Tuần Sinh hoạt Công dân năm học 2014 – 2015

30/09/2014
Trong không khí tưng bừng chào mừng 58 năm thành lập Trường ĐHBKHN (15/10/1956-15/10/2014), 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014), chiều ngày 04/10/2014, tại Hội trường C2, Viện CNSH & CNTP tổ chức Tuần sinh hoạt công dân cho các sinh viên K55, K56, K57, K58 và trao học bổng khuyến học cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2013 – 2014.
Đến dự buổi sinh hoạt công dân có:
  • PGS. Quản Lê Hà - Viện Trưởng Viện CNSH và CNTP
  • PGS. Chu Kỳ Sơn - Phó Viện trưởng Viện CNSH & CNTP
  • PGS. Nguyễn Thị Minh Tú – Phó Viện trưởng Viện CNSH & CNTP
  • Ths. Nguyễn Thị Hương (cựu sinh viên K48, Thực phẩm Pháp)- Phụ trách bộ phân nghiên cứu, phòng quan hệ công chúng, Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Chuyên viên Phạm Ánh Tuyết – Đại diện phòng CTCT & CTSV
  • Các thầy cô giáo, cán bộ và toàn thể sinh viên viện CNSH & CNTP
Để mở đầu chương trình, PGS.Quản Lê Hà  – Viện trưởng đã thay mặt các thầy cô giáo Viện CNSH & CNTP phát biểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của Tuần sinh hoạt công dân đối với các em sinh viên.

Các bạn sinh viên tham gia buổi Sinh hoạt công dân.
Qua buổi sinh hoạt công dân, các bạn sinh viên đã nắm được các thông tin quan trọng và bổ ích liên quan đến các quy định, quy chế đào tạo của Nhà trường, định hướng đào tạo của Viện CNSH & CNTP qua phần trò chuyện của PGS. Nguyễn Thị Minh Tú - Phó Viện trưởng Viện CNSH & CNTP và TS. Nguyễn Thị Thảo - trợ lý học tập. Ngoài ra sinh viên còn được giao lưu với các anh/chị sinh viên đã và đang du học tại nước ngoài, các cựu sinh viên đã ra trườn , đi làm của viện ta thông qua các clip “Giao lưu với du học sinh” hay “Tâm sự của cựu sinh viên”. Đặc biệt, các bạn còn được trực tiếp trò chuyện với SV. Đào Nhật Quang, KTTP1 K55 – một trong những sinh viên có thành tích xấu sắc vừa được tham gia trao đổi sinh viên tại Nhật Bản. Qua đó có thể giúp các bạn giải đáp những băn khoăn, lo lăng của mình về những vấn đề như cách thức học, xin học bổng hay chế độ việc làm sau này.

PGS. Nguyễn Thị Minh Tú - Phó Viện trưởng Viện CNSH & CNTP giới thiệu về nghành nghề đạo tạo và cơ hội việc làm.

TS. Nguyễn Thị Thảo - trợ lý học tập giới thiệu về quy chế học tập

Giao lưu với SV. Đào Nhật Quang, KTTP1 K55

Bên cạnh những thông tin về đạo tạo, BTC còn gửi đến các bạn những thông tin về chương trình Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – một chương trình luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh vien. Tại đây TS. Vũ Thu Trang – Trợ lý NCKH không chỉ giới thiệu “Thế nào là nghiên cứu khoa học?” hay “Cách thức để tham gia nghiên cứu khoa học”...mà còn gửi đến các bạn một clip vui nhộn nhưng cũng đầy ý nghĩa về giấc mơ NCKH của rất nhiều bạn sinh viên cũng như kinh nghiệm tham gia NCKH của các anh, các chị khoá trước.

TS. Vũ Thu Trang – Trợ lý NCKH giới thiệu về chương trình Sinh viên NCKH

Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi Clip “Sinh viên với NCKH”
Cũng trong buổi sinh hoạt công dân, nhiều phần thưởng và học bổng có giá trị đã được trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2013 -2014.

PGS. Quản Lê Hà Viện trưởng Viện CNSH & CNTP trao học bổng khuyến học cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2013 – 2014.
Cuối chương trình là phần giao lưu với Ths. Nguyễn Thị Hương (cựu sv K 48, Thực phẩm Pháp)- Phụ trách bộ phân nghiên cứu, phòng quan hệ công chúng, Công ty Ajinomoto Việt Nam. Qua đây, các bạn sinh viên không chỉ tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình về công việc sau này, ThS Nguyễn Thị Hương không chỉ với tư cách đại diện 1 doanh nghiệp mà còn là một cựu sinh viên, một người chị đi trước đã chân thành chia sẻ và động viên các bạn sinh viên. Qua đây chúng em không chỉ hiểu hơn về công việc sau này mà còn tự tin hơn với con đường tương lai phía trước khoá trước của Viện CNSH & CNTP chúng ta, qua đó, giúp các bạn hiểu thêm về môi trường làm việc sau này, cũng như tự tin hơn với con đường tương lai phía trước.

Giao lưu với Ths. Nguyễn Thị Hương (cựu sv K 48, Thực phẩm Pháp)- Phụ trách bộ phân nghiên cứu, phòng quan hệ công chúng, Công ty Ajinomoto Việt Nam.
Buổi sinh hoạt công dân kết thúc cũng là lúc các bạn sinh viên ra về với những thông tin hết sức bổ ích, thiết thực cho qua trình rèn luyện, phấn đấu trong một năm học sắp tới. Chúc viện CNSH & CNTP trong năm học mới gặt hái được thật nhiều thành công!
 
Trần Thị Thanh Thanh – CNTP K57