Em nên dành một chút thời gian xem xét các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu của các bộ môn trong Viện nhé. Mong rằng em sẽ tìm được lĩnh vực em quan tâm.
Câu hỏi của em đã được trả lời. Em xem các câu hỏi trước nhé!

Lịch tuyển sinh và các điều kiện tuyển sinh Cao học đối với sinh viên ngành CN Sinh học; CN Thực phẩm; Máy thực phẩm đều theo quy chế chung của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Em có thể xem thêm website  của Viện đào tạo sau đại học để biết thêm chi tiết.

http://sdh.hut.edu.vn/home/default.aspx

Tuy nhiên, Viện cũng có những chương trình đào tạo Sau đại học liên kết với các trường nước ngoài. Thông tin sẽ được liên tục cập nhật trên webstie của Viện. Hiện nay, em có thể tham khảo chương trình đào tạo Thạc sỹ phối hợp của Viện:

 http://sbft.hut.edu.vn/user/index.php?module=news&action=detailNews&nId=5&subnId=48&tnId=71&language=vi

Trước hết em cần biết em mong muốn tham gia nghiên cứu về lĩnh vực nào trong kỹ thuật sinh học. Trên cơ sở đó em có thể tham gia vào đề tài nghiên cứu đã có của các thầy cô cùng các bạn sinh viên khác. Hoặc em đề xuất với các thầy cô một đề tài (lĩnh vực) nghiên cứu mới, Các thầy cô sẽ hướng dẫn em chi tiết hơn trong khi tham gia nghiên cứu.

Em xem trên website các lĩnh vực nghiên cứu của Bộ môn CNSH; PNC Hóa Sinh-Sinh học phân tử, PNC Vi sinh – Kỹ thuật di truyền để biết về các lĩnh vực nghiên cứu em có thể tham gia.

Bên cạnh đó, em có thể gặp các anh chị sinh viên năm thứ 4 hoặc năm cuối đang tham gia nghiên cứu để có nhiều thông tin hơn; Hoặc em đến với LCĐ, LCH hoặc CLB Fobic để có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và có nhiều thông tin chi tiết hơn.

Em muốn tham gia NCKH và có kết quả tốt, em cũng cần thiết phải học tốt các môn học để có nền tảng kiến thức tốt nhất

Chúc em thành công

Em thi ĐH được 21 điểm thì có cơ hội được tuyển vào NV2 của trường, vào các ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thông tin chính xác em có thể liên hệ phòng Đào tạo Đại học – Phòng C1-202.

Ngoài ra, em có thể tham khảo thông tin sau:

http://dantri.com.vn/c704/s704-414051/dh-bach-khoa-ha-noi-cong-bo-diem-chuan-va-diem-xet-tuyen-nv2.htm

Sinh viên trong Viện CNSH-CNTP sẽ dần được tiếp xúc và làm việc tại các thí nghiệm thông qua các môn học. Đến năm thứ 4,5 sinh viên sẽ được tham gia NCKH, khi đó, các bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị hiện đại trong phòng thí nghiệm. Nhiều bạn sinh viên đã có kế hoạch tham gia NCKH từ năm thứ 3.

Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tham gia NCKH trong Viện rất lớn. Số lượng đề tài NCKH của sinh viên luôn đứng thứ hạng cao trong trường (năm học 2009-2010 Viện CNSH-CNTP có 84 đề tài NCKHSV, đứng thứ nhất toàn trường).

Hiện tại em bắt đầu năm học thứ 2. Em hãy học tốt các môn học. Em có thể tham gia vào các đợt tham quan, tổ chức thực hành do CLB Fobic tổ chức.

Kỹ sư ngành kỹ thuật sinh học có thể đảm nhận nhiệm vụ : thiết kế, quản lý kỹ thuật, phát triển cônng nghệ, quản lý chất lượng trong các nhà máy thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học; Công tác nghiên cứu tại các viện nghiên cứu ngành công nghệ sinh học, Công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng ngành sinh học- thực phẩm, sinh học-môi trường.

PGS.Quản Lê Hà – Phó Viện trưởng Viện CNSH-CNTP