Student Group 1st Prize in Scientific Research Student Conference at Institute level (TPTP)

Student Group 1st Prize in Scientific Research Student Conference at Institute level (TPTP)

Giải nhất Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Viện (phân ban KTTP):
Đề tài: Nghiên cứu xây dựng ứng dụng trên điện thoại để nhận biết độ chín quả cà chua thông qua cảm biến màu TCS3200.
– Nguyễn Quang Anh
– Hoàng Thiên Nga
– Phạm Duy Tự

Sau khi giành giải Nhất tại Hội nghị SV NCKH, nhóm sinh viên đã có cơ hội ngồi lại và có những chia sẻ thú vị trong quá trình thực hiện nghiên cứu của mình.

Động lực tham gia nghiên cứu

Nga chia sẻ ban đầu, ngay khi nhận được ý tưởng của đề tài, cô đã cảm thấy đây là một đề tài vô cùng thú vị. Đề tài đó làm cho Nga thấy rất thích thú và muốn bắt tay ngay vào thực hiện. Nhưng khi được hỏi về động lực đặc biệt nhất,  Thiên Nga nói: “Có lẽ đó chính là nguồn năng lượng tích cực và sự đam mê mãnh liệt dành cho khoa học từ hai người đồng đội. Nguồn năng lượng đó thôi thúc bản thân mình cũng muốn được tham gia và nghiên cứu khoa học”. Tuy nhiên, điều luôn thôi thúc các bạn ấy vẫn là ước mơ được làm một điều gì đó thật nổi bật, ý nghĩa để không hoài phí quãng thời gian sinh viên của mình. Nên ngay khi có cơ hội, các bạn đồng ý tham gia ngay.

Kỷ niệm đáng nhớ

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của nhóm chắc chắn là sự cố về phần mềm và thiết bị. Ngày diễn ra Hội nghị gần tới, đột nhiên thiết bị mà nhóm đã xây dựng xong lại gặp phải sự cố, không thể hoạt động. Lúc đó thật sự cả nhóm đã vô cùng căng thẳng và lo lắng, cảm giác như không thể xử lí kịp nữa. Nhưng may mắn thay, với sự giúp đỡ của anh Lê Tuấn Phúc (hiện là thành viên của nhóm sinh viên B4), nhóm đã không từ bỏ, tiếp tục cố gắng và hoàn thành ngay trước giờ báo cáo diễn ra.

Dịch bệnh không cản bước được niềm đam mê

Tình hình dịch COVID19 diễn biến phức tạp dẫn đến ảnh hưởng khá nhiều tới việc nghiên cứu, từ việc phải tiến hành trao đổi, nghiên cứu online trong suốt quá trình diễn biến của dịch bệnh đến việc tìm hiểu tư liệu, hướng đi cho đề tài cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với sự hướng dẫn của TS.Phạm Ngọc Hưng, mọi vẫn đề đã dễ dàng hơn rất nhiều. Thầy giúp nhóm trong suốt cả quá trình và luôn dành niềm tâm huyết lớn lao cho sinh viên.

Thái Khánh Linh – KTTP.02 K64