Hội thảo Kỹ thuật - Công nghệ 2020 tại nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh

Ngày 23/11/2020, tại nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh, Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã phối hợp cùng Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm, Viện Công nghiệp Thực phẩm và công ty VietChem tổ chức buổi Hội thảo Kỹ thuật – Công nghệ 2020 trong lĩnh vực bia.
 
Ông Phạm Trung Kiên – Phó tổng giám đốc Habeco phát biểu tại hội thảo (Nguồn: CCPR-HUST)
Nội dung chương trình buổi Hội thảo

Tham gia buổi hội thảo, Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm đã đóng góp 2 bài tham luận: “Phát triển sản phẩm bia có lợi cho sức khỏe” do PGS. TS. Hồ Phú Hà trình bày, và “Product testing: Những tiếp cận mới trong đánh giá sản phẩm” do TS. Từ Việt Phú trình bày


 PGS. TS. Hồ Phú Hà trình bày bài tham luận “Phát triển sản phẩm bia có lợi cho sức khỏe”

Trong hai bài tham luận này, PGS.TS. Hồ Phú Hà đã trình bày về xu hướng phát triển các dòng bia mới có lợi cho sức khỏe trên thế giới và ở Việt Nam. Những thuận lợi  cũng như thách thức trong công nghệ đã được nêu ra. Nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của ĐHBKHN sẵn sàng hợp tác với Habeco trong việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới. Tiếp đến, bài tham luận của TS. Từ Việt Phú chỉ ra những hướng tiếp cận mới trên thế giới cũng như của nhóm nghiên cứu tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội trong việc đánh giá mức độ thành công của một sản phẩm bia. Trong đó, trải nghiệm người tiêu dùng trong suốt và sau quá trình sử dụng sản phẩm quan trọng không kém những cảm nhận cảm quan ban đầu về sản phẩm.
 
TS. Từ Việt Phú trình bày bài tham luận “Product testing: Những tiếp cận mới trong đánh giá sản phẩm”
 
Sau khi kết thúc phần tham luận, PGS. TS. Huỳnh Đăng Chính, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có đôi điều chia sẻ và gửi tặng một món quà đến Habeco, một trong các đối tác quan trọng của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
 
PGS. TS. Huỳnh Đăng Chính, Phó hiệu trưởng trường ĐHBKHN tặng quà đến Tổng công ty Habeco (Nguồn: CCPR-HUST)
 
Kết thúc buổi hội thảo, tổng công ty Habeco đã mời các đại biểu tham dự đến thăm quan hệ thống pilot sản xuất thử nghiệm bia tại Viện Kỹ thuật Rượu – Bia – Nước giải khát, Habeco. Đây là công trình hệ thống sản xuất bia thử nghiệm đầu tiên tại Việt Nam được Habeco quyết định đầu tư. Toàn bộ thiết bị phục vụ cho việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm được trang bị hiện đại, đồng bộ, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, mức độ tự động hóa đảm bảo sản phẩm thử nghiệm có tiêu chuẩn chất lượng tương đương với sản phẩm cùng loại sản xuất trên quy mô công nghiệp.
 
Đoàn đại biểu trường ĐHBKHN thăm quan hệ thống sản xuất thử nghiệm bia tại Viện Kỹ thuật Rượu – Bia – Nước giải khát (Nguồn: CCPR-HUST)