảo luận về các hoạt động tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và những hoạt động nổi bật của sinh viên trong năm học vừa qua.
 PGS.TS. Chu Kỳ Sơn phát biểu khai mạc

Tiếp theo, PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú - Phó Viện trưởng Viện CNSH&CNTP cũng đã trực tiếp phổ biến chi tiết khung chương trình đạo tạo tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ và những sự khác biệt so với chương trình đào tạo cũ tới các bạn sinh viên. Qua đây, cô cũng giải đáp những thắc mắc mà các bạn sinh viên trong hội trường còn chưa rõ.
PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú giới thiệu khung chương trình Cử nhân - Thạc sĩ tích hợp

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, sinh viện viện CNSH&CNTP nói riêng và sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nói chung đã phải trải qua nửa kỳ học online. Nắm được những khó khăn mà các bạn trong viện gặp phải TS. Phạm Ngọc Hưng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình về phương pháp học online.
 
TS. Phạm Ngọc Hưng chia sẻ về vấn đề học online

Tiếp theo chương trình là các video tổng kết các hoạt động, thành quả mà Viện CNSH&CNTP đã đạt được trong năm qua. Mặc dù dịch Covid đã tạo ra nhiều khó khăn nhưng thầy và trò viện CNSH&CNTP vẫn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, thử thách được đặt ra với những con số ấn tượng.Bên cạnh đó, phong trào hoạt động sinh viên cũng được chú trọng phát triển, với 4 tổ chức là Liên chi Đoàn, Liên chi Hội, CLB Fobic, Đội Tình nguyện, đã liên tục tạo cho các bạn sinh viên trong và ngoài viện những chương trình bổ ích và đầy sáng tạo, các chuỗi chương trình online trong mùa dịch covid đều được hưởng ứng rất nhiệt tình.
 
Nối tiếp chương trình, các thầy cô trong viện đã giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về chương trình đào tạo, quy chế, NCKH, CVHT, QLSV, chương trình tích hợp. Đặc biệt, chương trình elitech là một chương trình mới, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Bạn Đỗ Quang Hào - KTTP K62 đặt câu hỏi về thực tập tốt nghiệp


Bạn Phạm Ngọc Mai - CTTT KTTP K64 nêu thắc mắc của mình về tài liệu học tập các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh

Để khen thưởng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như hoạt động, Viện CNSH&CNTP đã trao các suất học bổng cũng như giấy khen trong buổi sinh hoạt công dân.
PGS.TS. Chu Kỳ Sơn trao học bổng khuyến học cho sinh viên đạt kết quả cao trong năm học 2019-2020


PGS.TS. Chu Kỳ Sơn và cô Vũ Thanh Hà - đại diện công ty Yakult trao học bổng Minoru Shirota


PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú trao giấy khen cho các cán bộ Đoàn - Hội tích cực và có thành tích tốt trong học tập


PGS.TS. Trương Quốc Phong trao giấy khen cho sinh viên Media team
 
Buổi SHCD bế mạc lúc 17h cùng ngày. Viện CNSH&CNTP mong rằng qua các buổi toạ đàm, các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn về hoạt động học tập của viện, và sẽ là một mảnh ghép đóng góp cho Viện CNSH&CNTP càng phát triển và hoàn thiện hơn trong tương lai.
 
 
                        Đinh Thanh Mai - K64 KTTP
                                     Nguyễn Hằng Nga - CTTT KTTP K64