Ngày Hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp Bách khoa Open day 2021

11/04/2021
Sáng ngày 11/04, các bạn học sinh từ nhiều trường THPT trên toàn miền Bắc đã có mặt từ rất sớm tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội để tham gia chương trình “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - BK Open Day 2021”. Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) tổ chức, với sự tham gia của hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khu vực phía Bắc.
 
Tại Hội trường C2 Đại học Bách Khoa Hà Nội, các Viện trong trường đã tổ chức các bàn tư vấn xét tuyển chuyên sâu theo ngành, nhóm ngành. Sự kiện này thu hút đông đảo thí sinh, phụ huynh vào hội trường để được tư vấn. Viện CNSH & CNTP đã cử 10 cán bộ, trong đó có Ban Lãnh đạo Viện, các thầy cô Trưởng, phó Bộ môn, các trợ lý và các thầy cô có sự am hiểu sâu sắc về ngành nghề, về phương thức xét tuyển để tham gia tư vấn trực tiếp. Tại đây, thí sinh và phụ huynh được các thầy cô giải đáp thắc mắc về cách tính điểm, dự báo điểm chuẩn, sắp xếp nguyện vọng cho phù hợp cũng như tư vấn chuyên sâu về ngành nghề, định hướng tương lai khi theo học các nhóm ngành Kĩ thuật Sinh học, Kĩ thuật Thực phẩm, chương trình tiên tiến Elitech.
 

Tâm tư, khó khăn, nguyện vọng của thí sinh đều được các thầy cô Viện CNSH & CNTP giải đáp và tư vấn trực tiếp.
 
Năm nay, nhằm hướng đến các sinh viên có nguyện vọng trở thành kỹ sư, chuyên gia giỏi chuyên môn và có trình độ ngoại ngữ cao, phù hợp với thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cũng qua 2 năm tuyển sinh với chất lượng tốt Viện CNSH & CNTP đã quyết định mở thêm 2 lớp thuộc chương trình đào tạo tiên tiến Kĩ thuật thực phẩm Elitech tăng gấp đôi số chỉ tiêu từ 40  lên 80 sinh viên. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có cơ hội được học tập, thực hành và tham gia nghiên cứu khoa học với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành và nghiên cứu hiện đại và đồng bộ hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm. Đồng thời có thời gian được trải nghiệm thực tế trong môi trường sản xuất của doanh nghiệp thực phẩm gấp đôi với hệ chương trình chuẩn cũng như có cơ hội thực tập tại các trường đại học nổi tiếng tại châu Âu (Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp) và châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản); được chú trọng hoàn thiện các kỹ năng “mềm” như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc trong môi trường quốc tế, được tương tác, trao đổi với nhiều sinh viên, giáo sư, chuyên gia đến từ các nước phát triển: Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… Và đặc biệt được học tập và trao đổi bằng tiếng Anh với 100% giáo sư phó giáo sư tiến sĩ. 100% được viện giới thiệu việc làm với các các doanh nghiệp nước ngoài. Với những cơ hội này, chương trình Elitech đang được các bạn học sinh đến nghe tư vấn quan tâm đặc biệt.
 

Bàn không đủ chỗ ngồi, các thầy cô thường xuyên đứng để tư vấn được nhiều hơn.

Bạn Ngọc Linh đến từ Bắc Giang, cho biết: “Em và một nhóm bạn cùng trường đã đi xe khách lên Hà Nội từ hôm qua để kịp tham gia chương trình ngày hôm nay, em đã tìm hiểu qua về ngành Kỹ thuật Thực phẩm nên hôm nay muốn đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh để được nghe tư vẫn kỹ hơn của thầy cô”.
 

Bạn Ngọc Linh đến từ Bắc Giang
 
Bạn Nguyễn Hoàng Gia Lâm đến từ trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ: “Em có niềm yêu thích với ngành Kỹ thuật Thực phẩm hôm nay đến đây em muốn hỏi thầy cô về cơ hội việc làm sau khi ra trường.“ 

Bạn Nguyễn Hoàng Gia Lâm đến từ trường THPT Lương Thế Vinh

Cũng còn rất nhiều các thắc mắc của phụ huynh, học sinh mà chỉ khi trực tiếp tiếp xúc với các thầy cô tư vấn, các bạn mới giãi bày ra.
Bác Vũ Thị Dinh chia sẻ nỗi băn khoăn của mình: “ Hôm nay bác đến đây muốn hỏi các thầy cô về hình thức xét tuyển tài năng liệu em có đỗ vào ngành Kỹ thuật Sinh học của trường Bách Khoa không. Vì em rất thích trường Bách Khoa “ 

Bác Vũ Thị Dinh chia sẻ nỗi băn khoăn của mình
 
Quý phụ huynh, thí sinh hãy yên tâm, các thầy cô Viện CNSH & CNTP là những chuyên gia tư vấn, chúng tôi hiểu được tâm tư, nguyện vọng của quý vị và học sinh, chúng tôi sẵn sáng lắng nghe sự chia sẻ và đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho thí sinh. Viện CNSH & CNTP chắc chắn là địa chỉ tin cậy để các thí sinh theo học, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho phụ huynh. Nếu còn câu hỏi hay bất kì thắc mắc nào về kì tuyển sinh năm 2021, quý vị phụ huynh cùng các em học sinh có thể liên hệ đặt câu hỏi trực tiếp với Viện qua đường link sau: https://forms.gle/pvEmMtQF7XPPvb819
 
Ngày hội tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thì chỉ có 1 ngày, sau ngày này, nếu quý vị phụ huynh và học sinh còn có những thắc mắc, hãy gửi thông tin đến cho chúng tôi bằng các tham khảo thêm trang thông tin:
https://ts.hust.edu.vn
 
Chúc các bạn thí sinh có sự lựa chọn đúng đắn nhất!
 
Nguyễn Hằng Nga - CTTTKTTP-K64
Ảnh: Trần Huyền My - KTTP.01-K64