Summary of activities to visit yakult factory online

Summary of activities to visit yakult factory online

Ngày 2/10 vừa qua, Câu lạc bộ FOBIC – Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm đã có một chuyến tham quan nhà máy Yakult qua hình thức online. Chuyến tham quan cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích về quy trình sản xuất sữa uống lên men Yakult và hiệu quả của lợi khuẩn L.casei Shirota đối với sức khỏe con người.
Tham quan nhà máy là một mảng hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động của câu lạc bộ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các buổi tham quan trực tiếp đã được chuyển sang hình thức trực tuyến.
Hoạt động của tham quan diễn ra trong 2 buổi:
Buổi 1 ( 20h – 21h30 ngày 1/10/2021)
Tiến sĩ Nguyễn Chính Nghĩa đã có một buổi chia sẻ kiến thức về sữa và các sản phẩm lên men đối với các thành viện CLB trên nền tảng MS Teams. Thầy đã đưa ra những chia sẻ, kiến thức tổng quan nhất về nghành sữa Việt Nam, các quá trình, tiêu chuẩn đánh giá, giai đoạn cũng như các sản phẩm từ sữa.

 
TS.Nguyễn Chính Nghĩa chia sẻ các kiến thức về sữa và các sản phẩm lên men trên nền tảng MS Teams

Buổi 2 (9h – 10h30 ngày 2/10/2021)
Sự kiện “ Tham quan nhà máy Yakult online” đã diễn ra tốt đẹp trên nền tảng ZOOM.  Qua sự dẫn dắt của hướng dẫn viên online, các bạn sinh viên đã lắng nghe nhiều thông tin về lịch sử hình thành, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sữa uống Yakult, chứng kiến quy trình sản xuất nghiêm ngặt áp dụng công nghệ và máy móc hiện đại đến từ Nhật Bản.

 
Anh chị hướng dẫn giải đáp thắc mắc của các thành viên trong câu lạc bộ.

 

 
Các thành viên tham gia chụp ảnh lưu niệm cùng anh chị hướng dẫn

Buổi tham quan với sự hướng dẫn nhiệt tình từ các anh chị Kỹ thuật viên phụ trách nhà máy đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ vi sinh vật, bổ sung các kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành cho sinh viên, thêm trải nghiệm tích lũy kinh nghiệm thực tế để học tập và làm việc sau này.

Nguyễn Thanh Vy – KTSH.02 K64
Hoàng Minh Chiến – KTTP.04 K63