Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện CNSH&CNTP và Công ty TNHH BIONU Việt Nam

10/12/2021
        Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện CNSH&CNTP Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Công ty TNHH BIONU Việt Nam đã diễn ra vào ngày 10/12/2021 thông qua người đại diện ký kết 2 bên là PGS. TS Trương Quốc Phong - phó Viện trưởng Viện CNSH&CNTP và ông Nguyễn Công Hiếu - Giám đốc Công nghệ BIONU. Buổi ký kết được tổ chức nhằm mục tiêu công ty TNHH BIONU Việt Nam và Viện CNSH&CNTP hợp tác cùng phối hợp để thực hiện những công việc liên quan đến hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ và phát triển sản phẩm mới trên các lĩnh vực liên quan với năng lực nhưng không hạn chế.

 
               
        Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác giữa Viện CNSH&CNTP và công ty TNHH BIONU Việt Nam.
 
        Buổi lễ diễn ra thành công trong bầu không khí sự vui mừng, phấn khởi của các bên tham dự. Sự hợp tác giữa BIONU và Viện CNSH&CNTP với mục tiêu phát huy khả năng, thế mạnh của mỗi bên nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong hợp tác hai bên. Xây dựng và tổ chức các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu của cả hai bên bao gồm: đào tạo sau đại học, đại học và đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên sâu, sinh viên thực tập, tham quan cũng như phối hợp tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, sản xuất thử nghiệm, tư vấn và chuyển giao công nghệ theo yêu cầu.


                  
       
Ảnh chụp PGS. TS Trương Quốc Phong và ông Nguyễn Công Hiếu trong buổi lễ ký kết hợp tác.
 
       Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung và Viện CNSH&CNTP nói riêng đều hy vọng sự hợp tác sẽ giúp nâng cao kiến thức và năng lực cho sinh viên trong trường về khoa học và công nghệ, hỗ trợ các bạn sinh viên tiếp cận với các cơ hội thực tập và cơ hội việc làm, chuẩn bị cho các bạn hành trang trước khi ra Trường để đáp ứng được các điều kiện tuyển dụng của công ty TNHH BIONU Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .
 
                            
             Công ty TNHH BIONU Việt Nam
 
        Công ty TNHH BIONU Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc tận dụng và tái chế các loại phụ phẩm trong ngành công nghiệp sản xuất bia bao gồm bã hèm bia và men bia thải loại từ các nhà máy bia để dùng làm nguyên liệu trong ngành thức ăn chăn nuôi.
 
        Là công ty có chức năng sản xuất và mua bán xuất nhập khẩu nguyên liệu thức ăn ngành chăn nuôi. Phương châm hoạt động của BIONU là cung cấp tất cả các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cho các nhà máy trong nước và thị trường quốc tế với giá cả cạnh tranh nhất và chất lượng bảo đảm tốt nhất.
 
       Ngay từ ngày đầu thành lập công ty đã xác định hướng đi riêng cho mình bằng việc mạnh dạn đầu tư hệ thống xử lý, tái chế men bia với công suất ban đầu có thể xử lý, tái chế được 20.000 kg dịch men bia thải một ngày (đây là hệ thống xử lý tái chế men đồng bộ và quy mô nhất tại Việt Nam vào thời điểm đó).
 
        Hiện tại, BIONU đang vận hành hệ thống xử lý, tái chế men bia thải đồng bộ và hiện đại với công suất đạt 200.000 kg dịch men bia thải/ngày tại nhà máy chế biến men (Lô L7, Khu công nghiệp dệt may Phố Nối B, Phường Dị Sử, Thị xã Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam) với mục tiêu phát triển hơn nữa trên thị trường Việt Nam và có cơ hội vươn xa trên thị trường quốc tế.
 
 
 
Lê Thị Ngọc Anh - KTSH03 K66