Lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận SV NCKH 2020

19/06/2020
Trong hai ngày 18/6 và 19/6 tại Hội trường C2 đã diễn ra Triển lãm Ngày hội Sáng tạo trẻ Bách Khoa và Hội nghị Tổng kết hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học 2020.

Thầy Đinh Văn Phong phát biểu tại lễ khai mạc phát động cuộc thi sáng tạo trẻ 2020

 
Đây là một trong những sự kiện cực kì thú vị và thu hút rất nhiều các bạn sinh viên, các thầy cô cũng như các doanh nghiệp muốn tìm hiểu về những hoạt động sáng tạo, những nghiên cứu đầy tiềm năng phát triển, những mô hình thu nhỏ của một thế giới công nghệ đang vươn mình mạnh mẽ bên trong ngôi trường kỹ thuật hàng đầu cả nước. Chương trình này đã và đang khơi dậy và thúc đẩy niềm cảm hứng, đam mê tìm tòi, khám phá của rất nhiều các thế hệ sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Tham dự tại sự kiện, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã xuất sắc đóng góp các poster giới thiệu công trình nghiên cứu đạt giải nhất và giải nhì cấp Trường của cả hai khối ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học.
Cùng với đó các bạn Sinh viên còn mang tới triển lãm những sản phẩm khoa học cực kì hấp dẫn, thu hút được rất đông đảo sự tò mò và quan tâm của khách tham quan như bia nếp cẩm, bia gừng, tía tô sấy nguyên chất, tỏi dầm dấm…..
 
Sản phẩm bia nếp cẩmSinh phẩm ASFV và Real-time PRC xác định bệnh dịch tả lợn châu PhiPGS.TS. Hoàng Minh Sơn - hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội ghé thăm gian triển lãm và tỏ ra rất hứng thú với sản phẩm NCKH của sinh viên 
 
Chiều ngày 18/6, PGS.TS. Chu Kỳ Sơn, Viện trưởng Viện CN Sinh học và CN Thực phẩm cùng PGS.TS. Trương Quốc Phong – Phó Viện trưởng đã thay mặt Ban lãnh đạo Viện trao giấy chứng nhận Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2020 cho các bạn Sinh viên đã tham gia nghiên cứu. Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào với mỗi bạn sinh viên tham gia nghiên cứu mà còn là động lực thúc đẩy các bạn tiến xa hơn nhanh hơn trên con đường khoa học cũng như công tác sau này.
 

PGS.TS Chu Kỳ Sơn và PGS. TS. Trương Quốc Phong trao giấy chứng nhận cho các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học


Nhóm sinh viên chụp ảnh với giảng viên hướng dẫn
 
Gặp gỡ và nói chuyện với anh Đoàn Quang Toàn - Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm K60 - là người đã đạt giải nhất cấp Trường với sản phẩm Bia nếp cẩm để tìm hiểu về con đường nghiên cứu của anh kỹ sư trẻ thì anh có chia sẻ: “ Anh rất có đam mê về bia, thế là lên năm thứ tư anh quyết định chọn chuyên ngành liên quan về bia và tham gia nhóm nghiên cứu của thầy Nguyễn Tiến Thành. Sau đó anh đã chọn cho mình đề tài tốt nghiệp là nghiên cứu về sản phẩm bia mới và ra được thành quả này”.
 Nhóm sinh viên đạt giải


Lễ trao giải cấp trường 
 
Thành công bắt đầu từ những đam mê bình dị nhất của chúng ta. Vậy thì các bạn đừng ngại ngần gì mà theo đuổi giấc mơ của mình nhé kể cả giấc mơ ấy có điên rồ đến đâu, “Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.”
 
Bùi Thị Hải Yến – KTSH 02 K63